menu

Đây là bằng chứng cho thấy game đua xe mô phỏng đã giống thật đến mức nào

22:53 - 17/05/2021

Sau một vài thế hệ game nữa, có lẽ chúng ta sẽ khó có thể nhận ra đâu là đua xe ảo và đua xe thật từ góc độ như dưới đây.

Thời nay, các trò chơi điện tử đua xe đang ngày càng trở nên chân thực, và mô phỏng giống hệt điều kiện đua xe đời thật. VÌ lẽ đó, YouTuber “Will L” đã quyết định đăng tải một video so sánh một vòng đường đua WeatherTech Raceway Laguna Seca ngoài đời thật với một vòng đường đua tại cùng địa điểm mà anh ấy thực hiện trong trò chơi Gran Turismo Sport.

Cả hai vòng đua thật và ảo đều được hoàn thành bằng một chiếc Volkswagen GTI Mk 7, sử dụng một động cơ tăng áp I4 dung tích 2.0 lít, sản sinh 228 mã lực phối hợp hệ dẫn động cầu trước. Trong khi GTI có đi kèm hộp số sàn từ nhà máy, chiếc hatchback trong video dường như là dùng tùy chọn hộp số tự động ly hợp kép.

Video "Will L" so sánh đường đua trong Gran Turismo Sport với đời thực

Ngoại trừ những điểm khác biệt về mặt hình ảnh, chiếc Volkswagen trong game dường như không có khả năng xử lý tốt bằng chiếc xe ngoài đời thực. Trong khi rất khó để đánh giá từ chỉ video trên, chiếc GTI trông có vẻ lần cần nhiều động tác xử lý hơn để vượt qua các góc cua một cách ổn định.

Tuy nhiên đó chỉ là vấn đề nhỏ, bởi điểm quan trọng của video là giúp chúng ta thấy đường đua ảo giống với phiên bản ngoài đời thật đến thế nào. Từ những gì thấy trong video, ta thấy các nhà làm game đã mô phỏng cẩn thận không chỉ xe, đường đua, khán đài mà ngày cả môi trường xung quanh. Will nói rằng vòng đua tốt nhất của anh ấy trong game là 1 phút 44 giây, trong khi anh chỉ có thể đạt 1 phút 45 giây trog đời thực.

Thành tích tốt hơn trong game có lẽ cùng là một điều dễ hiểu, bởi trong thế giới ảo, người chơi không phải chịu áp lực và nỗi sợ khi như đua xe thật. Một vòng đua ngoài đời thật cũng không có lựa chọn khởi động lại nhanh chóng nếu bạn gặp lỗi lúc ban đầu. Ngoài những chuyện đó ra, nhiều người chắc là rất hào hứng muốn xem các video game đua xe mô phỏng có thể thu hẹp khoảng cách giữa thế giới ảo và thế giới thực đến mức nào trong tương lai.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Khám phá7 giờ trước

Mô hình Porsche 911 Speedster 1989 bằng gỗ này sẽ là món quà ấn tượng cho một người mê xe cổ điển.

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Khám phá8 giờ trước

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, thế giới motorsport sẽ sớm có thêm một bộ môn mới.

Xế cổ Lambretta TV175 Series 3 đọ dáng cùng nữ doanh nhân Hà thành

Xế cổ Lambretta TV175 Series 3 đọ dáng cùng nữ doanh nhân Hà thành

Khám phá20 giờ trước

Lambretta TV175 Series 3 là mẫu xe đã hơn 60 năm tuổi và hiện vẫn được giới sưu tập xe cổ ưa thích. Trong bộ ảnh dưới đây, chiếc Lambretta TV175 Series 3 được ...