menu

CSGT lên tiếng về việc chặn bắt hàng chục siêu xe trên cao tốc, nhiều xe quá tốc độ, hết hạn đăng kiểm, không có giấy tờ

15:26 - 26/02/2023

Trong số 20 chiếc siêu xe, xe thể thao và SUV hạng sang này có nhiều xe vi phạm quá tốc độ, đặc biệt, có nhiều xe quá tốc độ từ 20 đến trên 35 km/h, vài xe chủ nhân không xuất trình được giấy tờ, 2 xe hết hạn đăng kiểm.

Tối ngày 24 tháng 2 năm 2023, trên mạng xã hội lan truyền nhiều đoạn video quay lại hàng chục siêu xe, xe thể thao và SUV hạng sang của 1 nhóm chơi xe tại Sài thành bị cảnh sát giao thông chặn bắt ngay trên đường cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Đến nay, lực lượng chức năng đã chia sẻ thông tin về vụ việc này.

Theo đó, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6 (Đội 6, Phòng hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT - C08, BCA) qua công tác tình báo đã nắm được thông tin có 1 nhóm siêu xe di chuyển thành đoàn dài vào tuyến đường cao tốc Tp.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây theo hướng đi Đồng Nai gây bức xúc cho người tham gia giao thông trên đường nên đã đón lõng ở Trạm thu phí Dầu Giây (huyện Thống Nhất, Đồng Nai).

Đáng chú ý, một số chủ siêu xe được thông báo có cảnh sát chặn bắt phía trước nên đã tập trung tại Trạm dừng nghỉ (Km41 đường cao tốc), vì thế, Đội 6 đã yêu cầu các chủ xe ô tô trên về khu vực chốt kiểm soát để thực hiện kiểm tra.

Đại diện của Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6 chia sẻ qua quá trình kiểm tra, có nhiều chủ xe bị phát hiện mắc các lỗi như không có giấy đăng ký xe, xe không có hoặc quá hạn đăng kiểm, biển số xe gắn không đủ hay nghiêm trọng hơn là vài xe quá tốc độ từ 20 đến hơn 35 km/h.

Cụ thể, chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB mang BKS 51H-488.xx, vi phạm lỗi chạy quá tốc độ, điều khiển xe không gắn đủ biển số, 2 chiếc xe Mercedes-AMG G63 mang BKS 62A-283.XX và 60K- 260.XX vi phạm lỗi không có đăng kí xe, ngoài ra là chiếc xe Ferrari mang BKS 41-XXX-CV-09 vi phạm lỗi điều khiển xe không có đăng ký, không có giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Chưa hết, 1 chiếc siêu xe mui trần McLaren 720S Spider mang BKS 51H-663.XX vi phạm lỗi hết hạn đăng kiểm từ 1 tháng trở lên. Ngoài ra, 1 chiếc Mercedes-Benz S450 độ Brabus mang BKS 51K-245.XX vi phạm lỗi điều khiển xe chạy quá tốc độ đến 2 lần.

Đại diện Đội 6 cũng chia sẻ có 2 chiếc xe vi phạm lỗi chạy quá tốc độ ở mức cao, cụ thể, 1 chiếc xe thể thao Porsche 911 mang BKS 51H- 642.XX vi phạm lỗi chạy quá tốc độ ở mức trên 35 km/h, tiếp đến là chiếc siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 màu vàng mang BKS 51H- 938.XX vi phạm chạy quá tốc độ ở mức từ 20- 35 km/h, điều khiển xe không gắn đủ biển số, cụ thể là không có biển trước.

Theo Nghị định 100/2019 quy định, các lỗi như điều khiển ô tô chạy quá tốc độ trên 35 km/h sẽ bị phạt từ 10 đến12 triệu đồng kèm thêm mức phạt tước bằng lái 2-4 tháng, lỗi không gắn biển số hoặc không gắn đủ biển số bị phạt 2 đến 12 triệu đồng đối với cá nhân hoặc tổ chức và người lái không có giấy đăng ký xe sẽ bị xử phạt 2 đến 3 triệu đồng.

Hiện đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6 đang phối hợp cùng Công an tỉnh Đồng Nai để điều tra làm rõ. Theo thông tin của chúng tôi có được, nhóm siêu xe này đang trên đường từ Sài thành đi Bàu Trắng, tỉnh Bình Thuận để tham dự lễ hội mô tô, được biết, đến trưa cùng ngày, các siêu xe, xe thể thao đều xuất hiện gần như đông đủ tại sự kiện xe này.

Đánh giá: