menu

Bộ ba phim "Batman" của Nolan là thương hiệu phim tốc độ nhất, "Fast & Furious" chỉ đứng hạng 5

17:24 - 30/06/2021

Thương hiệu phim "Fast & Furious" không hề thống trị nghiên cứu này như mọi người tưởng tượng.

Trong một năm có đồng lúc hai bộ phim mới của hai thương hiệu nổi tiếng gắn với xe cộ gồm “F9” và “No Time To Die”, Bristol Street Motors quyết định thực hiện một nghiên cứu thú vị để tìm ra những chiếc xe nhanh nhất trên màn ảnh rộng, và đâu là những thương hiệu phim tốc độ nhất từ trước tới nay.

Để thực hiện điều đó, Bristol Street Motors đã thu thập dữ liệu hiệu suất vận hành về cả tốc độ tối đa và thời gian gia tốc từ 0-96 km/h của 300 chiếc xe từ 100 bộ phim tập trung cảnh hành động ô tô nhất dựa trên tìm kiếm từ khóa trên trang IMDb. Những chiếc xe từ mỗi bộ phim đã được lựa chọn theo thời gian xuất hiện và tầm quan trọng của nó trong phim dựa theo hệ thống xếp hạng Internet Car Movie Database. Sau đây là kết quả từng hạng mục theo nghiên cứu hấp dẫn này.

Xe đạt tốc độ tối đa cao nhất

Top 5 bộ phim có xe đạt tốc độ tối đa cao nhất

Nghiên cứu của Bristol Street Motors phát hiện ra rằng bộ phim chuyển thể từ video game “Need for Speed” năm 2014 là phim có xe chạy nhanh nhất trên màn ảnh. Trên thực tế, bộ phim này đã giành hai vị trí hàng đầu với Koenigsegg Agera R 2011 (273 dặm/h, tương đương 439 km/h) và Bugatti Veyron EB Super Sport 2010 (258 dặm/giờ, tương đương 415 km/h).

Bộ phim kinh điển “Le Mans” cũng giành được một vị trí trong bảng xếp hạng nhờ chiếc Porsche 917 K 1970, và là bằng chứng cho thấy không phải chỉ xe hiện đại mới đạt được tốc độ cao.

Xe gia tốc 0-96 km/h nhanh nhất

Top 5 bộ phim có xe gia tốc 0-96 km/h nhanh nhất

“No Time To Die” có thể đã bị hoãn chiếu nhiều lần nhưng điều đó không ngăn cản bộ phim James Bond chính thức thứ 25 có được vị trí hàng đầu ở hạng mục này. Chiếc Aston Martin Valhalla 2020 xuất hiện trong phim chỉ mất 2,5 giây để gia tốc từ 0-96 km/h, chia sẻ vị trí quán quân với Bugatti Veyron EB Super Sport 2010 của phim “Need for Speed” 2014.

Những vị trí còn lại của top 5 thuộc về hai phần phim “Transformers” và bộ phim “6 Underground” với nam diễn viên chính Ryan Reynolds.

Phim có cảnh đua drag nhanh nhất

Top 10 bộ phim có xe đua drag nhanh nhất

Để đảm bảo tính công bằng, và tìm ra chính xác đâu là phim có xe đua nhanh nhất, Bristol Street Motors đã tính trung bình thời gian gia tốc của 3 mẫu xe quan trọng nhất trong mỗi phim. Trong số 100 bộ phim được nghiên cứu, đây là top 10 phim có xe đua drag nhanh nhất.

Bộ phim “Le Mans” kinh điển đã xứng đáng giành vị trí số 1 với thời gian gia tốc trung bình 0-96 km/h trong 3,2 giây, nhanh hơn chỉ 0,2 giây đối với “Need for Speed” ở vị trí số 2. Các vị trí phía sau cho thấy sự góp mặt của những thương hiệu phim nổi tiếng như “Transformers”, “Bad Boys”, và “James Bond”.

Thương hiệu phim tốc độ nhất

Top 5 thương hiệu phim có xe đạt tốc độ tối đa trung bình cao nhất

Để có được kết quả ở trên, Bristol Street Motors đã tính toán tốc độ tối đa trung bình của 3 chiếc xe quan trọng nhất trong mỗi phim để tìm ra đâu là thương hiệu phim tốc độ nhất. Danh sách dưới đây có thể khiến nhiều người bất ngờ khi thương hiệu nổi tiếng về xe “Fast & Furious” chỉ đứng ở vị trí thứ 5 với tốc độ tối đa trung bình 145 dặm/giờ (233 km/h).

Bộ ba phim siêu anh hùng “Batman” của đạo diễn Christopher Nolan là thương hiệu phim tốc độ nhất với tốc độ tối đa trung bình 162 dặm/giờ (261 km/h), theo sau đó là “Bad Boys” với tốc độ 161 dặm/giờ (259 km/h). Hai vị trí còn lại của top 5 gồm “The Transporter” với tốc độ 153 km/h (246 km/h), và “Transformers” với tốc độ 152 dặm/giờ (244,6 km/h)

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Dạo một vòng quanh "nghĩa địa xe sang" ở Trung Quốc

Dạo một vòng quanh "nghĩa địa xe sang" ở Trung Quốc

Khám phá8 giờ trước

Tại nghĩa địa xe này, ta có thể tìm thấy không ít mẫu xe sang giá trị chịu cảnh bỏ hoang nhiều năm qua.

Đây là video huấn luyện cách tông xe khác đúng phương pháp của cảnh sát Mỹ

Đây là video huấn luyện cách tông xe khác đúng phương pháp của cảnh sát Mỹ

Khám phá8 giờ trước

Các kỹ thuật này vẫn được áp dụng bởi các xe cảnh sát chuyên dụng hiện đại.

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Khám phá10 giờ trước

Nhìn vẻ ngoài, khó ai có thể đoán đây là một chiếc bán tải Dodge gần 70 năm tuổi.