Đua drag là một hoạt động có không ít người hâm mộ ở Mỹ, và Dodge mới giới thiệu mẫu xe sở hữu 11.000 mã lực của mình dành cho sự kiện NHRA Funny Car.

Mới đây, thương hiệu xe cơ bắp Dodge đã hé lộ mẫu xe tham dự sự kiện NHRA Funny Car được truyền cảm hứng bởi mẫu Dodge Charger SRT Hellcat Widebody 2020 của họ. Như chúng ta có thể thấy từ những bức ảnh ở đây, chiếc xe đua drag chuyên dụng trông không hề có một điểm chung nào với phiên bản xe đi đường, ngoại trừ một số chi tiết như màu sơn và đèn pha kèm lưới tản nhiệt giả mà được dán vào ở phía trước.

Dodge Charger SRT Hellcat Widebody 2020 đứng cùng phiên bản xe đua drag NHRA Funny Car

Điều đáng lưu ý đầu tiên về chiếc Funny Car của Dodge này là nó có thể sản sinh tới 11.000 mã lực siêu khủng. Trong khi đó chưa phải là một con số ghê gớm nhất đối với những người hiểu biết về thế giới đua drag, nó thực sự là lớn hơn gấp nhiều lần so với công suất đưa ra bởi Charger Hellcat. Động cơ siêu nạp V8 dung tích 6.2 lít của xe gốc cung cấp 707 mã lực và trong thế giới xe sản xuất thương mại hợp pháp đi đường phố, đó là dư sức cho đa số những người khác phải hít bụi.

Chiếc xe đua drag này có tới 11.000 mã lực

Chiếc xe đua drag này có tới 11.000 mã lực

Chiếc xe 11.000 mã lực này sẽ được lái bởi Matt Hagan, một nhà vô địch NHRA 2 lần và đã đua với một chiếc Dodge Funny Car suốt sự nghiệp của mình. “Thật tuyệt khi có một nhà tài trợ như Dodge/SRT, một thương hiệu thực sự cam kết với việc sử dụng NHRA để chạm tới những người mê xe hiệu suất cao trung thành tới môn thể thao của chúng tôi,” Matt Hagan nói.

Nó được thiết kế với dáng vẻ tối ưu cho việc gia tốc thật nhanh trong một cự li ngắn

Nó được thiết kế với dáng vẻ tối ưu cho việc gia tốc thật nhanh trong một cự li ngắn

Việc đặt hàng đối với Charger SRT Hellcat Widebody 2020 và Scat Pack Widebody sẽ mở cửa vào mùa thu năm nay và Dodge kỳ vọng các đại lý bắt đầu giao xe cho khách hàng vào đầu năm 2020.

Duy Thành