menu

Chiếc xe đạp độc đáo này có thể biến hình thành lều cắm trại tiện ích

23:35 - 18/07/2021

Cercle có tiềm năng trở thành một người bạn đồng hành đi khắp mọi nơi của nhiều người trong thời gian tới.

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một chiếc xe đạp biến thành giường ngủ? Một nhà bếp? Hoặc một chiếc bàn làm việc hay chưa? Nếu chưa thì bạn cũng sắp thấy rồi vì mẫu xe đạp concept dưới đây làm được tất cả và thậm chí còn hơn thế nữa. Nó được gọi là Cercle, và nó là một ngôi nhà di động trên hai bánh đúng nghĩa.

Video giới thiệu xe đạp biến hình Cercle

Cercle là một sản phẩm thông minh được thiết kế bởi Bernhard Sobotta, người đã nảy ra ý tưởng một chiếc xe đạp đa chức năng trong mùa hè năm 2019. Trong một bài phỏng vấn với Bikecitizens, anh ấy nói rằng mình muốn kết hợp xe đạp chở hàng với một khung võng như thế nào.

Video thể hiện cơ chế biến hình của Cercle

Đấy là suy nghĩ ban đầu vào lúc bắt đầu dự án, và rồi theo thời gian, nó dần biến thành Cercle như chúng ta thấy trong video. Càng về sau, mẫu xe concept này càng trở nên phức tạp hơn. Từ một thiết kế xe đạp kiêm võng xếp đơn giản, Bernhard muốn tạo ra một thứ phù hợp với nhu cầu của bất kỳ ai: một ngôi nhà.

Với khoảng một năm vẽ phác thảo và làm việc, nguyên mẫu đầu tiên đã bắt đầu thành hình. Nó được làm bằng 3 chiếc xe đạp cũ gỉ khác nhau, tất cả đều được cắt đôi và lắp ráp với nhau quanh một thiết kế chung. Chẳng bao lâu, chiếc xe đã sẵn sàng cho bài kiểm tra thực tế đầu tiên trên đường.

Đội ngũ phía sau dự án đã có thể thực hiện một chuyến đi thử nghiệm dài 1.000 km và kiểm tra xem liệu mọi thứ có hoạt động đúng như mong đợi. Họ thậm chí còn mang theo Cercle trên cả xe buýt và tàu hỏa để có thể chứng minh rằng nó vừa vặn bên trong, ngay cả khi nguyên mẫu này dài hơn một chút so với một chiếc xe đạp thông thường.

Bộ khung tích hợp giường-ghế-bàn có thể biến một chuyến đạp xe dạo chơi thành một trải nghiệm cắm trại tiện nghi. Hơn nữa, Cercle còn có một chiếc lều cố định vào cấu trúc của nó mà có thể mở ra để cung cấp đủ không gian cho một người lớn.

Mặc dù có vẻ như mô-đun xe khá nặng với đủ mọi thứ tích hợp, nhưng thực tế nó chỉ nặng 3,5 kg. Một điểm bất tiện ở Cercle là kích thước của khung hình tròn bởi khi gấp lại nó sẽ khiến người ngồi trên yên xe hơi khó chịu và không thể nhìn rõ những gì phía trước. Ngoài chuyện đó ra, dự án này có vẻ rất hứa hẹn.

Cercle vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng Bernhard đang có kế hoạch mở rộng khả năng của chiếc lều vào mùa thu năm nay. Trong năm 2022, anh ấy dự định sẽ mang chiếc xe đạp này đi du lịch vòng quanh thế giới và thu thập thêm kiến thức để tạo nên phiên bản 2.0 của chiếc xe đạp biến hình.

Đánh giá:
Tag

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Khám phá1 giờ trước

Ngày nay, khi chúng ta gọi đồ ăn về nhà, chúng ta chỉ cần mở một ứng dụng điện thoại, nhấn một vài nút và 30 phút sau, một ai đó sẽ xuất hiện trên một chiếc xe ...

Cựu Phó Chủ tịch của Volkswagen “đầu quân” cho VinFast, đảm nhiệm chức Tổng Giám đốc toàn cầu

Cựu Phó Chủ tịch của Volkswagen “đầu quân” cho VinFast, đảm nhiệm chức Tổng Giám đốc toàn cầu

Tin xe5 giờ trước

Trong danh sách những thành tựu của Tổng Giám đốc toàn cầu mới, điều VinFast nhắm đến chính là mảng xe điện.

Siêu phẩm Aprilia RSV4 Factory 2021 chính thức đặt chân đến Việt Nam, giá dự kiến hơn 1 tỷ đồng

Siêu phẩm Aprilia RSV4 Factory 2021 chính thức đặt chân đến Việt Nam, giá dự kiến hơn 1 tỷ đồng

Tin xe máy6 giờ trước

Siêu phẩm Aprilia RSV4 Factory 2021 chính thức có mặt tại Việt Nam với bản cao cấp nhất. Dự kiến, mức giá dành cho siêu mô tô này sẽ lên tới hơn 800 triệu đồng.