menu

Đây là bằng chứng cho thấy cát mềm là "tử địch" của mọi loại xe

22:31 - 28/08/2021

Tất cả số xe trong video đều mắc kẹt tại cùng một bãi cát, mỗi chiếc cách nhau vài chục mét.

Cát có thể là một kẻ thù tàn nhẫn, lừa dối đối với những người đi off-road thiếu cảnh giác. Nhìn bề ngoài, địa hình có thể trông nhẵn và phẳng, nhưng đi vào khu vực mềm và nó có thể nuốt chửng các phương tiện giao thông trong chớp mắt.

Ví dụ điển hình chính là đoạn video từ kênh YouTube “Matt's Off Road Recovery” này, nơi chúng ta thấy không dưới 7 chiếc xe bị mắc kẹt và chờ được giải cứu từ bãi cát mềm trong cùng một khu vực tại Hồ Sand Hollow ở Utah, Mỹ.

Video "Matt's Off Road Recovery" giải cứu 7 chiếc xe bị mắc kẹt trên bãi cát mềm

Số xe bị mắc kẹt trên bãi cát này cũng hết sức đa dạng. Chiếc đầu tiên được giải cứu là Subaru WRX thế hệ hiện tại, một mẫu xe có gầm thấp và lốp được thiết kế để đi đường nhựa chứ không phải cát. Trong quá trình giải cứu chiếc WRX, chúng ta sẽ có thể quan sát thấy những chiếc xe khác.

Một chiếc Chevrolet Avalanche to lớn cũng chịu chết một chỗ và không thể dùng được hệ dẫn động 4 bánh như kỳ vọng. Ngay đến các mẫu xe có khả năng đi địa hình như Toyota Tacoma và Jeep Grand Cherokee cũng chịu thua bãi cát mềm đáng ghét.

Sau một hồi nghỉ ngơi, đội ngũ giải cứu xe của “Matt's Off Road Recovery” quay trở lại khu vực đó để giải cứu “nạn nhân” thứ 5 trong ngày, một chiếc Toyota Tundra. Jeep Patriot là chiếc xe được giải cứu thứ 6, và chiếc xe cuối cùng được kéo khỏi bãi cát hôm đó là Chevrolet Silverado.

Chiếc xe đảm nhiệm vai trò giải cứu là một chiếc Jeep Cherokee đời cũ đã được độ lại. Nó chạy có phần ồn ào, nhưng theo video giải thích, đó là bởi vì chủ xe chưa có thời giàn hoàn thiện nâng cấp hệ thống ống xả. Ngoài chiếc Jeep, đội ngũ “Matt's Off Road Recovery” còn nhiều chiếc xe đi địa hình lợi hại khác để thực hiện công việc giải cứu mỗi ngày.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Nữ kỹ sư sáng chế chiếc "túi khổng lồ" giúp xe ô tô nổi an toàn khi ngập nước

Nữ kỹ sư sáng chế chiếc "túi khổng lồ" giúp xe ô tô nổi an toàn khi ngập nước

Khám phá1 giờ trước

Rahel Abraham đã nảy ra ý tưởng về ClimaGuard sau khi hỏng xe vì ngập lụt hồi năm 2017.

Ô tô điện hạng sang Lucid Air gây ấn tượng mạnh với khả năng vận hành gần 840 km mỗi lần sạc

Ô tô điện hạng sang Lucid Air gây ấn tượng mạnh với khả năng vận hành gần 840 km mỗi lần sạc

Tin xe1 giờ trước

Mẫu xe điện hạng sang Lucid Air có phạm vi vận hành rất ấn tượng, vượt qua các đối thủ như Tesla Model S, Porsche Cayman và nhiều mẫu xe động cơ đốt trong khác.

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm này mới được tìm thấy sau hơn 30 năm bỏ hoang trong nhà kho

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm này mới được tìm thấy sau hơn 30 năm bỏ hoang trong nhà kho

Khám phá19 giờ trước

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm sẽ được mang bán đấu giá, và chắc cũng sẽ được phục chế lại dáng vẻ hào nhoáng năm xưa.