menu

Chiếc Volvo P1800 1966 huyền thoại này đã chạy trên 5 triệu km trong 50 năm qua

23:13 - 29/08/2021

Irv Gordon có thể đã qua đời, nhưng huyền thoại của ông ấy vẫn còn tiếp tục cho đến tận ngày nay.

Hồi tháng 9 năm 2013, một chiếc Volvo P1800 đời 1966 màu đỏ đã đạt cột mốc triêu dặm đường (hơn 4,8 triệu km). Nó là một chiếc xe thuộc sở hữu của Irv Gordon, một cái tên huyền thoại đối với những fan hâm mộ Volvo và đặc biệt là mẫu P1800 cổ điển.

Ông ấy là người nắm giữ Kỷ lục Guinness Thế giới dành cho chiếc xe đạt km cao nhất cho mục đích sử dụng phi thương mại. Đến tháng 5 năm 2018, Gordon đã điều khiển chiếc xe đạt hơn 3,25 triệu dặm (trên 5,2 triệu km), nhưng đáng tiếc, ông ấy cũng qua đời một vài tháng sau đó.

Chiếc P1800 nắm giữ kỷ lục giờ đây thuộc sở hữu của Volvo và vẫn đường lái thường xuyên. Nhằm giúp mọi người hiểu hơn về chiếc xe cổ điển và chủ nhân trước đây của nó, kênh YouTube “Hagerty” đã thực hiện video thú vị dưới đây.

Video "Hagerty” khám phá chiếc Volvo P1800 1966 đã chạy trên 5 triệu km

Đây là lần đầu tiên chiếc P1800 đặc biệt này được điều khiển bởi một người bên ngoài Volvo, với người dẫn chương trình của Hagerty đã vinh dự cầm lái và thực hiện phỏng vấn. Trò chuyện với người thợ máy có tên Nino Gambino của chiếc xe từ đầu những năm 1980, video muốn mang lại một cái nhìn cá nhân sâu sắc về Gordon. Ông Gambino kể lại tình bạn hơn 40 năm của mình với Gordon, thậm chí còn nhớ lại phong cách lái xe và sự đúng giờ của ông ấy.

Đối với những người chưa biết, chiếc P1800 huyền thoại của Gordon vẫn còn nguyên vẹn động cơ ban đầu, với chỉ có hai lần tái tạo động cơ và hai lần sơn lại kể từ khi xuất xưởng vào những năm 1960. Vào thời điểm đó, nó có giá 4.150 USD.

Hình ảnh ông Irv Gordon hồi còn sống bên chiếc Volvo P1800 1966

Trong thời gian khoảng 50 năm gắn bó cùng nhau, Gordon và chiếc xe của ông ấy đã có vô số kỷ niệm với nhau. Rong ruổi qua từng km đường, từ hành trình này tới hành trình khác, đó là đại diện tốt nhất cho mối quan hệ giữa một người đàn ông và “chiến mã trung thành” của mình.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Đây là cấu trúc bay nhân tạo nhỏ nhất trên thế giới, không cần động cơ và kích thước chỉ như hạt cát

Đây là cấu trúc bay nhân tạo nhỏ nhất trên thế giới, không cần động cơ và kích thước chỉ như hạt cát

Khám phá1 giờ trước

Cấu trúc bay này có thể sử dụng cho những mục đích như theo dõi ô nhiễm không khí, giám sát dân số, hay theo dõi dịch bệnh.

Giới mê xe Việt lại xôn xao với thông tin McLaren Elva về nước, kính chắn gió là điểm yếu

Giới mê xe Việt lại xôn xao với thông tin McLaren Elva về nước, kính chắn gió là điểm yếu

Tin xe15 giờ trước

Chiếc xe McLaren Elva được đăng tải đang trên đường về Việt Nam thuộc bản không có kính chắn gió và gần như chắc chắn không thể đăng kiểm tại Việt Nam. Nếu như ...

Dân mạng tò mò màu sơn của Maserati MC20 đầu tiên về nước, siêu xe đắt đỏ đầu tiên của "cây đinh ba"

Dân mạng tò mò màu sơn của Maserati MC20 đầu tiên về nước, siêu xe đắt đỏ đầu tiên của "cây đinh ba"

Tin xe16 giờ trước

Đã có 3 chiếc xe Maserati MC20 được các công ty nhập khẩu tư nhân chào hàng các đại gia Việt và khẳng định sớm mang về nước. Tuy nhiên, hiện chưa rõ là chiếc xe ...