menu

Chiếc bán tải Nissan này có độ động cơ Honda CBR, tạo âm thanh cực đã trên đường đua

02:57 - 18/12/2021

Đây có lẽ là một trong những chiếc bán tải Nissan thú vị nhất mà chúng ta từng thấy trên đời.

Đa số chúng ta chắc chưa bao giờ nghe nói về Nissan 1400. Đây là một mẫu xe bán tải nhỏ được sản xuất bởi nhà sản xuất ô tô Nhật Bản từ năm 1971 đến năm 2008 tại Nam Phi. Nó được coi là mẫu xe bán tải thành công nhất ở Châu Phi và được đặt biệt danh là "Nhà vô địch của Châu Phi”. Tuy nhiên, chiếc xe này chưa bao giờ đồng điệu với những cụm từ miêu tả như phấn khích và hiệu suất cao.

Một chủ sở hữu Nissan 1400 ở Nam Phi có lẽ đã không hài lòng với dáng vẻ và hiệu suất của chiếc xe trên đường, vì vậy quyết định độ nó trở nên thật độc đáo. Từ những gì được thấy trong video dưới đây, anh chàng này rõ ràng đã thực hiện một công việc tuyệt vời - tất cả đều được làm bằng tay với chất lượng thủ công xuất sắc.

Video khám phá chiếc Nissan 1400 độ động cơ Honda CBR

Cụ thể hơn, Stephan Fouche tại Mad Dog Racing đã mất khoảng 700 giờ làm việc để tạo ra chiếc 1400 được thiết kế chủ yếu để sử dụng trên đường đua này. Nó có ngoại thất lột xác và động cơ mô tô Honda CBR hút khí tự nhiên, có thể đạt vòng tua máy lên đến hơn 12.000 vòng/phút. Khối động cơ độ này có thể không tạo ra công suất lớn nhưng vì trọng lượng xe giờ đây chỉ nhẹ khoảng 660 kg, vậy nên nó rất nhanh nhẹn và linh hoạt.

Tuy nhiên, động cơ Honda có lẽ vẫn chưa phải là phần tuyệt nhất của chiếc bán tải độc đáo này bởi bố cục hệ thống treo tích hợp trong mới thực sự là điểm đặc sắc. Bên cạnh đó, chiếc xe cũng trang bị bộ la-zăng Porsche, càng bổ sung thêm sự đặc biệt cho vẻ ngoài hai tông màu.

Như người dẫn video giải thích, chiếc Nissan 1400 này đem lại cảm giác cực kỳ nhẹ nhàng và lái thú vị trên đường đua. Cộng với vẻ ngoài đẹp tuyệt và âm thanh động cơ mô tô đã tai, nó thực sự là một chiếc xe độ đáng ngưỡng mộ và truyền cảm hứng cho những người mê xe khác.

Đánh giá: