menu

Chịu chơi như đại gia ngành chăn đệm: mua liền 2 chiếc Rolls-Royce Spectre để trở thành người nhận xe đầu tiên

17:01 - 06/11/2023

Đại gia ngành chăn đệm đã "mua tạm" 1 chiếc xe với cấu hình tiêu chuẩn để trở thành người đầu tiên tại Mỹ nhận Rolls-Royce Spectre.

Nói đến những đại gia chơi xe trên đất Mỹ, không thể không nhắc đến tỷ phú Michael Fux. Hiện nay, đại gia ngành chăn đệm này đang sở hữu bộ sưu tập xe đồ sộ gồm hơn 100 chiếc. Trong đó, có ít nhất 15 chiếc xe siêu sang mang thương hiệu Rolls-Royce.

Là một trong những người cuồng xe Rolls-Royce nhất, không có gì ngạc nhiên khi ông Fux để mắt đến mẫu ô tô điện Spectre của thương hiệu Anh quốc. Không chỉ muốn sở hữu, đại gia ngành chăn đệm này còn tìm cách trở thành người đầu tiên nhận xe Rolls-Royce Spectre trên đất Mỹ.

Để hoàn thành tâm nguyện của mình, ông Fux đã mua liền một lúc 2 chiếc Rolls-Royce Spectre khác nhau. Mới đây, chiếc đầu tiên đã được bàn giao cho vị tỷ phú này.

Chiếc Rolls-Royce Spectre đầu tiên của ông Fux sở hữu màu sơn xám Tempest Grey khá trầm. Bên cạnh đó là bộ vành 23 inch có thiết kế 7 chấu tiêu chuẩn và nội thất bọc da màu trắng với những điểm nhấn màu vàng.

Chiếc Rolls-Royce Spectre của tỷ phú người Mỹ

Chiếc Rolls-Royce Spectre của tỷ phú người Mỹ

Nội thất của chiếc Rolls-Royce Spectre

Nội thất của chiếc Rolls-Royce Spectre

Ngoại hình của chiếc Spectre này hoàn toàn trái ngược với những chiếc Rolls-Royce mà ông Fux đã đặt mua trước đó. Trong gara của vị đại gia này hiện có chiếc Rolls-Royce nổi bật hơn như Dawn màu xanh Blue Candy, Cullinan màu cam và Wraith màu xanh ngọc Green Jade Pearl. Ngoài ra, tỷ phú này còn sở hữu những chiếc xe được sơn màu pha riêng theo ý thích và được đặt tên theo họ của ông.

Tất nhiên, chuyện gì cũng có nguyên do của nó. Sở dĩ chiếc Rolls-Royce Spectre này có cấu hình bình thường vì đây chỉ là giải pháp tình thế để giúp vị đại gia ngành chăn đệm nhận xe trước bất kỳ ai trên đất Mỹ. Trong khi đó, chiếc Rolls-Royce Spectre chế tạo theo sở thích của ông Fux hiện vẫn đang được "thai nghén". Dự kiến, chiếc Rolls-Royce Spectre cá nhân hóa của ông Fux sẽ được bàn giao vào cuối năm sau.

Ông Fux mua tạm chiếc xe này để trở thành người đầu tiên tại Mỹ nhận Rolls-Royce Spectre

Ông Fux "mua tạm" chiếc xe này để trở thành người đầu tiên tại Mỹ nhận Rolls-Royce Spectre

Vị đại gia này cho biết ông đang hợp tác chặt chẽ với hãng Rolls-Royce để tạo ra chiếc Spectre đặc biệt của mình. "Nó sẽ rất điên rồ", ông Fux cười và nói.

Đây không phải là chiếc xe điện đầu tiên của ông Fux. Ngoài Rolls-Royce Spectre, ông còn sở hữu một chiếc GMC Hummer EV Edition 1 và Tesla Model S Plaid. Tuy nhiên, Rolls-Royce Spectre là chiếc xe điện đắt nhất của vị đại gia này với giá khởi điểm 422.750 USD ở thị trường Mỹ.

Trong bài phỏng vấn với tờ InsideEV vào năm ngoái, ông Torsten Muller-Otvos, CEO của Rolls-Royce, đã xác nhận thời gian chờ nhận xe Spectre là ít nhất 15 tháng. Nói cách khác, nếu đặt mua xe vào thời điểm này, khách hàng sẽ phải chờ ít nhất đến năm 2025.

Được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ hoàn toàn bằng nhôm, tương tự Cullinan và Phantom, Rolls-Royce Spectre sở hữu thiết kế coupe 2 cửa với kích thước lớn, bao gồm chiều dài 5.453 mm, chiều rộng 2.080 mm, chiều cao 1.559 mm cùng chiều dài cơ sở 3.210 mm. Ngoài ra, xe còn có trọng lượng lên đến 2.975 kg và bán kính vòng quay tối thiểu 12,7 m.

Tuy là ô tô điện nhưng Spectre vẫn có thiết kế đặc trưng, tương tự những xe dùng động cơ đốt trong khác của thương hiệu Rolls-Royce. Thêm vào đó là hệ số lực cản không khí chỉ 0,25 Cd, thấp nhất trong gia đình Rolls-Royce tính đến thời điểm này.

Không chỉ sang trọng, Rolls-Royce Spectre còn mạnh mẽ với mô-tơ điện có công suất tối đa 430 kW (khoảng 576 mã lực) và mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 4,5 giây và chạy được 515 km theo chu trình thử nghiệm của EPA tại Mỹ.

Đánh giá: