menu

Băng dính chống chuột "siêu cay" của Honda: Cứu cánh cho các bác tài

09:37 - 03/05/2020

Honda đã đưa ra một sản phẩm băng dính quấn xung quanh các chi tiết bên trong khoang máy của xe để ngăn chuột tấn công.

Vấn nạn chuột làm ổ trong ô tô hoặc cắn dây điện luôn khiến các chủ xe đau đầu. Loại động vật gặm nhấm này đương nhiên không bỏ qua bất kỳ một mẫu xe nào, từ ô tô hạng sang đến bình dân. Bất kỳ ai có lẽ cũng sẽ ít nhất một lần nhìn thấy những dấu vết của chuột như vết chân, thức ăn thừa hay chất thải trong khoang lái hoặc khoang động cơ của ô tô.

Chuột trong khoang máy là vấn đề khiến nhiều người dùng ô tô đau đầu

Chuột trong khoang máy là vấn đề khiến nhiều người dùng ô tô đau đầu.

Tác hại của việc có chuột xuất hiện trong ô tô khá nhiều như gây mùi hôi và mất vệ sinh, lây truyền dịch bệnh hoặc làm hỏng dây diện cũng như các chi tiết của xe. Chính vì thế, nhiều người dùng ô tô đã liên tục tìm cách để có thể phòng chống chuột tấn công chiếc xe của mình như sử dụng túi hóa chất đuổi chuột, bôi dầu hoả bôi trong khoang máy... Thế nhưng, hầu hết những giải pháp này đều không đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Dây điện trong ô tô có vẻ là món ăn yêu thích của chuột

Dây điện trong ô tô có vẻ là "món ăn" yêu thích của chuột

Để giúp khách hàng bảo vệ các chi tiết có thể bị chuột tấn công trên xe, hãng ô tô Honda đã đưa ra một sản phẩm khá hữu ích. Đó chính là cuộn băng dính chống chuột để quấn tất cả các chi tiết có thể bị chuột tấn công như dây điện, đường ống dẫn... 

Băng dính chống chuột cắn với vị cay của ớt do Honda sản xuất

Băng dính chống chuột cắn với "vị cay của ớt" do Honda sản xuất.

Nếu chỉ nhìn thoáng qua bên ngoài thì cuộn băng dính chống chuột của Honda không khác gì băng dính điện thông thường, chỉ khác ở hoạ tiết hình con chuột trên bề mặt băng dính này nhằm nhắc nhở người dùng. Theo quảng cáo của nhà sản xuất, loại băng dính này được làm từ Capsaicin - một chất được lấy ra từ ớt. Đây cũng chính là chất tạo ra vị cay khi chúng ta ăn ớt. Chính vì thế, khi gặm các chi tiết được quấn băng dính của hãng Honda, lũ chuột sẽ gặp phải vị cay như ớt và bỏ cuộc.

Được biết, một cuộn băng dính chống chuột với chiều dài khoảng 22 m của hãng Honda có giá 36 USD (khoảng 850.000 đồng) tại thị trường Mỹ. Theo phản hồi từ khách hàng tại nước ngoài, sản phẩm băng dính "vị ớt" của Honda được đánh giá là phát huy hiệu quả tốt trong việc ngăn chuột tấn công ô tô.

Hoàng Hiển

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Cruise Control là gì? Sử dụng Cruise Control như thế nào cho hiệu quả?

Cruise Control là gì? Sử dụng Cruise Control như thế nào cho hiệu quả?

Hỏi - Đáp4 phút trước

Cruise Control là gì? Hệ thống này quan trọng như thế nào? Làm sao để sử dụng nó một cách hiệu quả? (Lương Thúy Linh, 30 tuổi)

Video: Va chạm với xe đầu kéo tại ngã tư của Thái Nguyên, 2 ông cháu đi xe máy nhập viện

Video: Va chạm với xe đầu kéo tại ngã tư của Thái Nguyên, 2 ông cháu đi xe máy nhập viện

Tai nạn giao thông10 phút trước

Sau khi xem đoạn video tai nạn, nhiều người cho rằng chiếc xe máy chở 2 ông cháu đã rơi vào điểm mù của tài xế điều khiển chiếc xe đầu kéo.

Video: Sang đường thiếu quan sát, người đàn ông va chạm với ô tô khách và tử vong tại Hòa Bình

Video: Sang đường thiếu quan sát, người đàn ông va chạm với ô tô khách và tử vong tại Hòa Bình

Tai nạn giao thông2 giờ trước

Khi phát hiện ra người đàn ông đang sang đường, tài xế ô tô khách đã đánh lái sang làn đường đối diện để tránh nhưng vụ tai nạn vẫn xảy ra.