menu

Dạo một vòng quanh "nghĩa địa xe sang" ở Trung Quốc

01:01 - 03/08/2021

Tại nghĩa địa xe này, ta có thể tìm thấy không ít mẫu xe sang giá trị chịu cảnh bỏ hoang nhiều năm qua.

Sở hữu và lái một chiếc xe sang trọng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Loại xe này thường có giá hết sức đắt đỏ và hướng đến đối tượng khách hàng giàu có, những người chi tiêu vô cùng xa hoa. Chúng cũng thường yêu cầu bảo dưỡng với chi phí khá cao, và chuyện này khiến video dưới đây càng trở nên “đau lòng” hơn đối với những người mê xe. Ngay cả khi những chiếc xe này được giải thoát khỏi sự giam cầm, liệu chúng có thể quay trở lại đường phố không?

Video "Geely Uncut" dạo quanh "nghĩa địa xe" ở Hàng Châu, Trung Quốc

Những chiếc xe có trong video mới của kênh YouTube “Geely Uncut” không phải đều là siêu xe, vì chúng ta thấy rất nhiều xe van và các loại xe phổ thông khác. Chúng đã bị chính quyền địa phương thu giữ vì nhiều lý do khác nhau, nhưng từ những gì chúng ta có thể thấy trong video, có vẻ không xe nào bị hỏng nặng. Điều đó cho thấy số xe này vẫn có thể có tương lai. Tuy nhiên, có vẻ như một số xe đã chịu số phận bị bỏ hoang ở nơi này trong nhiều năm, và sẽ cần một khoản chi phí khắc phục tốn kém nếu muốn tái sử dụng.

Một chiếc Bentley Continental Flying Spur 2005 tại nghĩa địa xe này

Trong “nghĩa địa xe” ở Hàng Châu, Trung Quốc này có lưu giữ một vài cái tên nổi bật như Chevrolet Corvette, Porsche Panamera Turbo, Audi R8, Aston Martin Vantage S Roadster, và Bentley Continental Flying Spur. Thật đáng tiếc khi chính quyền địa phương không bán lại chúng tại một phiên đấu giá nào đó, thay vì cứ để kệ chúng bị mục nát dần theo thời gian. Rõ ràng, chủ của những chiếc xe này sẽ không bao giờ muốn lấy lại chúng, đặc biệt là ở tình trạng tồi tệ như thế.

Nhìn chung, video trên là một bằng chứng khác cho thấy một số chính quyền trên thế giới không hề nhân nhượng đối với xe sang giá trị cao nếu bị tịch thu vì một lý do phạm pháp nào đó.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Nữ kỹ sư sáng chế chiếc "túi khổng lồ" giúp xe ô tô nổi an toàn khi ngập nước

Nữ kỹ sư sáng chế chiếc "túi khổng lồ" giúp xe ô tô nổi an toàn khi ngập nước

Khám phá1 giờ trước

Rahel Abraham đã nảy ra ý tưởng về ClimaGuard sau khi hỏng xe vì ngập lụt hồi năm 2017.

Ô tô điện hạng sang Lucid Air gây ấn tượng mạnh với khả năng vận hành gần 840 km mỗi lần sạc

Ô tô điện hạng sang Lucid Air gây ấn tượng mạnh với khả năng vận hành gần 840 km mỗi lần sạc

Tin xe1 giờ trước

Mẫu xe điện hạng sang Lucid Air có phạm vi vận hành rất ấn tượng, vượt qua các đối thủ như Tesla Model S, Porsche Cayman và nhiều mẫu xe động cơ đốt trong khác.

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm này mới được tìm thấy sau hơn 30 năm bỏ hoang trong nhà kho

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm này mới được tìm thấy sau hơn 30 năm bỏ hoang trong nhà kho

Khám phá19 giờ trước

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm sẽ được mang bán đấu giá, và chắc cũng sẽ được phục chế lại dáng vẻ hào nhoáng năm xưa.