menu

Bao nhiêu chiếc xe đã bị phá hủy trong loạt phim "Fast & Furious"? Đây là câu trả lời

18:19 - 25/02/2021

Trong số hàng nghìn chiếc xe bị phá hủy trong loạt phim "Fast and Furious", chỉ có một số ít là xe xịn với giá trị sưu tập thật mà thôi.

So sánh với những phần phim phía sau, “The Fast and the Furious” của năm 2001 chỉ là một thử nghiệm kinh phí thấp, sử dụng nhiều chiếc xe thuê ngoài và những “mánh khóe” sáng tạo bởi bộ phận phu trách xe trong phim. Chiếc xe nổi tiếng nhất của thương hiệu, Charger của nhân vật Dom, thực chất là một chiếc Dodge 1970 với cả tá phụ tùng Charger 1969 độ bên trong. Đôi ngũ sản xuất đã chế tạo tổng cộng 5 chiếc Charger, và chỉ 3 trong số đó là xe đóng cảnh mạo hiểm.

Cảnh quay mạo hiểm trong "The Fast and the Furious"

Đối với Toyota Supra, bộ phim đầu tiên có 8 chiếc trên phim trường, bao gồm 1 xe xịn và những chiếc phụ trợ của nó, cộng thêm vài chiếc xe cảnh mạo hiểm ở những tình trạng hoàn thiện và độ khác nhau. Trong khi phần phim thứ hai “2 Fast 2 Furious” đã sử dụng 5 chiếc GT-R xịn, vào thời điểm “Fast 4” ra mắt, chiếc xe giá trị chính là R34 GT-R, còn số xe phụ và xe cảnh mạo hiểm đều là những chiếc Nissan Skyline GTT đến từ Nhật Bản với cấu hình dẫn động cầu sau, công suất yếu hơn.

Dưới sự dẫn dắt của chuyên gia chỉ đạo cảnh xe Dennis McCarthy, bộ phận xe trong phim của hãng sản xuất Universal đã khéo léo tạo nên những phân cảnh hành động kịch tính mà không cần phải phá hủy những chiếc xe có giá trị sưu tập thật. Ở hầu hết trường hợp, họ đã chắp vá những chiếc xe phế liệu và tân trang vẻ ngoài của chúng cho “chuyến đi cuối cùng”, hoặc các chiếc xe đóng thế sử dụng những phụ tùng tái sản xuất trên một khung gầm dạng ống an toàn. Thông qua một video mới đăng tải của Craig Lieberman, cố vấn kỹ thuật của 2 phần phim đầu tiên, chúng ta có thể hiểu hơn về cách những chiếc xe được sử dụng trong phim.

Video Craig Lieberman chia sẻ về cách những chiếc xe bị phá hủy trong loạt phim "Fast and Furious"

Với câu hỏi số lượng xe đã bị phá hủy trong loạt phim “Fast and Furious”, dựa trên một nghiên cứu của công ty bảo hiểm Insure the Gap từ Anh Quốc, tổng số xe đã bị phá hủy trong mỗi phần phim được phân tách riêng biệt như sau:

  • Fast & Furious: 78 chiếc
  • 2 Fast 2 Furious:  130 chiếc
  • The Fast & the Furious: Tokyo Drift: 249 chiếc
  • Fast & Furious: 190 chiếc
  • Fast Five: 260 chiếc
  • Fast & Furious 6: 350 chiếc
  • Furious 7: 230 chiếc

Cộng gộp số liệu trên, tổng cộng 1.487 chiếc xe đã bị phá hủy trong 7 phần phim. Tuy nhiên, ta cần ghi nhớ rằng tổng số này không bao gồm những chiếc xe bị phá hủy trong cảnh khuất mắt người xem, và cũng chưa hề tính phần phim thứ 8 “The Fate of the Furious”, cũng như phần phim ngoại truyện “Hobbs & Shaw”. Dựa theo CNBC, hơn 300 chiếc xe đã được sử dụng trong phần phim thứ 8, và đa số là những chiếc xe “zombie” rơi xuống từ tòa nhà đỗ xe.

Sau mỗi phần phim, một số chiếc xe đóng cảnh mạo hiểm đã được phục chế và bán cho những người hâm mộ với giá cao, trong khi một số khác được đưa vào viện bảo tàng, còn một số khác thì coi như là hy sinh vì mục đích giải trí của khán giả.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Hưng Yên: Va chạm với Toyota Wigo, xe bán tải Mazda BT-50 lật ngửa tại quảng trường

Hưng Yên: Va chạm với Toyota Wigo, xe bán tải Mazda BT-50 lật ngửa tại quảng trường

Tai nạn giao thông8 giờ trước

Vụ tai nạn đã khiến 1 người phụ nữ ngồi trong chiếc Toyota Wigo bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Hoàng tế Philip - phu quân Nữ hoàng Anh - sẽ về nơi an nghỉ cuối cùng bằng chiếc Land Rover đặc biệt này

Hoàng tế Philip - phu quân Nữ hoàng Anh - sẽ về nơi an nghỉ cuối cùng bằng chiếc Land Rover đặc biệt này

Khám phá8 giờ trước

Đây là một chiếc xe vô cùng thích hợp đối với tang lễ Hoàng gia Anh Quốc.

Khách lái thử siêu xe Bugatti Chiron Pur Sport tông trúng Toyota Corolla, gây thiệt hại hơn 4 tỷ đồng

Khách lái thử siêu xe Bugatti Chiron Pur Sport tông trúng Toyota Corolla, gây thiệt hại hơn 4 tỷ đồng

Tai nạn giao thông10 giờ trước

Cú va chạm của chiếc Bugatti Chiron Pur Sport đã khiến chiếc Toyota Corolla xoay 180 độ và văng vào bãi cỏ bên đường.