Ở thời điểm hiện tại, toàn bộ 500 chiếc McLaren Senna đều đã được bán hết.

McLaren Senna là một chiếc siêu xe có động cơ đặt giữa vô cùng đặc biệt trong danh sách sản phẩm của công ty Anh Quốc. Nó không phải là một người kế nhiệm trực tiếp của bất cứ mẫu xe nào trong quá khứ và được đặt tên theo tay đua F1 huyền thoại Ayrton Senna. Nó cũng đang là mẫu xe nhanh nhất trên đường đua của chương trình Top Gear, đánh bại Aston Martin Vulcan tới gần 3 giây đồng hồ.

Đấy là những sự thực ấn tượng và chúng khiến phương tiện sản xuất số lượng giới hạn này thành một trong những mẫu siêu xe hiện đại được yêu thích nhất trên thế giới. Tốc độ là thế, nhưng không phải lúc nào người ta cũng có cơ hội chứng kiến McLaren Senna thể hiện khả năng của nó. May mắn, tạp chí Motorsport Magazine mới chia sẻ một đoạn video ngắn ghi lại cảnh một chiếc Senna gia tốc từ 0-295 km/h  trên kênh YouTube của họ.

Video thử nghiệm McLaren Senna gia tốc từ 0-295 km/h

Những gì bạn chứng kiến ở video trên là một lần thử nghiệm gia tốc trên đường thẳng đối với siêu xe Senna. Nhưng nó không phải là một bài thử nghiệm 0-100 km/h tiêu chuẩn. Thay vào đó, bạn được thấy siêu xe Anh Quốc tăng tốc mãnh liệt lên tới 295 km/h. Mặc dù chúng ta không có trang bị để đo chuẩn xác thời gian Senna cần để đạt tốc độ đó, nhưng nó là khoảng 20 giây.

Để có thể làm được thành tích này, bên dưới nắp capô của chiếc siêu xe là một động cơ tăng áp kép V8 dung tích 4.0 lít với 789 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm, giúp đẩy trọng lượng 1.198 km lao đi như tên bắn. Trên giấy tờ, thời gian gia tốc từ 0-100 km/h của xe là chỉ 2,8 giây và tốc độ tối đa là khoảng 340 km/h. Trong đó, con số thứ hai được ảnh hưởng lớn bởi trang bị khí động học sản sinh 800 kg lực ép xuống rất khủng của Senna.