menu

Đây có lẽ là "fan cứng" của Toyota Innova, bán xe cũ mua bản mới để định danh biển ngũ quý 7

10:50 - 03/12/2023

Chiếc biển số 36A-777.77 từng được cấp cho 1 chiếc xe Toyota Innova đời cũ đã được chủ xe định danh khi bán đi "vợ 2", và bất ngờ là anh lại đăng ký tiếp cho 1 chiếc xe Toyota Innova nhưng thuộc bản Cross 2023

Kể từ sau ngày 15 tháng 8 năm 2023, luật biển số định danh đã được áp dụng, điều này được hiểu rằng sẽ mang đến nhiều cơ hội nhằm giúp cho nhiều người có cơ hội sở hữu biển số đẹp trọn đời, không lo sợ bán xe bị mất biển VIP như trước đó. Chẳng hạn bạn sở hữu 1 chiếc biển số ngũ quý cho 1 mẫu xe đã cũ, muốn đổi xe mới hay đơn giản mua xe siêu sang, chỉ cần bán xe cũ đi, làm định danh biển số đẹp này cho mình và khi mua xe mới, chỉ cần nộp hồ sơ đến cơ quan chức năng sẽ được cấp lại biển này.

Đã có nhiều màn "vịt hóa thiên nga" với các biển số ngũ quý, sảnh rồng từ xe bình dân được đăng ký cho siêu xe, xe siêu sang hay cả xe sang. Nhưng cũng có màn định danh biển số "lên đời", tức chủ xe bán mẫu cũ để mua bản mới, trường hợp của biển số 36A-777.77 là ví dụ.

Chiếc biển số 36A-777.77 từng được cấp cho 1 chiếc xe Toyota Innova đời cũ, nhưng mới đây, đã được chủ xe định danh khi bán đi "vợ 2", và bất ngờ là anh lại đăng ký tiếp cho 1 chiếc xe Toyota Innova nhưng thuộc bản Cross 2023, điều này cho thấy vị khách hàng rất thích sự tiện lợi, đa dụng và thoải mái trên dòng xe MPV "quốc dân" Toyota Innova.

Dù sở hữu chiếc biển số 36A-777.77 của tỉnh Thanh Hóa, nhưng hiện anh lại sinh sống ở Đồng Nai, về biển số xe 36A-777.77, đây là biển ngũ quý 7, và quan niệm của từng người sẽ khác nhau. Rõ ràng là trong các con số ngũ quý, 4 và 7 được nhiều người e dè vì ngoài sự đẹp mắt trùng số còn có các ý nghĩa không mấy tốt đẹp mà nghe thôi, chỉ muốn bỏ chạy. Nhiều người cho rằng số 7 không được may mắn và còn mang hàm ý mất mát.

Theo cách đọc của nhiều người, số 7 là thất, mất mát nên biển ngũ quý 7 không đẹp vì sẽ gây ra những tang thương, mất của, thậm chí các con số đẹp như 6,8,9 mang ý lộc, tài và thọ khi đi cùng 7 đều xấu như 78 là thất bát, 76 là mất lộc và 79 ngoài nghĩa thần tài lớn còn là thất thọ. Ngoài ra,  số 7 còn trùng với tháng 7 âm lịch, là tháng mà người Việt Nam quá quen thuộc với cái tên "tháng cô hồn", kiêng kỵ và công việc làm ăn rất chán.

Nhưng số 7 trong Phật Giáo rất được coi trọng vì mang ý nghĩa gia đình như lễ Vu Lan Báo Hiếu vào ngày rằm tháng 7, là ngày để con cái tưởng nhớ và báo hiếu công sinh thành và dưỡng dục của các bậc làm cha làm mẹ của mình. Mặt khác ngũ quý còn đại diện cho ngũ hành mà ngũ hành lại được cho là sự tồn tại duy trì và phát triển của vạn vật. Học thuyết ngũ hành được Đông y vận dụng để chữa bệnh và là yếu tố của sự trường thọ. Bởi thế mà biển số ngũ quý 7 được sử dụng như để phòng chống bệnh tật. Vì vậy, tùy vào cách hiểu và đọc của từng người mà biển số ngũ quý 7 sẽ đẹp và xấu.

Về Toyota Innova Cross 2023, dòng xe này chỉ mới ra mắt Việt Nam, đây là đối thủ trực tiếp của Hyundai Custin 2023 về đúng mặt phân khúc, giá bán. Giá xe Toyota Innova Cross từ 810 triệu đồng, bản HEV có giá tận 990 triệu đồng.

Về khả năng vận hành, bản máy xăng của Toyota Innova Cross sử dụng động cơ 2.0L, kết hợp với hộp số vô cấp CVT, tạo ra công suất tối đa 172 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 205 Nm. Hệ truyền động trên biến thể hybrid gồm động cơ xăng 2.0L (150 mã lực) kết hợp với mô-tơ điện (111 mã lực). Hộp số là loại vô cấp e-CVT, có chế độ lái thuần điện (EV Mode).

Đánh giá: