menu

Chiếc Nissan 240SX này có độ động cơ mạnh 2.600 mã lực, tăng tốc từ 0-364 km/h trong dưới 7 giây

09:00 - 28/12/2020

Chiếc Nissan này đã được độ lại hoàn toàn, và đặc biệt là có trang bị khối động cơ 2JZ của Toyota.

Trong cộng đồng độ xe, động cơ hiệu suất cao 2JZ của Toyota là một cỗ máy huyền thoại bởi người ta có thể khiến nó sản sinh hàng nghìn mã lực nếu cần. Minh chứng là chiếc Nissan 240SX S15 độ mạnh 2.600 mã lực từ khối động cơ 6 xi-lanh phẳng dung tích 3.0 lít, cho dù bạn sẽ khó nhận ra khối động cơ dưới nắp capô vì giờ đây xung quanh nó là những đường ống, tấm chắn nhiệt, và bộ tăng áp khổng lồ.

Trên thực tế, việc đội ngũ ở Prospeed đã quyết định dùng một chiếc Nissan để tạo nên chiếc xe độ này cũng là một điều thú vị. Nissan không hề thiết các động cơ mạnh, nhưng chắc họ có một lý do đặc biệt nào đó khi đưa ra sự kết hợp thế này.

Video chiếc Nissan 240SX S15 "White Rice" độ mạnh 2.600 mã lực thể hiện sức mạnh trên đường đua drag

Gần như mọi chi tiết của chiếc Nissan mang biệt hiệu “White Rice” này đều là hàng độ, và phục vụ một mục đích rõ ràng. Một trong những thứ nổi bật nhất là cái lỗ lớn ở tấm cản va phía trước, hé lộ phần tua-bin của bộ tăng áp. Nó trông có vẻ ngớ ngẩn và thiếu thẩm mỹ, nhưng bạn sẽ không thể cười khi biết rằng chiếc xe này có thể làm được những gì.

“White Rice” thực chất có tới hai khối động cơ khác nhau, và đội ngũ độ xe có thể hoán đổi chúng tùy thuộc vào tình huống. Trong video ở đây, chúng ta được thấy nó chạy ¼ dặm (hơn 400 mét), nhưng Prospeed nói rằng mục tiêu của họ là tập trung đua quãng 1/8 dặm (hơn 200 mét) ngắn hơn trong tương lai.

Hiện tại, chiếc xe độ có thể gia tốc nhanh từ 0-364 km/h trong dưới 7 giây, và trong số tất cả những lần chạy mà chúng ta thấy trong video, lần nhanh nhất của nó là mất 6,452 giây để đạt tốc độ 356 km/h. Tuy nhiên, cân nhắc việc hiệu suất xe có thể được điều chỉnh bằng vô số cách thức, ta không bao giờ có thể biết được giới hạn thực sự của Nissan 240SX S15 “White Rice” là ở đâu.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Bugatti mang đội quân có tổng trị giá hơn 1.000 tỷ đồng đến tham dự sự kiện Passione Engadina 2022

Bugatti mang đội quân có tổng trị giá hơn 1.000 tỷ đồng đến tham dự sự kiện Passione Engadina 2022

Khám phá16 giờ trước

Năm 2022 đánh dấu lần thứ 11 của sự kiện Passione Engadina được diễn ra. Cuộc tụ họp sẽ dành cho 100/110 chiếc xe cổ của Ý đến năm 1992 và những chiếc xe mang ...

8 điều nên làm để kéo dài tuổi thọ pin ô tô điện vào mùa hè

8 điều nên làm để kéo dài tuổi thọ pin ô tô điện vào mùa hè

Tư vấn kỹ thuật19 giờ trước

Có một số thói quen hoặc hành động của người dùng có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin ô tô điện, nhất là trong những ngày mùa hè nóng bức.

"Anh em song sinh" của Toyota Wigo được bổ sung phiên bản EV mới, có thể sẽ bán tại Đông Nam Á trong tương lai

"Anh em song sinh" của Toyota Wigo được bổ sung phiên bản EV mới, có thể sẽ bán tại Đông Nam Á trong tương lai

Tin xe20 giờ trước

Daihatsu Ayla - "anh em song sinh" của Toyota Wigo - được bổ sung phiên bản thuần điện với cụm pin 32 kWh và mô-tơ mạnh 80 mã lực.

Quảng cáo