menu

BMW X3, Audi Q5, và Volvo XC60, đâu mới là chiếc xe sang off-road tốt hơn cả?

23:10 - 13/07/2021

Dù không phải là những "quái thú off-road", nhưng 3 mẫu xe sang này đều có thể vượt địa hình ấn tượng hơn nhiều người nghĩ.

Crossover cỡ C hạng sang đang là một phân khúc bùng nổ tại nhiều nơi trên thế giới. Giờ đây, nó là một phân khúc đông đúc với nhiều lựa chọn sáng giá, và đa số đều đến từ các nhà sản xuất châu Âu. Ba cái tên phổ biến nhất và “nóng nhất” phân khúc lúc này phải kể đến BMW X3, Audi Q5, và Volvo XC60.

Trong khi chúng không phải là những mẫu xe tập trung tính năng đi off-road, chúng vẫn có khả năng chinh phục địa hình nhất định và không ngại đi khỏi những con đường nhựa sạch đẹp. Vì vậy ở video mới, đội ngũ “carwow” mong muốn tìm ra đâu là chiếc có khả năng off-road tốt nhất và quyết định cho chúng đối đầu nhau trong 6 thử thách khác biệt.

Video "carwow" cho BMW X3, Audi Q5, và Volvo XC60 thử sức off-road

Điểm thú vị giữa 3 mẫu xe châu Âu này là trong khi chúng có công thức tổng thể rất giống nhau, nhưng thực tế lại rất khác biệt khi so sánh chi tiết máy móc. Bắt đầu với BMW X3, nó có trang bị một động cơ xăng tăng áp dung tích 2.0 lít được hỗ trợ bởi một mô tơ điện để đạt công suất tối đa 292 mã lực và 420 Nm mô-men xoắn cực đại.

Thông số kỹ thuật và giá tiền của 3 chiếc xe

Trong khi đó, Volvo XC60 lại chỉ sử dụng một động cơ dầu tăng áp dung tích 2.0 lít khiêm tốn, phối hợp một hộp số tự động và truyền tải 197 mã lực và 420 Nm mô-men xoắn cực đại tới cả 4 bánh. Cuối cùng, Audi Q5 có trang bị động cơ xăng tăng áp dung tích 2.0 lít sản sinh 265 mã lực và 370 Nm mô-men xoắn cực đại. Chiếc BMW có trọng lượng nặng nhất trong số 3 chiếc với 1.990 kg so với 1.900 kg của chiếc Audi và Volvo.

Cùng là xe châu Âu, nhưng 3 chiếc xe này có không ít điểm khác biệt

Khỏi cần phải nói, công suất không phải là tất cả trong các cuộc đua drag, đặc biệt là khí chúng phải leo lên dốc cao và xử lý bề mặt địa hình thô. Lực bám, công suất phân chia giữa các bánh, phân phối trọng lượng, và nhiều yếu tố khác sẽ ảnh hưởng tới kết quả các thử thách trong video. Muốn biết đâu là chiếc xe giành chiến thắng chung cuộc, hãy theo dõi video trên.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Khám phá44 phút trước

Ngày nay, khi chúng ta gọi đồ ăn về nhà, chúng ta chỉ cần mở một ứng dụng điện thoại, nhấn một vài nút và 30 phút sau, một ai đó sẽ xuất hiện trên một chiếc xe ...

Cựu Phó Chủ tịch của Volkswagen “đầu quân” cho VinFast, đảm nhiệm chức Tổng Giám đốc toàn cầu

Cựu Phó Chủ tịch của Volkswagen “đầu quân” cho VinFast, đảm nhiệm chức Tổng Giám đốc toàn cầu

Tin xe4 giờ trước

Trong danh sách những thành tựu của Tổng Giám đốc toàn cầu mới, điều VinFast nhắm đến chính là mảng xe điện.

Siêu phẩm Aprilia RSV4 Factory 2021 chính thức đặt chân đến Việt Nam, giá dự kiến hơn 1 tỷ đồng

Siêu phẩm Aprilia RSV4 Factory 2021 chính thức đặt chân đến Việt Nam, giá dự kiến hơn 1 tỷ đồng

Tin xe máy5 giờ trước

Siêu phẩm Aprilia RSV4 Factory 2021 chính thức có mặt tại Việt Nam với bản cao cấp nhất. Dự kiến, mức giá dành cho siêu mô tô này sẽ lên tới hơn 800 triệu đồng.