menu

Camera hành trình này thông minh đến mức có thể chẩn đoán lỗi động cơ và ghi nhận km đường đi

09:34 - 07/08/2021

Bluebox Co-pilot không chỉ đơn giản là một camera hành trình, nó còn là một trợ lý lái xe thông minh.

Ngày nay, camera hành trình đã trở thành một phụ kiện tất phải có, và do vậy, thị trường cung cấp sản phẩm công nghệ này cũng đang liên tục phát triển với những mẫu mới và tân tiến hơn. Trong số các mẫu mới đó, Bluebox Co-pilot là một camera hành trình đa năng hết sức thú vị. Nó là một phần cứng có khả năng giám sát không chỉ con đường phía trước mà còn cả cabin, đồng thời cung cấp các tính năng để theo dõi những gì đang xảy ra xung quanh khi xe đang đỗ.

Bluebox Co-pilot là một camera hành trình thông minh, có thể đảm nhiệm nhiều công năng

Nếu thời gian gần đây bạn có đang tìm kiếm một chiếc camera hành trình, vậy thì bạn có thể biết đây không phải là một thiết bị mang tính cách mạng. Tuy nhiên, điều khiến Bluebox Co-pilot khác biệt so với những thiết bị tương tự khác là hệ thống chẩn đoán động cơ và bộ theo dõi km đường của nó.

Camera có đi kèm với bộ chuyển đổi OBD II có dây mà bạn có thể cắm vào cổng ô tô của mình và sau đó để nó phát huy tác dụng bất cứ khi nào bạn lái xe. Nếu đèn báo lỗi động cơ xuất hiện, bạn không còn phải đến gặp thợ cơ khí để tìm hiểu nguyên nhân của nó, bởi Co-pilot có thể tự động chẩn đoán vấn đề và cho bạn biết tình hình động cơ ra sao.

Nói đơn giản, Co-pilot hoạt động tương tự như tất cả các bộ chuyển đổi OBD II hiện có nhưng còn là một camera hành trình. Đối với bộ theo dõi km đường, nó có thể tự động ghi lại số km khi xe di chuyển và phân loại mọi chuyến đi theo công việc hoặc cá nhân, qua đó giúp công việc lái xe trở nên dễ dàng hơn. Tất cả việc này nhằm mục đích cung cấp cho các tài xế một giải pháp toàn diện để loại bỏ nhu cầu sử dụng những thiết bị chuyên biệt khác

Về phần cứng, Bluebox Co-pilot có camera bên trong 1080p 160 độ với đèn LED để hỗ trợ ban đêm và công tắc bảo mật, cũng như một camera bên ngoài tương tự với hai camera stereo độ sâu 35m, LTE, Wi-Fi, GPS, Bluetooth, micrô âm thanh nổi, khe cắm thẻ nhớ SD, USB-C, loa và mô-đun OBD II đã nói ở trên.

Hiện đang gây quỹ cộng đồng trên trang Kickstarter, Co-pilot có hai phiên bản khác nhau. Loại đầu tiên có tên là Lite và có giá 159 USD, tuy nhiên nó chỉ cung cấp tính năng giám sát nội thất và ngoại thất, theo dõi km đường tự động, chẩn đoán động cơ và cập nhật từ xa. Phiên bản AI có giá 259 USD và bổ sung các tính năng AI và LTE, hỗ trợ camera an ninh, cảnh báo va chạm, cũng như thông tin tự chủ trên cao tốc, và quyền truy cập bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK).

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Khám phá19 giờ trước

Clive Sinclair là một nhà phát minh và doanh nhân tài ba của Anh Quốc, nhưng chiếc xe điện C5 lại là một thất bại to lớn đáng quên trong cuộc đời ông ấy.

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Tin xe22 giờ trước

Ngoài chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador Roadster, dàn xe tham dự lễ ăn hỏi tại Hải Phòng còn sự xuất hiện của chiếc xe Lexus mui trần cùng hàng chục ...

Aura - Mẫu concept xe thể thao điện sang chảnh, phạm vi di chuyển 640 km của người Anh

Aura - Mẫu concept xe thể thao điện sang chảnh, phạm vi di chuyển 640 km của người Anh

Khám pháHôm qua lúc 18:50

Aura chưa chắc sẽ được đưa vào sản xuất thật, nhưng nó cho thấy một tầm nhìn sáng tạo về xe thể thao chạy điện trong tương lai.