menu

Đây là Carver - Chiếc xe điện 3 bánh biết nghiêng mình với giá khởi điểm 268 triệu đồng

01:02 - 13/09/2021

Carver EV là một giải pháp giao thông đô thị tương lai khác, nhưng nó có thể thuyết phục người tiêu dùng hay không thì là một chuyện khác.

Cách đây không lâu đã có một thời gian khi “microcar” thường được coi là tương lai của giao thông thành phố. Nhỏ bé, thiết thực và thân thiện với môi trường, chúng dường như đại diện cho tất cả các giá trị cần thiết cho cuộc sống thành phố thế kỷ 21. Có lẽ chiếc microcar nổi tiếng nhất là Renault Twizy. Ra mắt vào năm 2012 với sự tán dương của giới chuyên môn, nhiều người mong đợi Twizys sẽ sớm có mặt ở mọi góc phố ở châu Âu.

Tuy nhiên, mặc dù có giá cả phải chăng từ góc độ bán hàng, Twizy chưa bao giờ thực sự thành công. Nhiều người tiêu dùng cho rằng nó quá nhẹ và mỏng manh, cũng như không thực thoải mái khi sử dụng. Ngoài ra, hãy thử mang một chiếc Twizy ra ngoài trời mưa và bạn sẽ sớm tất cả những điểm yếu kém của nó.

Nhưng ít ai biết rằng trước khi Twizy ra đời thì trên đời từng có Carver One. Được ra mắt cách đây gần 20 năm và không giống như chiếc xe Pháp, nó không chạy bằng điện mà thay vào đó là được trang bị động cơ xe máy nhỏ công suất 65 mã lực. Carver One cũng được các nhà báo đón nhận nồng nhiệt như Twizy, nhưng rồi nó cũng không thể hiện tốt từ góc độ bán hàng… như Twizy. Nhưng bây giờ Carver đã trở lại, và lần này chúng hoàn toàn chạy bằng điện.

Video “Fully Charged” trải nghiệm microcar 3 bánh Carver

Mẫu xe 3 bánh chạy hoàn toàn bằng điện mới được đặt tên đơn giản là Carver. Kênh YouTube chuyên về xe điện “Fully Charged” đã có cơ hội trải nghiệm Carver, và họ nhanh chóng nhấn mạnh một tính năng nổi bật của mẫu xe này là DVC (Dynamic Vehicle Control). Một công nghệ đã được cấp bằng sáng chế, DVC giữ cho xe ổn định và cho phép quay đầu giống như xe máy. Với khôn gian cho hai người, Carver có sẵn một số màu sắc ngoại thất, và thậm chí còn đi kèm với cánh gió làm trang bị tiêu chuẩn.

Carver là một microcar 3 bánh, chạy điện với kích thước chỉ như xe máy

Carver là một microcar 3 bánh, chạy điện với kích thước chỉ như xe máy

Mặc dù có tốc độ tối đa khoảng 50 km/h, người dẫn từ “Fully Charged” vẫn tỏ ra vô cùng thích thú khi lái chiếc Carver - phần lớn là nhờ tính năng DVC của nó. Với trọng lượng rất nhẹ, chiếc xe chỉ cần trang bị cụm pin 5,4 kWh, đồng nghĩa chi phí không đáng kể để sạc đầy. Nó cũng có phạm vi di chuyển 96 km, quá đủ để chạy trong thành phố.

Carver có thể đạt tốc độ tối đa khoảng 50 km/h, và đi được 96 km khi sạc đầy

Carver có thể đạt tốc độ tối đa khoảng 50 km/h, và đi được 96 km khi sạc đầy

Nhờ kích thước tí hon, Carver có thể dễ dàng đỗ ở mọi khi, đồng thời nó cũng có tầm nhìn tuyệt vời thông qua các tấm kính rộng. Nội thất xe trông cơ bản, nhưng có tất cả những gì bạn cần. “Fully Charged” kết luận rằng Carver là một phương tiện tuyệt vời để đi vòng quanh thành phố và thú vị hơn nhiều so với Renault Twizy.

Công nghệ DVC cho phép Carver nghiêng mình khi bẻ cua

Công nghệ DVC cho phép Carver nghiêng mình khi bẻ cua

Carver có giá bán khởi điểm từ 9.980 euro (tương đương 268 triệu đồng) tại quê nhà Hà Lan. Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng cung cấp nhiều phiên bản khác nhau gồm: Carver Comfort (đi kèm với thảm sàn, Bluetooth, và giá đỡ điện thoại), Carver Sport (sử dụng chất liệu hợp kim đen và tăng tốc tốt hơn), và cuối cùng là Carver Cargo (một biến thể xe van).

Đánh giá:
Quảng cáo