menu

Đánh cắp Audi R8 không phải để bán mà để chạy thử cho vui, tên trộm khiến chiếc siêu xe bị hỏng nặng

13:49 - 29/12/2020

Sau khi bị tên trộm lái loanh quanh trong thành phố, chiếc siêu xe Audi R8 đã bị hỏng khá nặng, gây thiệt hại khoảng 100.000 AUD (tương đương 1,766 tỷ đồng).

Vào hôm 20/12/2020 vừa qua, tại thành phố Newcastle, bang New South Wales, Úc, đã xảy ra một vụ trộm ô tô khiến nhiều người chú ý. Theo thông tin ban đầu, vào ngày hôm đó, cặp vợ chồng có tên Luke và Bec đã đỗ chiếc siêu xe Audi R8 màu đen, mới mua được 3 tháng, trong garage của ngôi nhà ở thành phố Newcastle.

Bất ngờ, một tên trộm đã đột nhập vào ngôi nhà này và thấy chiếc siêu xe Audi R8 trong garage. Tên trộm đã quyết định bỏ lại chiếc ô tô Ford Focus đang lái để đánh cắp chiếc siêu xe của cặp vợ chồng kể trên. Mục đích khi đánh cắp chiếc Audi R8 của tên trộm này không phải để bán lấy tiền. Thay vào đó, tên trộm đã đánh cắp chiếc siêu xe để lái thử cho vui.

Tuy nhiên, tên trộm không hề biết rằng chiếc siêu xe Audi R8 này được lắp camera hành trình. Do đó, toàn bộ "cuộc vui chơi" của tên trộm đã được camera hành trình quay lại.

Đoạn video quay lại quá trình "lái thử" chiếc siêu xe Audi R8 của tên trộm

Qua đoạn video do camera hành trình quay lại, có thể thấy tên trộm đã lái chiếc Audi R8 đi lòng vòng quanh thành phố Newcastle. Trong quá trình lái, tên trộm còn liên tục vi phạm luật giao thông như vượt đèn đỏ, vượt ẩu hay chạy lấn sang làn đường ngược chiều.

Ngoài ra, tên trộm còn lái chiếc siêu xe Audi R8 lên vận tốc trên 160 km/h. Ngay cả khi đến đoạn có gờ giảm tốc, tên trộm cũng không đi chậm lại.

Đoạn video cho thấy động cơ của chiếc Audi R8 liên tục gầm rú trên đường. Khi gặp một nhóm người đi bộ, tên trộm còn mời họ lên xe nhưng không ai đồng ý.

Cuối cùng, tên trộm lái chiếc Audi R8 vào khu vườn phía sau ngôi nhà của một người bạn. Sau khi kết thúc hành trình, chiếc siêu xe Audi đã bị hỏng khá nặng, gây thiệt hại khoảng 100.000 AUD (tương đương 1,766 tỷ đồng).

Theo đó, bộ ly hợp của chiếc siêu xe này bị quá nóng trong khi phanh bị hỏng. Ngoài ra, xe còn bị gãy cả thanh giằng phía sau, chính điều này đã giúp cảnh sát nhanh chóng lần ra được vị trí của chiếc Audi R8 sau khi chủ sở hữu báo mất.

Chiếc Audi R8 được cảnh sát tìm thấy

Chiếc Audi R8 được cảnh sát tìm thấy

Khoảng 3 ngày sau khi sự việc xảy ra, cảnh sát đã bắt được tên trộm này. Người đàn ông có tên Darren Johns, 49 tuổi, đã bị khởi tố vì tội ăn trộm xe, lái xe nguy hiểm, lái xe mà không có bằng lái cũng như đột nhập tư gia trái phép và lấy đi 60.000 AUD (1,06 tỷ đồng).

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Koenigsegg Agera R BLT độc nhất thế giới từng ghé thăm Việt Nam giờ ra sao?

Koenigsegg Agera R BLT độc nhất thế giới từng ghé thăm Việt Nam giờ ra sao?

Tin xe13 giờ trước

Tròn 10 năm về trước, độc phẩm Koenigsegg Agera R BLT bất ngờ có mặt tại 1 cửa khẩu ở Quảng Ninh chỉ sau vài tháng được giới thiệu trên thế giới. Siêu phẩm hàng ...

Điều gì giúp Toyota Camry giữ vững ngôi vương phân khúc sedan hạng D trong nửa đầu năm 2022?

Điều gì giúp Toyota Camry giữ vững ngôi vương phân khúc sedan hạng D trong nửa đầu năm 2022?

Tin xe13 giờ trước

Toyota Camry 2022 không chỉ sở hữu ngoại thất trẻ trung, nội thất sang trọng và tiện nghi mà đáng chú ý hơn cả là những công nghệ an toàn hàng đầu phân khúc ...

Kinh nghiệm mua ô tô cũ: Nên mua ở đại lý chính hãng hay ở đại lý tư nhân bán lẻ?

Kinh nghiệm mua ô tô cũ: Nên mua ở đại lý chính hãng hay ở đại lý tư nhân bán lẻ?

Tư vấn mua xe17 giờ trước

Việc chọn cơ sở bán xe ô tô đã qua sử dụng cũng rất quan trọng. Nếu không cân nhắc kỹ lưỡng bạn có thể mua phải chiếc xe kém chất lượng với mức giá cao.

Quảng cáo