menu

Chiếc Ford Mustang Shelby GT500 "trơ xương" này thực tế là xe go-kart chuyên đua drag

18:42 - 24/03/2021

Một tai nạn không may đã biến đổi chiếc Ford Mustang Shelby GT500 2014 thành một chiếc go-kart cực điên rồ.

Các nhà sản xuất xe và những người độ xe hiệu suất cao vẫn thường cố gắng giảm bớt trọng lượng để khiến xe của họ trở nên tốc độ hơn. Đó là bởi tỉ số công suất/trọng lượng càng cao, thì động lực trên bánh xe càng lớn. Do vậy, nhiều chiến thuật có thể được áp dụng để cắt trọng lượng, bao gồm lột bỏ ngoại thất hoặc thay thế những tấm kim loại bằng sợi carbon.

Chiếc Ford Mustang Shelby GT500 2014 dưới đây là một chiếc xe hiệu suất cao nhẹ cân thật sự bởi gần nửa thân vỏ của nó đã được tháo ra, và đặc biệt hơn khi nó còn được độ lại thành dạng xe go-kart.

Video khám phá chiếc Shelby GT500 độ thành xe go-kart

Chủ nhân của chiếc Shelby GT500 này thực tế đã mua xe từ một phiên đấu giá trực tuyến. Khi đó, chiếc xe còn khá mới (chỉ 2 năm tuổi), với lớp sơn hoàn thiện màu đỏ và khoảng 6.400 km trên đồng hồ công tơ mét. Lúc đó, chiếc xe có vài chỗ hư hỏng nhẹ, nhưng chủ xe đã tiến hành sửa chữa, hạ thấp, và sơn lên vài sọc màu mới.

Hình ảnh cắt từ video

Phần tiếp theo của câu chuyện có phần hơi rắc rối khi một người bạn của chủ xe quyết định mượn xe chạy thử. Kết quả, anh bạn này đã khiến chiếc xe tốc độ gặp tai nạn. Chủ xe vội chạy tới hiện trường và giải cứu bạn mình. Tuy nhiên, anh ấy không thể cứu được chiếc Shelby GT500 vì hư hỏng quá nặng, không đáng để phục hồi lại tình trạng phù hợp đi đường phố nữa.

Hình ảnh cắt từ video

Một người bạn khác của chủ xe nghĩ rằng tốt nhất là cắt bỏ những phần bị hỏng và tận dụng phần còn lại của chiếc xe cơ bắp. Bởi động cơ vẫn có thể hoạt động, họ quyết định tháo hết thân vỏ và biến nó thành một chiếc xe go-kart, lấy cảm hứng từ một chiếc Chevrolet Corvette go-kart mà họ từng thấy trên internet.

Giờ đây mang tên “Skeletor”, chiếc Shelby GT500 có dáng vẻ trơ xương, với hầu hết mọi thứ từ cột B đều bị cắt bỏ. Toàn bộ nội thất – bao gồm ghế và sàn – của xe cũng được tháo ra, rồi sau đó được gia cố với bộ khung dạng ống để tăng cường tính an toàn. Vô lăng nguyên bản đã được thay thế bởi một loại nhẹ hơn, có thể tháo ra. Tài xế bây giờ cũng cần đội mũ bảo hiểm bởi chiếc xe không còn túi khí nữa.

Hình ảnh cắt từ video

Mục tiêu đối với chiếc xe go-kart đặc biệt này là đạt thời gian ¼ dặm trong dưới 10 giây. Kết quả, nó đã làm được điều đó và khiến người chế tạo cảm thấy tự hào vô cùng.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Bảo Lộc: Đối đầu với xe bồn, Toyota Fortuner vỡ nát đầu xe, bay nắp capô, túi khí bung ra

Bảo Lộc: Đối đầu với xe bồn, Toyota Fortuner vỡ nát đầu xe, bay nắp capô, túi khí bung ra

Tai nạn giao thông12 giờ trước

Vụ tai nạn khiến chiếc xe Toyota Fortuner hư hỏng nặng đầu xe, bay nắp capô, trục bánh trước có dấu hiệu gãy.

Quảng Bình: Mercedes-Benz GLC bẹp dúm đầu xe sau tai nạn liên hoàn khiến 1 người tử vong

Quảng Bình: Mercedes-Benz GLC bẹp dúm đầu xe sau tai nạn liên hoàn khiến 1 người tử vong

Tai nạn giao thông14 giờ trước

Sau khi va chạm với chiếc ô tô tải lưu thông cùng chiều, chiếc SUV hạng sang Mercedes-Benz GLC tông trực diện xe container chạy theo hướng ngược lại.

Yamaha Nmax 125 sẽ trở thành xe tay ga hỗ trợ trong các trường đua MotoGP

Yamaha Nmax 125 sẽ trở thành xe tay ga hỗ trợ trong các trường đua MotoGP

Tin xe máy14 giờ trước

Xe tay ga Yamaha Nmax 125 chính thức trở thành mẫu Scooter phục vụ trường đua MotoGP kể từ năm 2021 sau bản hợp đồng mới nhất giữa Dorna Sports và Yamaha.