menu

Đây là chiếc bán tải đắt đỏ nhất Úc lúc này, giá trị gần 18 tỷ đồng

01:00 - 01/05/2021

Chiếc Holden HSV Maloo GTSR 2017 cuối cùng lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất này đang được rao bán giá cao gấp gần 10 lần giá trị ban đầu.

Người Mỹ luôn có một tình yêu nồng cháy đối với xe bán tải, và đặc biệt hơn là những chiếc bán tải hiệu suất cao. Dù là chúng xuất sắc trong việc đi địa hình, hay đạt tốc độ chóng mặt trên đường cao tốc, người Mỹ yêu thích tất cả chúng. Những chiếc xe được yêu thích hiện nay như Ford F-150 RaptorRam 1500 TRX đã được báo chí đưa tin rầm rộ, nhưng ở phía bên kia thế giới, chúng ta có một mảnh đất khác cũng mê mẩn xe bán tải.

Phía trước của bán tải Holden HSV Maloo GTSR

Phía trước của bán tải Holden HSV Maloo GTSR 2017

Đất nước cụ thể đó chính là Úc, nơi xe bán tải thường được gọi bằng một từ nghe rất lạ tai là “ute”. Người Úc thích bán tải đến mức chiếc xe mạnh mẽ nhất được bán ở đất nước này, Holden HSV Gen-F GTS, không phải là một mẫu xe thể thao, SUV, hay siêu xe, mà là một chiếc bán tải. Người Úc “cuồng” Holden HSV đến độ một số chiếc đã được bán với giá cao ngất trời, và minh chứng cụ thể là chiếc xe trong ảnh ở đây mới được niêm yết với giá gần 1 triệu đô la Úc (khoảng 17,79 tỷ đồng).

Phía sau của bán tải Holden HSV Maloo GTSR

Phía sau của bán tải Holden HSV Maloo GTSR 2017

Chiếc HSV Maloo GTSR 2017 cuối cùng từng được sản xuất này đang được treo giá 958.000 AUD. Đây là số tiền đắt gấp vài lần một siêu xe thông thường ở Úc, và khiến cái giá bán lẻ ban đầu 96.990 AUD trở thành một trò đùa đúng nghĩa. Một đại lý ở thành phố Cannington, nơi nắm quyền sở hữu chiếc xe bán tải quý hiếm này, đã vô cùng “láu cá” khi lặng lẽ giữ chiếc xe trong khoảng 5 năm. Nhờ vậy, giờ đây họ có thể bán chiếc xe với giá trị gấp gần 10 lần ban đầu.

Động cơ của bán tải Holden HSV Maloo GTSR

Động cơ của bán tải Holden HSV Maloo GTSR 2017

Hệ thống lái của bán tải Holden HSV Maloo GTSR

Hệ thống lái của bán tải Holden HSV Maloo GTSR 2017

Chiếc Holden HSV Maloo GTSR này là chiếc thứ 600 trong tổng số 600 chiếc được sản xuất, và chỉ có 27 km trên đồng hồ công tơ mét, một bằng chứng cho thấy nó còn mới nguyên. Một yếu tố đáng lưu ý khác là nó có trang bị động cơ xăng V8 dung tích 6.2 lít sản sinh 583 mã lực và 740 Nm mô-men xoắn cực đại, phối hợp hệ dẫn động cầu sau và một hộp số sàn 6 cấp. Nó có trọng lượng 1.825 và sẽ có thể gia tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 4,2 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa khoảng 320 km/h.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chuyện lạ: Con mèo 2 tuổi này là một người mẫu xe thành công với thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng

Chuyện lạ: Con mèo 2 tuổi này là một người mẫu xe thành công với thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng

Khám phá13 giờ trước

Có lẽ không ít người sẽ cảm thấy ghen tỵ với thành công của con mèo mới chỉ 2 năm tuổi này.

Chiếc xe cơ bắp mui trần cổ điển này có giá trị dự tính 140 tỷ đồng

Chiếc xe cơ bắp mui trần cổ điển này có giá trị dự tính 140 tỷ đồng

Khám phá14 giờ trước

Đây là một chiếc Plymouth Hemi Cuda Convertible 1971 vô cùng đặc biệt với giá trị dự tính khoảng 6 triệu USD.

Jaguar Land Rover Studio chính thức mở cửa tại Hà Nội

Jaguar Land Rover Studio chính thức mở cửa tại Hà Nội

Tin thị trường15 giờ trước

Jaguar Land Rover Studio Hanoi đã chính thức được khai trương để tiếp đón khách hàng quan tâm đến những mẫu xe ô tô hạng sang đến từ Anh quốc.