menu

7X Design Rayo - Chiếc Lamborghini Huracan độ độc nhất vô nhị, mạnh tới 1.874 mã lực

22:10 - 04/09/2021

Siêu xe đặc biệt này có lẽ là một sản phẩm đặt hàng làm riêng của một đại gia ẩn danh nào đó.

Trong vài năm qua, ngành chế tạo thân xe theo yêu cầu đã bùng nổ trở lại với những siêu xe phiên bản cực giới hạn xuất hiện nhiều hơn thường lệ. Mới đây, một công ty có tên 7X Design đã bất ngờ giới thiệu một hypercar độc đáo mới, dựa trên một chiếc Lamborghini Huracan độ.

Phía trước của 7X Design Rayo

Nó có tên gọi Rayo, được sản xuất bởi Envisage Group ở Coventry, nước Anh, và đã ra mắt công chúng tại sự kiện Concours of Elegance. Chiếc xe đặc biệt này chia sẻ khung gầm với Lamborghini Huracan LP 610-4, nhưng nó mang một thân vỏ được tái thiết kế hoàn toàn làm bằng sợi carbon. Những phần còn giữ lại của chiếc Huracan ban đầu gồm các cửa kính, đèn pha, đèn hậu, và gương.

Phía bên của 7X Design Rayo

Mũi xe đã được kéo dài đáng kể, nhô ra nhiều hơn so với bộ chẻ gió, trong khi chi tiết trang trí trông như lông mi đã được thêm vào bên dưới đèn pha với nắp trong suốt. Ở phía bên sườn, chiếc xe có cửa hút gió thấp hơn và lớn hơn trước kia, trong khi đuôi xe cũng dài hơn với bộ khuếch tán gió lớn và một cặp vây thay vì cánh lướt gió ở trên. 7X Design tuyên bố rằng những thay đổi này đã dẫn đến hệ số lực cản là 0,279 cd, so với 0,39 cd của Huracan tiêu chuẩn.

Phía sau của 7X Design Rayo

Ở khía cạnh hiệu suất, Rayo có trang bị một động cơ tăng áp kép 10 dung tích 5.2 lít độ, đặt vị trí giữa xe, sản sinh 1.874 mã lực, mạnh hơn 3 lần so với 602 mã lực ban đầu. Công ty thậm chí còn tuyên bố tốc độ tối đa mục tiêu của xe là 300 dặm/h (483 km/h), một tuyên bố táo bạo đối với một nhà sản xuất xe không tên tuổi.

Đuôi xe của 7X Design Rayo

Dù không có hình ảnh nào về nội thất, nhưng chắc nó sẽ chia sẻ nhiều điểm với Huracan, có chất liệu bọc độc đáo để phù hợp với màu sơn ngoại thất Sport Orange và những điểm nhấn màu vàng trên bộ la-zăng hợp kim và ống pô.

La-zăng của 7X Design Rayo

7X Design không công bố giá cho chiếc Rayo độc nhất vô nhị này, trong khi Envisage Group vui mừng được phô trương kỹ năng chế tạo thân vỏ của họ. Rayo có thể đã được thiết kế và sản xuất theo một đặt hàng đặc biệt, và nếu là vậy, chủ xe nhất định phải là một đại gia hết sức giàu có.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Khám phá19 giờ trước

Clive Sinclair là một nhà phát minh và doanh nhân tài ba của Anh Quốc, nhưng chiếc xe điện C5 lại là một thất bại to lớn đáng quên trong cuộc đời ông ấy.

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Tin xe22 giờ trước

Ngoài chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador Roadster, dàn xe tham dự lễ ăn hỏi tại Hải Phòng còn sự xuất hiện của chiếc xe Lexus mui trần cùng hàng chục ...

Aura - Mẫu concept xe thể thao điện sang chảnh, phạm vi di chuyển 640 km của người Anh

Aura - Mẫu concept xe thể thao điện sang chảnh, phạm vi di chuyển 640 km của người Anh

Khám pháHôm qua lúc 18:50

Aura chưa chắc sẽ được đưa vào sản xuất thật, nhưng nó cho thấy một tầm nhìn sáng tạo về xe thể thao chạy điện trong tương lai.