menu

Chán SUV hạng sang Lexus GX 460, chủ xe độ lại thành Toyota Land Cruiser Prado

14:00 - 07/09/2022

Chiếc Toyota Land Cruiser Prado được độ từ Lexus GX 460 này hiện đã tìm thấy chủ nhân mới với giá 18.250 USD (khoảng 420 triệu đồng).

Có tên gọi dễ gây nhầm lẫn với người anh em Land Cruiser, Toyota Land Cruiser Prado vốn là mẫu SUV có kích thước nhỏ hơn và chưa bao giờ được bán ở thị trường Mỹ. Thay vào đó, người tiêu dùng Mỹ chỉ có thể mua Lexus GX - mẫu SUV được coi là phiên bản hạng sang của Toyota Land Cruiser Prado.

Tất nhiên, vẫn có những người sống ở Mỹ yêu thích dòng xe Toyota Land Cruiser Prado. Chủ sở hữu của chiếc Toyota Land Cruiser Prado được bán đấu giá trên trang Car & Bids dưới đây có lẽ là người như thế. 

SUV hạng sang Lexus GX 460 được độ thành Toyota Land Cruiser Prado

Điều thú vị của chiếc Toyota Land Cruiser Prado này chính là việc xe được ra đời từ SUV hạng sang Lexus GX 460 đời 2010. Thông thường, người ta sẽ cố gắng biến chiếc xe bình dân của mình thành ô tô hạng sang hoặc siêu xe. Ấy thế nhưng, chủ nhân của chiếc Toyota Land Cruiser Prado này lại làm điều trái ngược.

Chiếc Lexus GX 460 này giống hệt Toyota Land Cruiser Prado đời 2018

Qua những hình ảnh được đăng trên trang Cars & Bids, có thể thấy chủ sở hữu đã khoác "bộ cánh" ngoại thất giống hệt Toyota Land Cruiser Prado đời 2018 cho chiếc SUV hạng sang Lexus GX 460 của mình.

Đầu xe của chiếc Lexus GX 460 độ thành Toyota Land Cruiser Prado

Cụ thể, chiếc SUV hạng sang được bổ sung cản trước/cản sau, hệ thống đèn, lưới tản nhiệt, nắp ca-pô...

Lexus GX 460 độ thành Toyota Land Cruiser Prado nhìn từ phía sau

... bệ bước chân bên sườn và cửa cốp sau mới không khác gì Toyota Land Cruiser Prado.

Chiếc Lexus GX 460 độ thành Toyota Land Cruiser Prado có cả logo Toyota trước/sau

Chưa dừng ở đó, chủ xe còn thay logo Lexus trên lưới tản nhiệt và cửa cốp sau thành logo của hãng Toyota. Bên dưới logo của hãng Toyota trên cửa cốp là nẹp mạ crôm dập dòng chữ "Land Cruiser Prado".

Nội thất bên trong Lexus GX 460 độ thành Toyota Land Cruiser Prado

Bên trong xe, chiếc SUV này được trang bị cần số, cụm điều khiển trung tâm và hộc đựng cốc lấy từ Lexus GX 460 đời 2021. Trong khi đó, logo Lexus trên vô lăng được thay bằng logo của hãng Toyota.

Động cơ của chiếc Lexus GX 460 độ thành Toyota Land Cruiser Prado

Nằm bên dưới nắp ca-pô của chiếc Toyota Land Cruiser Prado "giả cầy" này vẫn là động cơ xăng V8 nguyên bản của Lexus GX 460. Tuy nhiên, động cơ này lại được thay sang logo của hãng Toyota.

Chiếc Lexus GX 460 độ thành Toyota Land Cruiser Prado vẫn dùng động cơ nguyên bản

Động cơ trên có dung tích 4.6L, sản sinh công suất tối đa 301 mã lực và mô-men xoắn cực đại 446 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động 6 cấp.

Lexus GX 460 độ thành Toyota Land Cruiser Prado vẫn dùng động cơ nguyên bản

Khác với nhiều mẫu xe được quảng cáo là SUV việt dã hiện đang bán tại thị trường Mỹ, chiếc Toyota Land Cruiser Prado ra đời từ Lexus GX 460 này có lẽ sẽ không gặp khó khăn trong việc vượt đường xấu nhờ được trang bị khóa vi sai chống trượt Torsen trung tâm, hệ thống treo động lực học điện tử và chiều cao gầm 200 mm.

Bảng đồng hồ của chiếc Lexus GX 460 độ thành Toyota Land Cruiser Prado

Được biết, số công-tơ-mét của chiếc xe này là 189.600 dặm (khoảng 303.360 km).

Hàng ghế sau của chiếc Lexus GX 460 độ thành Toyota Land Cruiser Prado

Chiếc Toyota Land Cruiser Prado "giả cầy" này hiện đã tìm thấy chủ nhân mới với giá 18.250 USD (khoảng 420 triệu đồng).

Đánh giá: