menu

Bán tải điện Rivian R1T thể hiện khả năng lội nước cao gần cả mét trong video mới

00:48 - 31/08/2021

Rivian R1T đang nỗ lực chứng minh bản thân là một mẫu xe bán tải điện hàng đầu trên thị trường với những khả năng hết sức ấn tượng.

Rivian đang nỗ lực xây dựng sự mong đợi cho mẫu xe bán tải chạy điện R1T của mình, với việc giao hàng ban đầu dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng tới. Cách đây vài tuần, những khách hàng đặt hàng trước R1T đã được mời trải nghiệm khả năng của nó trong bối cảnh off-road, nơi chiếc xe bán tải điện đã gây ấn tượng với những người lái bằng sức mạnh và khả năng vượt chướng ngại vật thử thách một cách dễ dàng.

Trong một bài thử nghiệm khác nhằm chứng minh độ cứng cáp và bản lĩnh của mẫu xe được nhiều người quan tâm này, CEO của Rivian, RJ Scaringe, đã chia sẻ một viddeo quay cảnh chiếc R1T vượt qua một vùng nước sâu. Như trong vieo dưới đây cho thấy, nước ngập sâu đến tận đèn pha của chiếc xe, và bánh xe thì chìm hoàn toàn phía dưới.

Theo Rivian, R1T có độ sâu lội nước ít nhất là 0,91 mét, tương đương gần bằng một nửa chiều cao của xe. Theo một sơ đồ trên trang web của Rivian, độ sâu lội nước tối đa sẽ là mức ngay trên vòm bánh xe. Nhìn vào video, đội ngũ Rivian mới chỉ đưa xe vào chỗ nước sâu gần mức đó, nhưng thế là cũng sâu lắm rồi. Không ngoài mong đợi, chiếc bán tải điện đã chính phục thử thách trước mắt một cách đơn giản, cứ thế băng qua mà không cho thấy một giây ngập ngừng nào.

Để so sánh, GMC nói rằng Hummer EV sắp ra mắt sẽ có độ sâu lội nước tối đa là 0,81 mét, thua Rivian R1T khoảng 10 cm. Kể cả với gói trang bị Xtreme Recon Package, Jeep Wrangler cũng chỉ được khuyến nghị lội nước sâu lên tới 0,85 mét, vẫn thấp hơn R1T.

Tất nhiên, khả năng lội nước không phải là yếu tố duy nhất để xác định một chiếc xe có thể đi địa hình tuyệt vời hay không. R1T cũng có khoảng sáng gầm ấn tượng 38 cm và góc tiếp cận/khởi hành/vượt qua lần lượt là 34/ 29,3/25,7 độ. Khi chiếc xe bán tải điện này đến tay khách hàng, chúng ta sẽ có cơ hội biết nó đáng tin cậy tới đâu thông qua những video đánh giá và kiểm nghiệm thực tế hơn.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Điểm danh 10 mẫu xe điện bán chạy nhất trên thế giới vào lúc này

Điểm danh 10 mẫu xe điện bán chạy nhất trên thế giới vào lúc này

Khám phá5 phút trước

Không bất ngờ khi Tesla Model 3 là cái tên dẫn đầu danh sách này, nhưng cái tên thứ hai có thể khiến nhiều người bất ngờ.

Toyota bị tẩy chay vì chậm chạp trong việc chuyển sang xe điện hoàn toàn

Toyota bị tẩy chay vì chậm chạp trong việc chuyển sang xe điện hoàn toàn

Tin xe59 phút trước

Nhiều nhà hoạt động vì môi trường tại Mỹ đã kêu gọi người dùng tẩy chay thương hiệu Toyota đồng thời cáo buộc hãng xe này sử dụng tiền và ảnh hưởng để kìm hãm ...

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/9/2021: Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh hơn 500 đồng/lít

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/9/2021: Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh hơn 500 đồng/lít

Tin thị trường7 giờ trước

Giá xăng dầu hôm nay, 25/9/2021, tiếp tục tăng mạnh từ 15h chiều nay, cụ thể giá xăng E5 Ron và xăng Ron 95 lần lượt được điều chỉnh lên mức 20.716 đồng/lít và ...