menu

Cuộc chiến đường đua drag: Chevrolet Corvette 1.500 mã lực đấu Nisstan GT-R 2.000 mã lực

00:21 - 12/07/2021

Chiếc Nissan GT-R có công suất và lợi thế hệ dẫn động AWD trước đối thủ, nhưng bù lại nó cũng có trọng lượng nặng hơn.

"Hoonigan" là một kênh YouTube nổi tiếng với những video đua drag hấp dẫn giữa các chiếc xe độ hiệu suất cao mạnh tới hàng nghìn mã lực. Trong những tập trước đây, chúng ta đã thấy một chiếc Ferrari 488 Pista đua với Mazda RX-7 độ với hơn 1.000 mã lực, một chiếc Corvette C8 đấu một chiếc Lexus GS 600 mã lực, và một chiếc Shelby GT500 bị thua đứt đuôi trước một Hoonicorn Mustang 1.400 mã lực.

Trong video mới, khán giả có cơ hội chứng kiến một trong những cuộc đua drag khủng khiếp nhất của Hoonigan giữa một chiếc Chevrolet Corvette Z51 2005 trước một chiếc Nissan GT-R 2009 với tổng công suất hai xe lên tới 3.500 mã lực. Cả hai chiếc xe đều không hợp pháp di chạy trên đường phố, bởi chúng là những chiếc xe đua drag được chế tạo có mục đích để đạt thời gian ¼ dặm càng nhanh càng tốt.

Video Hoonigan tổ chức đua drag giữa Chevrolet Corvette Z51 độ 1.500 mã lực và Nissan GT-R R35 độ 2.000 mã lực

Trong số hai chiếc xe, Corvette trông ghê gớm hơn cả nhờ bộ tăng áp Garrett 98 mm khổng lồ nhô ra khỏi nắp capô. Jon Chase của Hoonigan nói đùa rằng nó sẽ là chiếc Corvette hoàn hảo cho nhân vật Darth Vader trong “Star Wars”, và rất khó để tranh luận với nhận định đó. Bộ tăng áp vĩ đại này thúc đẩy động cơ LSX 427 V8 của Corvette lên tới 1.700 mã lực.

Tuy nhiên đối với cuộc đua drag này, chiếc Corvette đã được điều chỉnh chỉ còn công suất 1.500 mã lực. Nguồn lực này được truyền tới bánh sau thông qua một hộp số Powerglide 2 cấp. Để cải thiện sức bám trên bề mặt trơn, chủ xe đã bổ sung hơn 135 kg phía sau. Trọng lượng không tải của xe được dự tính là khoảng 1.450 kg.

Đối với chiếc Nissan GT-R độ, nó có trang bị động cơ tăng áp kép V6 dung tích 4.1 lít độ công suất 2.000 mã lực, phối hợp với một hộp số ly hợp kép 6 cấp. Về mặt kỹ thuật, chiếc GR-R có công suất mạnh hơn đáng kể so với Corvette và lợi thế hệ dẫn động AWD, nhưng nó cũng nặng hơn đối với với trọng lượng không tải khoảng 1.585 kg.

Hai chiếc xe độ sức 3 lần và cả 3 lần chiếc Corvette đều thua

Sau một hồi làm nóng lốp, hai chiếc xe bắt đầu độ sức trong 2 cuộc đua drag cự ly 150 mét với vị trí khởi hành cố định. Trong lần đua đầu, chiếc Corvette đã lao khỏi vạch nhanh hơn, nhưng không bao lâu sau thì chiếc GT-R mạnh mẽ hơn đã bắt kịp và vươn lên dẫn trước.

Trong lần đua thứ 2, chiếc GT-R đã có một khởi đầu khá tệ nhưng một lần nữa vẫn đánh bại đối thủ. Hình ảnh bên trong xe cho thấy người lái đã vất vả để giữ chiếc GT-R 2.000 mã lực trên đường thẳng. Đối với lần đua cuối cùng, chiếc Corvette đã khởi hành ở khoảng cách 2 chiếc xe trước GT-R, nhưng đáng tiếc, nó vẫn thể đánh bại chiếc xe nguồn gốc Nhật Bản.

Đánh giá:
Tag

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Tecnomar Lamborghini 63 - Siêu du thuyền mạnh gần 4.000 mã lực, thiết kế lấy cảm hứng từ Sian

Tecnomar Lamborghini 63 - Siêu du thuyền mạnh gần 4.000 mã lực, thiết kế lấy cảm hứng từ Sian

Khám phá17 giờ trước

Lamborghini 63 có thể được coi là "Lamborghini Sian trên biển".

Xe việt dã Lada Niva Bronto 2021 trình làng với nội thất lạc hậu

Xe việt dã Lada Niva Bronto 2021 trình làng với nội thất lạc hậu

Tin xe17 giờ trước

Dù được nâng cấp nhưng Lada Niva Bronto 2021 vẫn sở hữu không gian nội thất khá lạc hậu, giống xe của thập niên '80.

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Khám phá20 giờ trước

Ngày nay, khi chúng ta gọi đồ ăn về nhà, chúng ta chỉ cần mở một ứng dụng điện thoại, nhấn một vài nút và 30 phút sau, một ai đó sẽ xuất hiện trên một chiếc xe ...