menu

Cảnh sát dùng "xe ma" để bắt tài xế vi phạm tốc độ

11:53 - 14/06/2021

Chỉ được sơn màu trắng và không có đèn chớp trên nóc nên những chiếc ô tô tuần tra của cảnh sát này được gọi là "xe ma".

Tại Mỹ, những chiếc ô tô cảnh sát thường khá đặc trưng. Ngoài việc có tem riêng, còi hụ và đèn chớp, những chiếc xe cảnh sát tại Mỹ còn dùng chung nhãn hiệu. Trước đây, cảnh sát Mỹ sử dụng những chiếc Ford Crown Victoria làm xe tuần tra. Ngày nay, cảnh sát Mỹ lại chuyển sang dùng những chiếc Ford Explorer Interceptor Utility, Dodge Durango Pursuit hoặc thậm chí là ô tô điện Chevrolet Bolt EUV để làm xe tuần tra.

Tuy nhiên, Sở cảnh sát quận Harris ở bang Texas, Mỹ, lại cảm thấy việc sử dụng xe tuần tra đặc trưng như trên không hiệu quả trong việc "tóm gọn" những tài xế vi phạm tốc độ. Do đó, Sở cảnh sát này đã nảy ra ý tưởng sử dụng những chiếc "xe ma" làm ô tô tuần tra.

Mới đây, Sở cảnh sát quận Harris đã bổ sung 5 chiếc "xe ma" mới mang thương hiệu Chevrolet Camaro vào dàn ô tô tuần tra của mình. Qua những hình ảnh được đăng lên mạng xã hội, có thể thấy những chiếc Chevrolet Camaro này không hề giống xe cảnh sát thông thường. Chúng được sơn màu trắng trơn ở bên ngoài với tem "Sheriff" và "911" màu ghi trắng chìm vào thân xe. Nếu không nhìn kỹ, bạn có thể sẽ không thấy những tem chữ này.

5 chiếc xe ma mang thương hiệu Chevrolet Camaro của Sở cảnh sát hạt Harris

5 chiếc "xe ma" mang thương hiệu Chevrolet Camaro của Sở cảnh sát quận Harris

Ngoài ra, 5 chiếc "xe ma" Chevrolet Camaro của Sở cảnh sát quận Harris còn không được trang bị đèn chớp trên nóc. Điều này càng khiến người đi đường không nhận ra đây là xe tuần tra của cảnh sát.

Trên thực tế, 5 chiếc "xe ma" này vẫn có còi hụ, đèn chớp trong nội thất và trên lưới tản nhiệt như xe cảnh sát thông thường. Tuy nhiên, những loại đèn này sẽ rất khó nhận biết nếu không được bật lên.

Dàn 5 chiếc "xe ma" này được thiết kế chủ yếu để bắt những tài xế vi phạm tốc độ. Theo Sở cảnh sát Harris, những chiếc xe này sẽ "hỗ trợ nỗ lực của chúng tôi trong việc loại bỏ những tài xế nguy hiểm khỏi đường phố. Làm như thế, chúng tôi sẽ không còn bị mang tiếng là khu vực có những con đường chết chóc nhất nước Mỹ nữa".

Một chiếc xe ma xuất hiện trên đường phố Houston

Một chiếc "xe ma" xuất hiện trên đường phố Houston

Mặc dù 5 chiếc Chevrolet Camaro này được thiết kế để xuất hiện kín đáo trên đường phố nhưng những hình ảnh của chúng lại thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội. Cư dân mạng tại Mỹ đã lan truyền hình ảnh của những chiếc "xe ma" này để cảnh báo nhau. Tất nhiên, điều này cũng không hẳn là không tốt vì những tài xế sẽ phải cẩn thận hơn mỗi khi ra đường.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Sở cảnh sát quận Harris sử dụng những chiếc "xe ma" như thế này. Trên thực tế, những chiếc "xe ma" đã lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2013. Vào thời điểm đó, những chiếc "xe ma" của Sở cảnh sát quận Harris mang thương hiệu Chevrolet Caprice.

Xe ma Chevrolet Caprice của Sở cảnh sát hạt Harris

"Xe ma" Chevrolet Caprice của Sở cảnh sát quận Harris

Đánh giá:

Lan Quyên

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Life is an adventure.

BÀi viết mới nhất

Tecnomar Lamborghini 63 - Siêu du thuyền mạnh gần 4.000 mã lực, thiết kế lấy cảm hứng từ Sian

Tecnomar Lamborghini 63 - Siêu du thuyền mạnh gần 4.000 mã lực, thiết kế lấy cảm hứng từ Sian

Khám phá16 giờ trước

Lamborghini 63 có thể được coi là "Lamborghini Sian trên biển".

Xe việt dã Lada Niva Bronto 2021 trình làng với nội thất lạc hậu

Xe việt dã Lada Niva Bronto 2021 trình làng với nội thất lạc hậu

Tin xe16 giờ trước

Dù được nâng cấp nhưng Lada Niva Bronto 2021 vẫn sở hữu không gian nội thất khá lạc hậu, giống xe của thập niên '80.

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Khám phá19 giờ trước

Ngày nay, khi chúng ta gọi đồ ăn về nhà, chúng ta chỉ cần mở một ứng dụng điện thoại, nhấn một vài nút và 30 phút sau, một ai đó sẽ xuất hiện trên một chiếc xe ...