menu

Chứng kiến người Nga tự chế tạo Tesla Cybertruck nhái từ UAZ 4x4

23:29 - 06/01/2020

Thân vỏ của chiếc Tesla Cybertruck nhái phải nói là khá thuyết phục, mô phỏng rất giống hàng thật.

Tesla Cybertruck là một trong những câu chuyện lớn nhất thế giới ô tô năm 2019. Ý tưởng một chiếc xe bán tải chạy điện hoàn toàn của Elon Musk là rất khác biệt so với những gì người ta mong đợi. Thiết kế kiểu "khoa học viễn tưởng” của nó cũng gây tranh cãi dữ dội.

Những người sở hữu xe bán tải truyền thống căm ghét nó trong khi giới trẻ và người không lái xe bán tải lại tỏ ra thích thú với phong cách lạ thường. Các fan trung thành của Tesla thì không ngừng tán dương nó. Không nghi ngờ, Cybertruck sẽ tiếp tục là một tâm điểm tin tức lớn trong năm 2020. Thậm chí là ngay lúc này đây, chúng ta cũng có thể dạo một vòng internet và tìm thấy vô số thông tin thú vị về Cybertruck, bao gồm cả những chiếc Cybertruck nhái như dưới đây.

Video "Garage 54" tiến hành chế tạo chiếc Tesla Cybertruck nhái dựa trên UAZ 4x4

Kể từ lúc biết đến sự tồn tại và dáng vẻ của Tesla Cybertruck, đội ngũ người Nga của kênh YouTube “Garage 54” đã bắt tay tự chế một “bản sao Cybertruck” của riêng mình. Họ đã bắt đầu công việc với một chiếc UAZ 4x4 cũ kỹ bị chôn vùi trong tuyết và bê tông. Quá trình chuyển hóa chiếc xe thành Cybertruck mất tới vài tuần, và cho tới giờ thì phần thân vỏ cơ bản đã được hoàn thành.

Hình ảnh cắt ra từ video

Đội ngũ Garage 54 đã cần dựng một bộ khung hoàn toàn mới trước khi lắp đặt các tấm ốp kim loại. Không rõ kích thước chính xác của chiếc xe là bao nhiêu, nhưng nhìn trong video, nó có vẻ là gần giống với kích thước của Cybertruck thật. Tất nhiên, sản phẩm hoàn thiện của Garage 54 sẽ không hề chạy bằng điện mà vẫn bằng hệ thống động cơ đốt trong ở phía trước.

Hình ảnh cắt ra từ video

Ngắm nhìn kỹ hơn thân vỏ của chiếc Cybertruck nhái này, ta có thể nhận ra nhiều chi tiết được làm cẩn thận và giống hàng thật đến bất ngờ, ví như phần vòm bánh xe và tấm cản va trước-sau sắc cạnh. Ngay cả bộ lốp xe cũng tương đồng với những gì Musk đã giới thiệu vào cuối tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, hàng chữ “Tesla” viết tay ở cửa hậu thì lộ rõ bản chất hàng nhái.

Hình ảnh cắt ra từ video

Bước tiếp theo của quá trình chế tạo chiếc Cybertruck nhái này là tìm cách tận dụng động cơ đốt trong có sẵn, thay vì tự phát triển một hệ thống truyền động điện. Ngay cả việc lấy mô-tơ điện và cụm pin từ một chiếc xe điện khác cũng không phải dễ và có lẽ sẽ vẫn không cung cấp đủ công suất cần thiết. Nhìn chung, Garage 54 cho thấy họ đã thực sự bỏ tâm, bỏ sức vào dự án của mình, cho dù đó chỉ là làm nhái một chiếc xe khác.

Duy Thành

Đánh giá:
Tag

BÀi viết mới nhất

Mất chưa tới 4 phút để nhìn lại toàn bộ lịch sử thương hiệu Maserati bằng video này

Mất chưa tới 4 phút để nhìn lại toàn bộ lịch sử thương hiệu Maserati bằng video này

Khám phá13 giờ trước

“Maserati from A to Z” là một bài học lịch sử ngắn gọn mà phong phú thông tin, đồng thời còn là một cái nhìn thoáng qua về tương lai.

Hatchback cỡ nhỏ Hyundai i20 2021 vừa ra mắt đã bán chạy như tôm tươi

Hatchback cỡ nhỏ Hyundai i20 2021 vừa ra mắt đã bán chạy như tôm tươi

Tin xe14 giờ trước

Nhờ những tính năng độc nhất trong phân khúc và 3 tùy chọn động cơ, Hyundai i20 2021 đã nhanh chóng trở thành lựa chọn của hơn 25.000 khách hàng Ấn Độ sau gần 1 ...

Video: Ô tô con tông vào SUV 7 chỗ Toyota Fortuner đang đỗ, gây tai nạn liên hoàn tại Quảng Ninh

Video: Ô tô con tông vào SUV 7 chỗ Toyota Fortuner đang đỗ, gây tai nạn liên hoàn tại Quảng Ninh

Tai nạn giao thông15 giờ trước

Cú va chạm mạnh của chiếc ô tô con đã đẩy chiếc SUV 7 chỗ Toyota Fortuner về phía trước, tông tiếp chiếc Toyota Yaris đang đỗ.