menu

Đây là chiếc Ferrari F12berlinetta độ 1.500 mã lực với bộ tăng áp kép thò khỏi nắp capô

22:53 - 28/07/2021

Với khoang động cơ chật chội, đội ngũ “Daily Driven Exotics” đã phải ứng biến khéo léo trong quá trình độ thêm bộ tăng áp kép.

Trước khi 812 Superfast ra mắt trong năm 2017, F12berlinetta là mẫu grand tourer trang bị V12 hàng đầu của Ferrari. Với động cơ hút khí tự nhiên V12 dung tích 6.3 lít, F12berlinetta sản sinh 731 mã lực và 689 Nm mô-men xoắn cực đại. Không bị hạn chế âm thanh, nó tạo ra âm thanh V12 cực đã.

Nhưng Aaron Kaufman muốn chiếc F12berlinetta trở nên mạnh mẽ hơn nữa và đã nỗ lực phát triển một bộ tăng áp kép độ riêng kể từ cuối năm ngoái. Anh ấy thường xuyên cập nhật tiến trình dự án trên kênh YouTube “Daily Driven Exotics”, và trong khi đại dịch đã gây trì hoãn, chiếc F12berlinetta trang bị tăng áp kép cuối cũng đã hoàn thiện.

Video “Daily Driven Exotics” ra mắt chiếc Ferrari F12berlinetta độ tăng áp kép, mạnh 1.500 mã lực

Để tăng công suất, Kaufman đã bổ sung một cặp tăng áp lớn. Vấn đề duy nhất là vì F12berlinetta vốn không được thiết kế để chứa một bộ tăng áp kép, nên không gian trong khoang động cơ cực kỳ hạn chế, rất khó để thực hiện bất kỳ sửa đổi nào. Để khắc phục điều này, Kaufman đã tháo bỏ mui xe và di dời một số bộ phận. Tuy nhiên, hầu hết các phụ tùng ban đầu vẫn được giữ nguyên vị trí. Với không gian hạn chế trong khoang động cơ, hai bộ tăng áp nổi bật phải thò ra khỏi mui xe.

Dù chưa đưa chiếc Ferrari F12 tăng áp kép này lên thử nghiệm ở máy đo động lực, nhưng Daily Driven Exotics ước lượng rằng nó có thể sản sinh khoảng 1.500 mã lực. Con số này khiến nó mạnh hơn cả SF90 Stradale với công suất 986 mã lực.

Chiếc Ferrari F12berlinetta độ tăng áp kép thò ra ngoài nắp capô

Hiệu suất vận hành cụ thể ra sao cũng không được đề cập, nhưng công suất tăng cường chắc sẽ khiến nó nhanh hơn đáng kể so với xe tiêu chuẩn. Với cấu hình tiêu chuẩn, F12berlinetta có thể gia tốc từ 0-96 km/h trong 3,1 giây và đạt tốc độ tối đa 340 km/h. Chiếc xe độ hoàn thiện của Daily Driven Exotics mới được ra mắt gần đây tại Santa Ana, California, và không bất ngờ khi nó thu hút một đám đông tò mò.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Nữ kỹ sư sáng chế chiếc "túi khổng lồ" giúp xe ô tô nổi an toàn khi ngập nước

Nữ kỹ sư sáng chế chiếc "túi khổng lồ" giúp xe ô tô nổi an toàn khi ngập nước

Khám phá1 giờ trước

Rahel Abraham đã nảy ra ý tưởng về ClimaGuard sau khi hỏng xe vì ngập lụt hồi năm 2017.

Ô tô điện hạng sang Lucid Air gây ấn tượng mạnh với khả năng vận hành gần 840 km mỗi lần sạc

Ô tô điện hạng sang Lucid Air gây ấn tượng mạnh với khả năng vận hành gần 840 km mỗi lần sạc

Tin xe1 giờ trước

Mẫu xe điện hạng sang Lucid Air có phạm vi vận hành rất ấn tượng, vượt qua các đối thủ như Tesla Model S, Porsche Cayman và nhiều mẫu xe động cơ đốt trong khác.

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm này mới được tìm thấy sau hơn 30 năm bỏ hoang trong nhà kho

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm này mới được tìm thấy sau hơn 30 năm bỏ hoang trong nhà kho

Khám phá19 giờ trước

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm sẽ được mang bán đấu giá, và chắc cũng sẽ được phục chế lại dáng vẻ hào nhoáng năm xưa.