menu

Cảm phục chàng thiếu niên tự chế tạo xe ô tô từ sắt vụn trị giá 4,6 triệu đồng

22:56 - 29/12/2020

Nếu bạn kiên trì, giấc mơ nào cũng có thể trở thành hiện thực.

Thực hiện ước mơ thuở nhỏ là một trong những nhiệm vụ của cuộc đời chúng ta. Đối với những người mê xe, giấc mơ của họ hẳn là tự tay chế tạo nên một chiếc xe của riêng mình (hoặc ít nhất là đủ giàu để mua lấy chiếc xe mà bản thân mong muốn). Bên cạnh đó, họ chắc cũng cảm thấy thích thú và được truyền cảm hứng khi thấy ai đó biến dự án trong mơ thành sự thực, cho dù đó chỉ là một giấc mơ có giá 200 USD.

Drew Binsky, một YouTuber tự đặt cho mình sứ mệnh ghé thăm mọi quốc gia trên thế giới và “truyền cảm hứng cho giới trẻ đi du lịch, đồng thời đập tan quan niệm khuôn mẫu rằng thế giới không an toàn”, đã thực hiện một video mới ở khu ngoại ô Accra, Ghana. Đoạn clip dài 11 phút này kể về câu chuyện của “một thiếu niên thực sự truyền cảm hứng tên là Kelvin”, người đã tự chế tạo ra một chiếc ô tô hoàn toàn bằng sắt vụn với giá chỉ 200 USD (tương đương 4,6 triệu đồng). Tuyệt hơn cả là chiếc xe hoạt động tốt.

Video câu chuyện chàng thiếu niên người Ghana chế tạo xe ô tô từ sắt vụn giá 200 USD

Từ A đến Z, Kelvin mất khoảng ba năm để làm nên chiếc xe. Chàng trai trẻ bắt đầu với việc chế tạo một đường ống được sử dụng làm cơ sở gầm và sau đó thêm vào hệ thống treo được làm từ các bộ phận của xe máy. Thân xe được làm từ các tấm container cũ và lực đẩy được cung cấp bởi một động cơ xe máy. Bên trong nội thất thậm chí còn có một hệ thống âm thanh để phục vụ nhu cầu giải trí của người lái.

Nhưng đó chưa phải là phần hay nhất. “Tôi hy vọng một số các bạn cảm nhận được nguồn cảm hứng từ Kelvin và câu chuyện của cậu ấy - Tôi biết cậu ấy có thể làm việc lớn trong tương lai”, Drew Binsky chia sẻ về video. Kevin là một chàng trai trẻ thực sự truyền cảm hứng vì những gì cậu ấy đã làm và hy vọng cậu ấy sẽ được chú ý bởi một người có thể mang tới cho mình cơ hội học tập kiến thức và thực hành tốt hơn.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Đây là cấu trúc bay nhân tạo nhỏ nhất trên thế giới, không cần động cơ và kích thước chỉ như hạt cát

Đây là cấu trúc bay nhân tạo nhỏ nhất trên thế giới, không cần động cơ và kích thước chỉ như hạt cát

Khám phá2 giờ trước

Cấu trúc bay này có thể sử dụng cho những mục đích như theo dõi ô nhiễm không khí, giám sát dân số, hay theo dõi dịch bệnh.

Giới mê xe Việt lại xôn xao với thông tin McLaren Elva về nước, kính chắn gió là điểm yếu

Giới mê xe Việt lại xôn xao với thông tin McLaren Elva về nước, kính chắn gió là điểm yếu

Tin xe16 giờ trước

Chiếc xe McLaren Elva được đăng tải đang trên đường về Việt Nam thuộc bản không có kính chắn gió và gần như chắc chắn không thể đăng kiểm tại Việt Nam. Nếu như ...

Dân mạng tò mò màu sơn của Maserati MC20 đầu tiên về nước, siêu xe đắt đỏ đầu tiên của "cây đinh ba"

Dân mạng tò mò màu sơn của Maserati MC20 đầu tiên về nước, siêu xe đắt đỏ đầu tiên của "cây đinh ba"

Tin xe17 giờ trước

Đã có 3 chiếc xe Maserati MC20 được các công ty nhập khẩu tư nhân chào hàng các đại gia Việt và khẳng định sớm mang về nước. Tuy nhiên, hiện chưa rõ là chiếc xe ...