menu

Chán cuộc sống đô thị, cựu lính hải quân biến chiếc Porsche Cayenne S thành "mái nhà di động"

01:22 - 08/08/2021

Giải ngũ một thời ngắn trước khi đại dịch bùng phát, Harrison Schoen dần cảm thấy buồn chán với cuộc sống đô thị, và quyết định bỏ lại tất cả để bắt đầu cuộc sống trong chiếc Porsche của mình.

Từ bỏ căn nhà ấm cúng nơi độ thị và biến cả cuộc sống của mình thành một hành trình phiêu lưu nay đây mai đó bằng xe ô tô là một điều không phải ai cũng dám làm, nhất là khí chiếc xe đó không phải RV mà là một chiếc Porsche Cayenne S 2008. Tuy nhiên, đó chính là những gì một cựu lính hải quân có tên Harrison Schoen đang làm, và anh ấy có chia sẻ trải nghiệm của mình lên kênh YouTube cá nhân.

Video Harrison Schoen chia sẻ cuộc sống trong chiếc Porsche Cayenne S 2008

Harrison biết rằng “mái nhà di động” của mình là một lựa chọn không bình thường, và thậm chí anh ấy còn tự hào tuyên bố rằng mình có lẽ là người đầu tiên sống trên một chiếc Porsche. Ban đầu, Harrison mất 9.000 USD để mua chiếc Cayenne S 2008 với khoảng 450.000 km trên đồng hồ.

Để cải thiện khả năng đi off-road, chiếc Porsche được trang bị thêm bộ nâng Eurowise 4 inch, các tay điều khiển trên và dưới, bộ la-zăng 18 inch và bộ lốp địa hình Nitto 33 inch. Nhưng những gì Harrison làm với nội thất xe mới thực là thú vị.

Phía sau đã được thay đổi hoàn toàn, chủ yếu là để cung cấp đủ chỗ chứa. Điều đáng ngạc nhiên là mọi thứ đều được sắp xếp gọn gàng, từ các vật dụng cá nhân khác nhau, đến máy phát điện, tủ lạnh, và các dụng cụ cần thiết. Theo Harrison, không gian này còn kiêm nhiệm vụ một chiếc giường, và thậm chí đủ chỗ cho 2 người.

Chiếc Porsche Cayenne S 2008 nhận được nhiều trang bị bổ sung để biến nó thành "mái nhà di dộng"

Bên ngoài, nóc xe có lắp giá để đỡ một bể nước tắm khoảng 40 lít và một thùng hàng lớn để chứa thêm đồ dùng. Phía sườn xe có một mái hiên kéo rộng để tạo nên một không gian ngoài trời râm mát, và tất nhiên bạn không thể có một chiếc xe địa hình mà không có thanh đèn chiếu xuyên qua bóng tối.

Tổng cộng chi phí để tạo nên chiếc “xe cắm trại” Porsche Cayenne S 2008 này là khoảng 25.000 USD (bao gồm cả tiền mua xe ban đầu), và Harrison dường như đang rất vừa lòng với lựa chọn của mình. Anh ấy đã đưa chiếc xe đến nhiều địa điểm thiên nhiên hoang dã, và chưa hề có ý định quay trở lại cuộc sống đô thị gò bó.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Lamborghini Huracan EVO bí ẩn nhất Việt Nam lộ ảnh có mặt tại Hà Nội

Lamborghini Huracan EVO bí ẩn nhất Việt Nam lộ ảnh có mặt tại Hà Nội

Tin xe8 giờ trước

Đây chính là chiếc siêu xe Lamborghini Huracan EVO đầu tiên có mặt tại dải đất hình chữ S. Hình ảnh chụp lại cho thấy, siêu bò xuất hiện trong 1 garage chăm sóc ...

Hé lộ nguyên nhân siêu phẩm hypercar McLaren Elva đến Việt Nam dù không thể đăng ký được biển số

Hé lộ nguyên nhân siêu phẩm hypercar McLaren Elva đến Việt Nam dù không thể đăng ký được biển số

Tin xe9 giờ trước

Đơn vị mang chiếc xe McLaren Elva đầu tiên về nước cho biết đây chỉ là 1 sự kiện của hãng McLaren tại châu Á, không liên quan việc mở đại lý xe chính hãng. Dù ...

Siêu xe "4 Không" Mclaren Elva đã có mặt tại Việt Nam?

Siêu xe "4 Không" Mclaren Elva đã có mặt tại Việt Nam?

Tin xe10 giờ trước

Một số hình ảnh về chiếc xe bí ẩn với thiết kế lạ mắt tại Hà Nội đã khiến nhiều người đồn đoán rằng đây chính là siêu xe McLaren Elva.