menu

Cảnh xe đốt lốp trông như thế này thông qua ống kính camera nhiệt hồng ngoại

18:47 - 09/04/2021

Thông qua ống kính nhiệt hồng ngoại, ta không còn bị che mắt bởi làn khói và có thể thấy rõ chiếc xe đang làm gì hơn.

Thông qua thế giới internet, chúng ta đều đã từng được xem cảnh xe đốt lốp. Thậm chí cũng nhờ internet, chúng ta còn được xem cảnh chuyện gì xảy ra bên trong lốp xe khi đốt lốp. Giờ đây, nhờ có đơn vị chuyên vận hành máy báy drone ở Úc Queensland Aerial, chúng ta có thể thấy cảnh đốt lốp trông ra sao thông qua ống kính của camera nhiệt. Phải công nhận rằng đây có thể là một cách thức hấp dẫn mới để theo dõi các sự kiện đốt lốp đầy khói bụi.

Video quay cảnh đốt lốp bằng camera nhiệt hồng ngoại từ máy bay drone

Đoạn video ghi lại cảnh hai chiếc xe đốt lốp kéo dài một phút lần lượt được thực hiện tại một cuộc thi đốt lốp tại địa phương. Sự kỳ diệu của camera nhiệt hồng ngoại cho phép chúng ta cắt qua làn khói che khuất hành động và nhìn thấy rất rõ ràng những gì chiếc xe đang làm, cũng như nhiệt được tạo ra ở lốp xe và trên mặt đất.

Hình ảnh cắt ra từ video

Chúng ta có thể thấy những miếng cao su bé nhỏ bong ra từ lốp sau cũng như những vết trượt màu trắng nóng bỏng còn đọng lại trên mặt đường. Thay vì chỉ là một đốm đen khổng lồ trên mặt sân, kết quả cuối cùng trông giống như một tác phẩm nghệ thuật hiện đại bằng đèn neon màu tím vậy.

Hình ảnh cắt ra từ video

Tua nhanh tới giây thứ 55 và bạn có thể thấy lốp của chiếc xe đầu tiên làm bắn ra những mảng nhiệt lớn, bay xa tới khu vực nhân viên ban tổ chức. Mọi thứ trông có vẻ nguy hiểm, nhưng tất nhiên là các nhân viên cũng có mang đồ bảo hộ. Ở nửa sau của video, chúng ta được theo dõi bằng một góc quay khác, và thông qua góc quay gần hơn này, ta được thấy lốp xe bị tàn phá đến như thế nào.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Theo dõi thợ mộc Việt tài tình chế tác một chiếc Lamborghini Aventador S

Theo dõi thợ mộc Việt tài tình chế tác một chiếc Lamborghini Aventador S

Khám phá1 giờ trước

“Woodworking Art” đã khiến chúng ta thêm một lần kinh ngạc bằng một mô hình xe bằng gỗ khác, và lần này đó là một chiếc Lamborghini Aventador S.

Video: Ô tô tải vượt ẩu, tông trực diện xe đầu kéo trên đèo Lò Xo

Video: Ô tô tải vượt ẩu, tông trực diện xe đầu kéo trên đèo Lò Xo

Tai nạn giao thông3 giờ trước

Vụ tai nạn trên đèo Lò Xo không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến cả 2 chiếc xe đều bị hư hỏng nặng.

Video quay khoảnh khắc xe máy tự đâm vào cột điện khiến 3 phụ nữ tử vong tại Quảng Ninh

Video quay khoảnh khắc xe máy tự đâm vào cột điện khiến 3 phụ nữ tử vong tại Quảng Ninh

Tai nạn giao thông7 giờ trước

Vụ tai nạn nghiêm trọng tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, đã khiến 2 người tử vong tại chỗ và 1 người không qua khỏi ở bệnh viện.