Mở khóa xe trực tiếp bằng tay của mình là một điều bạn có thể thấy trong một bộ phim khoa học viễn tưởng nào đó.

Có rất nhiều cách để mở khóa một chiếc Tesla Model 3 ví như dùng thẻ, chìa khóa thông minh, ứng dụng Tesla, và mới đây, một người sử dụng đã phát hiện ra một cách mới với phương thức “biohack”: cấy một con chip RFID vào cánh tay và mở khóa chiếc Model 3 của mình với nó.

Một “biohacker” có biệt danh Amie DD trên YouTube đã phát hành một đoạn video cho thấy cách cô ấy trích xuất con chip RFID ra khỏi thẻ khóa xe Model 3 và tạo nên một mô cấy để đưa vào cánh tay của mình. Trong khi việc cấy một vi mạch công nghệ vào dưới da của mình nghe có vẻ điên rồ, nó thực sự giống với việc cấy chip vào thú cưng để dễ dàng nhận dạng chúng mỗi khi thất lạc.

Amie DD là cô gái dũng cảm thử nghiệm cấy một chip RFID vào tay mình để mở khóa xe Tesla Model 3

Amie DD là cô gái dũng cảm thử nghiệm cấy một chip RFID vào tay mình để mở khóa xe Tesla Model 3

Trên thực tế, Amie vốn đã có một con chip RFID cấy vào tay mình và cô ấy nghĩ rằng có thể chuyển thông tin từ thẻ xe Tesla sang con chip sẵn có, nhưng hệ thống an ninh của Tesla đã ngăn chặn điều đó. Do vậy, cô ấy đã phải tiến hành hòa tân chiếc thẻ khóa xe Model 3 và trục vớt con chip RFID của nó.

Sau đó, cô ấy đóng gói lại con chip vào một nền tảng nhỏ hơn và đóng kín nó vào một lớp nhựa polymer sinh học mà có thể cấy vào trong tay. Bước tiếp theo, Amie DD đã phải tìm đến sự giúp đỡ của một chuyên gia chỉnh hình để cấy con chip vào tay phải của mình một cách an toàn.

Video ghi lại quá trình cấy chip Tesla Model 3 vào tay của Amie DD

Đây rõ ràng là một dự án thử nghiệm mang chất “khoa học viễn tưởng” như chúng ta có thể thấy trong một bộ phim, nhưng có lẽ là nó không thực sự mang tính thực tiễn cho lắm. Hệ thống mở khóa RFID và thẻ khóa của Model 3 vốn không được thiết kế để làm cách thức mở khóa và sử dụng xe chính bởi Tesla. Nó được thiết kế để làm một hệ thống hỗ trợ nếu điện thoại của bạn không hoạt động hoặc nếu bạn cần cho ai đó mượn xe.

Duy Thành