menu

Cần 477.303 mảnh Lego và 2.400 giờ để tạo nên chiếc Toyota GR Supra kích thước thật này

00:43 - 13/08/2021

Không chỉ có kích thước như thật, chiếc Toyota GR Supra bằng Lego còn trang bị một mô tơ điện và chạy được tốc độ 28 km/h.

Toyota Supra thế hệ mới là mẫu xe mới nhất nhận được một phiên bản mô hình Lego kích thước thật. Giống như chiếc Bugatti Divo kích thước thật từ năm 2018, chiếc Supra đặc biệt này có trang bị một mô tơ điện để lái dạo chơi xung quanh. Dĩ nhiên, ta không thể kỳ vọng hiệu suất cao bởi tốc độ tối đa chỉ là 28 km/h mà thôi.

Video so sánh Toyota GR Supra thật và bản Lego

Như những gì được thấy trong video, chiếc Toyota Supra bằng Lego mang màu vàn tươi và có đèn pha lẫn đèn hậu hoạt động được. Nội thất cũng được làm từ những viên gạch nhựa Lego, tuy nhiên ghế ngồi và vô lăng là lấy từ một chiếc Supra thật.

Đội ngũ lắp ráp đã sử dụng 477.303 viên gạch LEGO, và mất 2.400 giờ để tạo nên chiếc Supra có một không hai. Với trọng lượng 1.885 kg, nó thực tế còn nặng hơn một chiếc Supra 35th Anniversary Special Edition nặng 1.640 kg.

Video quá trình lắp ráp chiếc Toyota GR Supra bằng Lego

Trên khía cạnh kích thước, Lego Supra có chiều rộng 2.040 mm, trong khi xe thật chỉ rộng 1.865 mm. Bù lại, nó ngắn hơn một chút so với xe thật ở mức 4.350 mm so với 4.380 mm. Mô hình Supra tỉ lệ 1:1 hiện đang được trưng bày tại Legoland Nhật Bản cho đến ngày 11 tháng 10. Sau đó, mọi người sẽ có thể nhìn thấy chiếc xe thể thao bằng nhựa tại các giải đua Super GT Nhật Bản.

Chiếc xe Lego kích thước thật này là một phần trong lễ kỷ niệm 35 năm thành lập cái tên Supra của Toyota, chứ không phải là Celica Supra. Để đánh dấu cột mốc quan trọng này, công ty đang sản xuất giới hạn 35 mẫu SZ-R trang bị động cơ 4 xi-lanh và 35 mẫu RZ trang bị động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng dành riêng cho thị trường Nhật Bản. Vì số lượng xe rất ít, Toyota đang chọn người mua thông qua hình thức sổ xố.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Nữ kỹ sư sáng chế chiếc "túi khổng lồ" giúp xe ô tô nổi an toàn khi ngập nước

Nữ kỹ sư sáng chế chiếc "túi khổng lồ" giúp xe ô tô nổi an toàn khi ngập nước

Khám phá1 giờ trước

Rahel Abraham đã nảy ra ý tưởng về ClimaGuard sau khi hỏng xe vì ngập lụt hồi năm 2017.

Ô tô điện hạng sang Lucid Air gây ấn tượng mạnh với khả năng vận hành gần 840 km mỗi lần sạc

Ô tô điện hạng sang Lucid Air gây ấn tượng mạnh với khả năng vận hành gần 840 km mỗi lần sạc

Tin xe1 giờ trước

Mẫu xe điện hạng sang Lucid Air có phạm vi vận hành rất ấn tượng, vượt qua các đối thủ như Tesla Model S, Porsche Cayman và nhiều mẫu xe động cơ đốt trong khác.

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm này mới được tìm thấy sau hơn 30 năm bỏ hoang trong nhà kho

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm này mới được tìm thấy sau hơn 30 năm bỏ hoang trong nhà kho

Khám phá19 giờ trước

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm sẽ được mang bán đấu giá, và chắc cũng sẽ được phục chế lại dáng vẻ hào nhoáng năm xưa.