menu

Đây là Atlas - Mẫu xe đi mọi địa hình, nổi được trên nước với giá 3,1 tỷ đồng

05:36 - 28/04/2022

Đáng tin cậy, tốc độ tốt, dễ sử dụng và khả năng đi địa hình phi thường là những đặc tính làm nên Atlas ATV.

Nếu bạn yêu thích một chiếc xe off-road vượt trội có thể vượt qua mọi loại địa hình một cách dễ dàng, thì chiếc xe dưới đây là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy gặp mặt Atlas - một mẫu xe đi mọi địa hình kết hợp chức năng ưu việt với sự thoải mái, cho phép người lái di chuyển trên tuyết, cát, và nước.

Đây rõ ràng không phải là mẫu xe địa hình thông thường và ngoại hình của nó cũng đủ cho biết điều đó. Được thiết kế bởi công ty Atlas Industry của Ukraine vào năm 2019, cỗ máy này được tạo ra để chịu đựng những điều kiện khắc nghiệt. Atlas kết hợp khả năng đi xuyên quốc gia thượng thừa với một thiết kế hiện đại, cho phép bất kỳ người lái xe nào cũng có thể mang nó ra đường xá công cộng - hoặc một hồ nước nào đó. Đúng vậy, chiếc xe to lớn này có thể di chuyển trên mặt nước, nhờ những chiếc lốp khổng lồ đó.

Khi được bơm căng ở áp suất khuyến nghị bởi nhà sản xuất, những chiếc lốp này cao 1,65 mét, rất hữu ích để giữ cho xe nổi trên mặt nước. Anh chàng Sergi Galiano của kênh YouTube nổi tiếng “Supercar Blondie” đã có cơ hội chạy thử nó trên cát để xem nó hoạt động như thế nào.

Video kênh YouTube “Supercar Blondie” trải nghiệm xe địa hình Atlas

Tất nhiên, Atlas có khoảng sáng gầm xe vượt trội lên đến 58 cm. Tuy nhiên, nó chỉ được trang bị một động cơ dầu tăng áp dung tích 1,5 lít khiêm tốn của hãng xe Pháp Renault. Khi lái trên cạn, nó có thể đạt vận tốc 60 km/h, trong khi ở dưới nước, nó có thể di chuyển với tốc độ 7 km/h. Một điểm đáng chú ý khác là nó cũng có phạm vi hoạt động xa tới 800 km với một bình xăng đầy.

Bên trong, xe địa hình Atlas trông khá rộng rãi. Nó có thể vận chuyển tối đa 12 người, nhưng cấu hình có thể được sửa đổi để cho phép triển khai xe cáng nếu cần. Người lái sẽ ngồi ở giữa phía trước và sẽ có tầm nhìn tuyệt vời nhờ kính chắn gió lớn.

Mặc dù vẻ ngoài của Atlas có thể giống một “con quái thú”, nhưng bên trong lại được thiết kế đơn giản. Trên thực tế, bất kỳ ai có bằng lái xe tiêu chuẩn đều có thể điều khiển phương tiện này. Những người muốn sở hữu một chiếc Atlas của riêng mình có thể đặt mua một chiếc với giá 135.000 USD (tương đương 3,1 tỷ đồng), và họ có thể tùy chỉnh nó theo nhu cầu sử dụng.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Khám phá mọi chi tiết của Stella Vita - mẫu xe cắm trại chạy bằng pin mặt trời đầu tiên trên thế giới

Khám phá mọi chi tiết của Stella Vita - mẫu xe cắm trại chạy bằng pin mặt trời đầu tiên trên thế giới

Khám phá1 giờ trước

Stella Vita là một "phương tiện xanh" tuyệt vời và hết sức sáng tạo, nhưng hiện tại thì nó vẫn chưa được sản xuất hàng loạt.

Theo dõi "Người Nhện" 64 tuổi lập kỷ lục tốc độ 413,91 km/h bằng mô tô trên đường đua drag

Theo dõi "Người Nhện" 64 tuổi lập kỷ lục tốc độ 413,91 km/h bằng mô tô trên đường đua drag

Khám phá5 giờ trước

Ngay sau khi lập kỷ lục tốc độ mới, tay lái 64 tuổi này liền nghĩ tới mục tiêu tốc độ tiếp theo của mình.

Sau 1 tháng tạm trú ở Hà Nội để làm đăng kiểm khí thải, Ford GT '67 Heritage Edition đã quay trở lại Sài thành

Sau 1 tháng tạm trú ở Hà Nội để làm đăng kiểm khí thải, Ford GT '67 Heritage Edition đã quay trở lại Sài thành

Tin xe10 giờ trước

Chiếc siêu xe Ford GT phiên bản '67 Heritage Edition hiện đang đỗ cùng Ford GT thế hệ mới đầu tiên về nước cũng như một số mẫu xe độc lạ khác như BMW M3 2022, ...