menu

Đây có lẽ là chiếc xe cảnh sát bé nhỏ, chạy chậm nhất thế giới với tốc độ tối đa chỉ 45 km/h

19:24 - 08/11/2021

Chiếc xe cảnh sát bé nhỏ này chắc khó có thể dọa nạt được tên tội phạm nào.

Các hòn đảo Hy Lạp, một địa điểm du lịch mùa hè đáng đến của châu Âu, đang ngày càng trở nên phổ biến đối với những dự án thân thiện môi trường bao gồm xe điện. Vài tháng sau khi một loạt các chiếc xe điện Volkswagen ID.3 và ID.4 cập bến đảo Astypalaia để gia nhập vào chương trình chính phủ, giờ đến lượt nhà sản xuất xe Pháp Citroën cung cấp loạt xe điện của mình tới đảo Halki (còn gọi là Chalce hoặc Chalki) ở Biển Aegean. Trong số đó sẽ có một chiếc Ami tí hon, và nó có lẽ sẽ là chiếc xe cảnh sát chạy chậm nhất trên thế giới.

Xe cảnh sát Citroën Ami

Citroën đã cung cấp một đội xe gồm 6 chiếc cho các cơ quan công quyền của Halki, nhằm mục đích biến nơi này trở thành hòn đảo Sinh thái-Hy Lạp đầu tiên. Chúng bao gồm một cặp Ami cho lực lượng cảnh sát, một cặp ë-C4 cho hội đồng thành phố, một chiếc MPV ë-Spacetourer và một chiếc xe van ë-Jumpy (ë-Dispatch). Các phương tiện được cung cấp dưới hình thức cho thuê 48 tháng miễn phí. Sau khoảng thời gian này, Citroën sẽ mua và tặng lại cho chính quyền đảo Halki.

Citroën đã cung cấp 6 chiếc cho hòn đảo Halki, Hy Lạp

Mặc dù Ami chắc chắn không phù hợp để làm xe tuần tra trên đường cao tốc do chỉ tốc độ tối đa hạn chế 45 km/h, nhưng nó khá thực dụng trên những con đường chật hẹp của Halki, đồng thời cũng như là chiếc xe linh động nhất trong nhóm. Tội phạm chắc có thể chạy nhanh hơn chiếc xe điện 4 báng hạng nhẹ với mô tơ điện chỉ “mạnh” 8 mã lực, nhưng phạm vi hoạt động 70 km từ bộ pin lithium-ion 5,5 kWh là quá đủ cho mạng lưới đường giao thông giới hạn của hòn đảo.

Chúng là một phần trong kế hoạch chuyển dịch năng lượng xanh của hòn đảo tươi đẹp

Trong khi đó, mẫu ë-C4 được cung cấp cho các nhu cầu của hội đồng thành phố thì có hiệu suất tốt hơn nhiều nhờ mô tơ điện 134 mã lực và bộ pin 50 kWh có phép chạy 350 km một lần sạc đầy theo chu kỳ WLTP. Bộ pin tương tự cung cấp phạm vi 230 km trên ë-Spacetourer, rất tiện lợi cho việc vận chuyển người.

Video Citroën giới thiệu mối quan hệ hợp tác với đảo Halki, Hy Lạp

Ngoài ra theo cam kết với chính phủ Hy Lạp về việc chuyển đổi năng lượng xanh cho Halki, Citroën cũng sẽ mang đến cho người dân trên đảo và các doanh nghiệp địa phương cơ hội mua xe 4 bánh chạy điện, xe du lịch và xe thương mại không phát thải với “quyền sử dụng miễn phí tất cả những công nghệ tiên tiến và ứng dụng kết nối mà họ kết hợp vào xe”.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Mazda CX-8 có thể sẽ bị "khai tử", thay thế bằng tân binh CX-80

Mazda CX-8 có thể sẽ bị "khai tử", thay thế bằng tân binh CX-80

Tin xe6 phút trước

Trong danh sách những mẫu crossover mà hãng Mazda sẽ bán tại Nhật Bản trong thời gian tới, không hề có CX-8.

Thực hư đằng sau vụ việc Minh "Nhựa" bán Pagani Huayra cho Cường "Đô-la"

Thực hư đằng sau vụ việc Minh "Nhựa" bán Pagani Huayra cho Cường "Đô-la"

Tin xe14 phút trước

Minh "Nhựa" chia sẻ hình ảnh mới nhất về siêu phẩm Pagani Huayra đã khiến không ít người bất ngờ khi căn hầm đỗ xe này chính là biệt thự nhà Cường "Đô-la". Điều ...

Xe ga phân khối lớn Honda ADV 350 2022 chốt giá 162 triệu đồng

Xe ga phân khối lớn Honda ADV 350 2022 chốt giá 162 triệu đồng

Tin xe máy36 phút trước

Giá xe Honda ADV 350 2022 cao hơn đôi chút so với người anh em Honda Forza 350 do sở hữu một số trang bị và tính năng cao cấp hơn.