menu

Chiếc xe 8 bánh quái dị, tự chế từ thập niên 80 này trông như "Xe Dơi bị lãng quên"

00:51 - 24/01/2021

Mục tiêu của Angel Motorsports là hoàn thiện chiếc xe, khiến nó chạy được một lần nữa.

Thế giới không thiếu những chiếc ô tô độc nhất vô nhị. Các nhà sản xuất ô tô cao cấp có thể chiếm ưu thế trong lĩnh vực này, nhưng không phải mọi chiếc xe độ đặc biệt đều có một nhà sản xuất ô tô chính thức đứng sau lưng. Một video mới được đăng lên kênh YouTube của Angel Motorsports cho thấy một chiếc xe kỳ lạ mà họ hy vọng sẽ có thể phục sinh trong thời gian tới. Nó là một chiếc xe 8 bánh, 4 rô tơ với thiết kế như thể Xe Dơi mà trông hầm hố và quá đà vô cùng.

Video chiếc xe 8 bánh, 4 rô tơ kỳ lạ được chế tạo từ thập niên 1980

Đoạn video cho thấy cảnh chiếc xe được chuyển tới công xưởng của Angel Motorsports. Như những gì được thấy, nó đang ở trình trạng chưa hoàn thiện, mặc dù công việc chế tạo đã bắt đầu từ những năm 1980 và tiếp tục trong những năm 1990. Tuy nhiên, chủ sở hữu ban đầu đã qua đời sau khi được cho là chi hơn 100.000 USD vào dự án, và chiếc xe đã được cất giữ cho đến khi chủ sở hữu hiện tại mua nó vào năm 2010 trên eBay. Nó có thiết lập 4 rô tơ độc đáo và một hộp số siêu nhỏ, tất cả đều sẽ cần được nâng cấp đáng kể để khiến xe sống lại và khỏe mạnh hơn xưa.

Mọi thứ đều được chế tạo thủ công - từ các tấm ốp thân vỏ bằng sợi thủy tinh dày cho đến ghế ngồi và hệ thống ống xả. Bên trong, chiếc xe có một dãy nút trên trần để điều khiển một loạt các chức năng như bơm nhiên liệu, đèn, đánh lửa... Ta cũng nhìn thấy sự hiện diện của một vô lăng, nhưng nhìn chung là nội thất trông rất trống trải và thiếu hoàn thiện tương tự bên ngoài. Angel Motorsports sẽ giúp chuyển hệ truyền động chế hòa khí thành hệ thống phun nhiên liệu đồng thời tăng cường sức mạnh cho hộp số.

Angel Motorsports sẽ cần làm nhiều việc để hồi sinh chiếc xe quái dị này

Chung quy, đây là một chiếc xe to lớn với khung gầm dày, thêm 4 và 2 trục so với một chiếc ô tô thông thường, nhưng cần tiêu hao nhiều công sức để hoạt động trở lại. Thông thường, những chiếc xe độc đáo, điên rồ này phải vật lộn để tìm người có đủ đam mê và trình độ hoàn thành chúng. Bù lại, một chiếc xe dị thường như thế này nhất định sẽ khiến mọi người đi phải rớt hàm mỗi khi nó lăn bánh trên đường phố.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá4 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Khám phá5 giờ trước

Ra đời cách đây hơn 80 năm để phục vụ sứ mệnh khám phá Nam Cực, Antarctic Snow Cruiser là một phương tiện rất độc đáo mà nay không ai biết đang ở đâu.

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Tin xe máy6 giờ trước

Mẫu xe tân cổ điển mang phong cách độc lạ Husqvarna Svartpilen 401 đầu tiên đặt chân đến Việt Nam, hứa hẹn một ngày ra mắt chính thức không còn xa.