menu

Chứng kiến người Nga tự chế xe ATV 5 bánh từ một chiếc mô tô Ural cũ

18:43 - 31/12/2020

Đây là một chiếc xe dị thường khác được ra đời dưới bàn tay của đội ngũ "Garage 54".

Đội ngũ người Nga của kênh YouTube “Garage 54” vẫn luôn ưa thích trả lời những câu hỏi ngớ ngẩn về xe ô tô bằng những thử nghiệm hài hước, quá lố đúng chất “bác học điên”. Tuy nhiên từ trước tới nay, họ dường như chưa bao giờ động vào một chiếc mô tô. Điều đó cuối cùng đã thay đổi khi đội ngũ quyết định thực hiện một video mới với sự góp mặt của một chiếc mô tô. Cụ thể, họ đã biến đổi một chiếc Ural thành một phương tiện đi mọi địa hình 5 bánh.

Video "Garage 54" thử nghiệm biến đổi một chiếc mô tô Ural thành xe ATV 5 bánh

Ural là một thương hiệu xe mô tô lâu đời ở Nga, và họ chế tạo nên những cỗ máy bản lĩnh tuyệt vời. Những chiếc xe Ural được thiết kế để vượt qua những vùng đất có đường phố nghèo nàn hoặc thậm chí chẳng có lấy đường nhựa ở nước Nga. Thậm chí người mua còn có thể lựa chọn một chiếc lắp đặt hệ dẫn động cả 2 bánh. Chiếc ATV tự chế của Garage 54 cố gắng mở rộng khả năng đi địa hình đó đồng thời tăng cường thêm tính ổn định.

Hình ảnh cắt từ video

Theo đúng chất Garage 54, quá trình chế tạo nên chiếc là phức tạp đúng như mọi người mong đợi. Sau khi loại bỏ phần xe thùng bên cạnh và bánh sau, họ phát hiện rằng cầu dẫn động dự định lắp thêm vào lại không ăn khớp tối đa. Thêm nữa, với chỉ 3 bánh xe, việc lái xe có thể bất ổn khi một bánh xe bị nhấc lên không trung. Thay vào đó, họ đã mua một bộ chuyển số từ một chiếc Moskvitch dẫn động bánh trước. Với thiết lập này, bộ bánh sau đầu tiên sẽ được vận hành bởi trục truyền động.

Đội ngũ đã nghĩ đến việc hàn bộ vi sai bên trong bộ chuyển số vì điều này sẽ có tác dụng làm cho hai bánh dẫn động quay cùng nhịp. Tuy nhiên, họ quyết định không làm thế để bánh trước sẽ có hiệu quả hơn trong việc bẻ lái chiếc xe. Với một bộ vi sai hàn cố định, bánh xe bên trong và bên ngoài không thể di chuyển với các tốc độ khác nhau khi bẻ cua như bình thường. Đối với cặp bánh xe sau cùng, Garage 54 đã độ lại các phụ tùng trục và bộ vi sai từ một chiếc Lada Samara. Toàn bộ phần đuôi xe được gắn vào khung phụ của một chiếc Samara.

Hình ảnh cắt từ video

Kết quả, chiếc xe có thể vận hành tương đối thuận lợi khi họ đưa xe ra ngoài chạy thử. Tất nhiên, nó vẫn có những vấn đề cần khắc phục, và Garage 54 hứa hẹn sẽ còn những kế hoạch điên rồ nữa dành cho chiếc Ural này ở phía trước.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Có thể bạn chưa biết: Đi vào hầm đường bộ mà không bật đèn chiếu sáng sẽ bị phạt tiền và tước GPLX đến 4 tháng

Có thể bạn chưa biết: Đi vào hầm đường bộ mà không bật đèn chiếu sáng sẽ bị phạt tiền và tước GPLX đến 4 tháng

Tư vấn pháp luật7 giờ trước

Lưu thông hằng ngày qua hầm đường bộ nhưng có thể bạn chưa biết về những mức phạt dưới đây.

Chiếc xe đua Ferrari GP2 bí ẩn lại được phát hiện trên đường cao tốc ở Cộng hòa Séc

Chiếc xe đua Ferrari GP2 bí ẩn lại được phát hiện trên đường cao tốc ở Cộng hòa Séc

Khám phá8 giờ trước

Sau 4 năm xảy ra vụ việc một chiếc xe đua Ferrari GP2 chạy trên đường cao tốc khiến cảnh sát Cộng hòa Séc không thể phạt người lái vì anh ta đội mũ bảo hiểm, sự ...

Lộ ảnh nội thất xe Ferrari Roma với 1 chi tiết đậm chất "cá nhân hóa" của "Qua" Vũ

Lộ ảnh nội thất xe Ferrari Roma với 1 chi tiết đậm chất "cá nhân hóa" của "Qua" Vũ

Khám phá15 giờ trước

Tương tự như siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG, chiếc siêu xe 4 chỗ ngồi Ferrari Roma của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng được độ lại thêm hộc đựng cốc, tàn gạt thuốc và ...

Quảng cáo