menu

Chiếc Porsche 930 độ thành limousine này đang được rao bán với giá 290 triệu Đồng

Duy Thành 16:52 - 03/02/2019

Có lẽ chỉ những người thật sự đam mê Porsche và muốn sưu tập một chiếc Porsche thật dị mới muốn mua chiếc xe này.

Một chiếc Porsche 911 Turbo (còn được gọi là 930) cổ điển đã được biến đổi thành một chiếc limousine và giờ đây đang được rao bán với giá 12.500 USD ở California, Mỹ.

Xuất hiện trong một quảng cáo trên trang Craigslist vào cuối tháng 12 hoặc đầu tháng 1, chiếc xe được đề cập tới ở đây là một mẫu năm 1989 từ năm cuối cùng của quá trình sản xuất kéo dài 15 năm của 930. Nó đã có khởi đầu là một chiếc xe sử dụng động cơ 3.3 lít với một tùy chọn mui trần, và dựa theo một cuốn sách Porsche 911, là một trong 600 chiếc xe như thế đã được bán ở Mỹ trong năm 1989.

Diện mạo của chiếc Porsche 930 Limousine được rao bán trên Craigslist

Diện mạo của chiếc Porsche 930 Limousine được rao bán trên Craigslist

Vẻ ngoài của xe gợi ý rằng nó có thể là một chiếc 930 “Slantnose”, một biến bản hiếm của 930 đã được bán bởi Porsche, vốn được truyền cảm hứng bởi xe đua 935. Chỉ có 948 chiếc như thế được chế tạo, biến chúng trở thành một món hàng giá trị đối với những nhà sưu tập Porsche. Nhưng đây không phải là một chiếc Slantnose chuẩn mực dựa theo quảng cáo bán hàng trên Craigslist, với phần đầu xe đã được độ lại, mặc dù đúng là nó hoạt động với các phụ tùng Porsche xịn khác.

Vì một lý do nào đó, quá trình biến đổi xe sang một chiếc limousine dường như đã không được hoàn thành, và chiếc xe đang được chào bán mà không có động cơ tăng áp kép 6 xi-lanh phẳng, dung tích 3.3 lít, cùng với hộp số tương ứng của nó – có thể hộp số sàn 4 hoặc 5 cấp tùy thuộc vào phiên bản.

Góc nhìn từ phía sau

Tuy nhiên cái mà người mua nên lo lắng ở đây hơn là tính an toàn của xe. Bởi chiều dài của chúng, các mẫu limousine thường có vấn đề về độ chắc chắn của khung gầm, và ở đây thì mọi chuyện còn tệ hơn bởi chiếc Porsche vốn là dạng mui trần nữa. Nếu chẳng may gây ra tai nạn, sự nguy hiểm đối với hành khách sẽ rất cao.

Trong khi nó chưa chắc đã đủ an toàn để đưa đón một nhóm khách nhà giàu đi dự tiệc, chiếc Porsche 930 kéo dài này vẫn có thể có một tương lai trong vai trò “xe dị” trưng bày ở một triển lãm xế độ nào đó, hay dọa nạt một vài người hàng xóm có kiến thức mơ hồ về xe sang.

Duy Thành
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Siêu "cá voi" BMW M1000RR ra mắt cùng loạt thông số đỉnh cao, mối đe dọa mới tại giải đua WSBK

Siêu "cá voi" BMW M1000RR ra mắt cùng loạt thông số đỉnh cao, mối đe dọa mới tại giải đua WSBK

Tin xe máy9 phút trước

BMW ra mắt phiên bản trường đua WSBK với mức giá gần 1 tỷ đồng tại Châu Âu dưới cái tên M1000RR. Chiếc xe được trang bị cánh gió tiên tiến cùng loạt đồ độ hiện đại.

Siêu xe McLaren 720S "cụt đầu" sau khi tông sập rào chắn trên đường cao tốc vào chiều mưa

Siêu xe McLaren 720S "cụt đầu" sau khi tông sập rào chắn trên đường cao tốc vào chiều mưa

Tai nạn giao thông3 giờ trước

Vụ tai nạn giao thông xảy ra dưới trời mưa lớn và đường trơn trượt có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn của siêu xe McLaren 720S màu đỏ tại Malaysia khiến ...

Mua trả góp Exciter 150 lãi suất 0% như thế nào?

Mua trả góp Exciter 150 lãi suất 0% như thế nào?

Tư vấn xe máy7 giờ trước

Khách hàng muốn mua trả góp Exciter 150 lãi suất 0% cần chuẩn bị giấy tờ cá nhân, giấy tờ chứng minh thu nhập để có thể áp dụng hình thức trả góp này.