menu

Đây là cảnh tượng bên trong lốp ô tô khi thực hiện đốt lốp và rồi phát nổ giữa chừng

03:24 - 17/08/2020

Những gì xảy ra bên trong lốp xe có lẽ là không dữ dội và kịch tính như chúng ta nghĩ.

Lốp là một trong những phụ tùng quan trọng nhất ảnh hưởng tới hiệu suất của một chiếc xe và cũng là phần duy nhất chạm xuống dưới đất. Gần đây, bộ phận thường bị xem nhẹ này đã nhận được không ít sự quan tâm khi kênh YouTube “Warped Perception” tiến hành đặt một camera GoPro vào bên trong một chiếc lốp, và rồi chạy xe một vòng. Nhờ vậy, chúng ta có được một góc nhìn cực độc về việc lốp phải chống chịu ra sao khi lái xe hàng ngày.

Giờ đây, Warped Perception đã thực hiện một video mới, lần này cho chúng ta thấy chuyện gì xảy ra bên trong lốp xe khi thực hiện đốt lốp.

Video "Warped Perception" thực hiện đốt lốp với một camera GoPro ở trong

Như chúng ta đã biết, đốt lốp là một trong những chiêu trò vô cùng phổ biến đối với những người chơi xe hiệu suất cao. Trong quá trình đốt lốp, lốp xe có thể nóng hơn 204 độ C tùy thuộc vào thời gian ngắn dài và độ hung dữ của việc đốt lốp. Nhiệt độ “nóng bỏng tay” này được tạo nên bởi lực ma sát của lốp cao su lên mặt đường.

Vậy, chuyện gì sẽ xảy ra bên trong lốp xe được đốt lốp mua vui? Tương tự như biển sâu trong một cơn bão tố, bề mặt bị xáo trộn dữ dội nhưng trải nghiệm lại êm đềm đáng ngạc nhiên. Cụ thể, lốp xe có biến dạng một chút để hấp thụ lực giữa mặt đường và lốp, nhung nhìn chung là mọi thứ có vẻ bình lặng. Tuy nhiên, lúc lốp xe bị rách và rồi phát nổ thì khác. Khi đó, lốp xe nhanh chóng bị lấp đầy mảnh vụn và suýt chút làm hỏng cả camera GoPro đang quay phim ở trong.

Lốp xe là một phát minh kỹ thuật phi thường và việc nhìn thấy chúng từ bên trong mang đến một cái nhìn hoàn toàn mới đối với việc đánh giá cao lốp xe. Video trên cho chúng ta thấy chúng xử lý mặt đường tốt đến thế nào, và tầm quan trọng của việc lựa chọn một lốp xe cứng cáp.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Long An: Va chạm với ô tô đang đi rước dâu, xe container lật nghiêng bên đường

Long An: Va chạm với ô tô đang đi rước dâu, xe container lật nghiêng bên đường

Tai nạn giao thông29 phút trước

Chiếc xe hoa đang di chuyển từ nhà chú rể sang nhà cô dâu thì xảy ra va quẹt với xe container, hậu quả làm chiếc ô tô hư hỏng nặng, xe container lật nghiêng bên ...

Tesla Model 3 "phát nổ" và cháy trơ khung, nguyên nhân khả năng là đâm vào nắp cống

Tesla Model 3 "phát nổ" và cháy trơ khung, nguyên nhân khả năng là đâm vào nắp cống

Khám phá13 giờ trước

May mắn là trường hợp xe điện cháy nổ này không gây nên thiệt hại về con người, và cũng không chiếc xe nào bị vạ lây.

Hà Nội: Xe ben lật ngửa dưới mương nước, tài xế tử vong

Hà Nội: Xe ben lật ngửa dưới mương nước, tài xế tử vong

Tai nạn giao thông17 giờ trước

Khi đang lưu thông trên đường liên thôn của xã Phù Đổng, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội, chiếc xe ben đã lao xuống mương nước và lật ngửa.