menu

Cách đạt điểm tối đa trong bài thực hành thi bằng lái xe B2

16:14 - 22/08/2019

Trong thi bằng lái xe B2, bài thi thực hành hay sa hình thường phức tạp hơn lý thuyết. Dưới đây là một số điểm bạn cần lưu ý để đạt được 100 điểm tuyệt đối phần thi thực hành bằng lái xe ô tô B2.

Tổng quan về sa hình thi bằng lái xe B2

Trong bài thi thực hành lái xe B2 có tổng cộng 11 bài thi gồm xuất phát, dừng xe nhường đường cho người đi bộ, dừng xe - khởi hành ngang dốc, đi qua vệt bánh xe - đi qua đường hẹp vuông góc, đi qua ngã tư có đèn tín hiệu, đường vòng quanh co, ghép xe dọc (lùi vào nhà xe), dừng xe nơi giao nhau với đường sắt, tăng tốc tăng số, ghép xe ngang (đỗ xe song song) và kết thúc.

Sa hình thi bằng lái xe B2

Sa hình thi bằng lái xe B2

Trong số này, phức tạp nhất chính là bài dừng xe, khởi hành xe ngang dốc và tiếp theo là tới bài đi qua vệt bánh xe. Trong khi bài qua vệt bánh xe chỉ bị trừ điểm thì bài dừng và khởi hành ngang dốc nếu không cẩn thận sẽ khiến học viên bị trượt. 

Mẹo thi thực hành b2 đạt điểm cao nhất

Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng về mặt tâm lý. Luôn luôn bình tĩnh và tập trung cao độ khi cầm lái. Ngoài ra, trước khi bắt đầu bài thi, bạn nên chỉnh ghế lái sao cho vừa vặn nhất với kích thước cơ thể.

Như đã nói ở trên, bài thi dừng và khởi hành ngang dốc là khó nhất trong 10 bài thi sa hình bằng lái B2. Đây là bài thi khiến nhiều thí sinh bị trượt hoặc mất điểm nhất. Lý do trượt hoặc mất điểm chủ yếu là do bạn không cảm nhận được độ rung của xe khi lá côn tiếp xúc với bộ ly hợp, dẫn tới việc nhả phanh cho xe leo lên không đúng thời điểm.

Để cảm nhận được độ rung của xe, không có cách nào khác ngoài việc bạn phải làm quen với xe sát hạch trước ngày thi. Thông thường, xe sát hạch của các trung tâm có chất lượng khác nhau và độ rung khác nhau. Hãy cố gắng đảm bảo chọn đúng chiếc xe bạn làm quen hôm trước trong ngày thi chính thức.

Thi bằng lái xe B2

Thi bằng lái xe ô tô B2 không khó nhưng cũng không đơn giản

Bài dừng và khởi hành ngang dốc trong thi sát hạch lái xe B2 có thời gian chỉ 30 giây. Chính vì thế, nếu để xe trôi lùi xuống dốc bạn sẽ trượt. Trong mọi trường hợp, kể cả xe chết máy, bạn cũng nên duy trì sự bình tĩnh, tập trung và thao tác chính xác, kiên quyết không để xe trôi lùi.

Trong bài lái xe qua vệt bánh xe, thí sinh cần chú ý đi thật chậm, đánh lái hơi muộn một chút khi rẽ vào khu vực bài thi. Thông thường, sân thi cũng như sân tập đều có vạch dẫn đường. Vạch này bằng mép ngoài vệt bánh xe nên nếu bạn căn bánh xe bên phải cách vạch này 10 - 15 cm thì xe sẽ đi qua vệt bánh xe mà không chạm vạch 2 bên.

Một số lưu ý khác khi thi bằng lái xe  B2

Trước khi khởi hành, thí sinh cần nhớ thắt dây an toàn và xi-nhan trái. Ngoài ra, trong bài thi cần bật xi-nhan tại một số điểm khác nữa, bật tắt xi-nhan không đúng lúc cũng sẽ khiến bạn bị trừ điểm. Ở các phần thi có dừng xe, thí sinh cần dừng chính xác và mẹo ở đây là hãy co người lên gần vô lăng để căn thẳng thân người với biển báo bên tay phải. 

Đừng bao giờ đi sát xe phía trước bởi họ sẽ khiến bạn mất thời gian. Ngoài thời gian tổng cho tất cả, mỗi bài thi đều có giới hạn thời gian riêng nên bạn hãy bình tĩnh và thao tác chính xác, tránh sai sót mất thời gian.

Cuối cùng, hãy tập trung tối đa vào bài thi mà bạn đang thực hiện, đừng để bị phân tâm bởi bất cứ điều gì. Tinxe.vn xin chúc bạn thành công trong bài thi bằng lái xe B2!

Thanh Mai

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Giải thích đầu đuôi 5 cấp độ xe tự lái

Giải thích đầu đuôi 5 cấp độ xe tự lái

Khám phá1 giờ trước

Ngày nay, những mẫu xe mới thường có giới thiệu trang bị tự động hóa Cấp 2, Cấp 3... Rốt cuộc những cấp này là gì? Có sự khác biệt ra sao? Dưới đây là lời giải đáp.

Video: Porsche 911 GT3 vượt ẩu, gây tai nạn liên hoàn khiến 1 người đi xe đạp bị hất văng vào lề đường

Video: Porsche 911 GT3 vượt ẩu, gây tai nạn liên hoàn khiến 1 người đi xe đạp bị hất văng vào lề đường

Tai nạn giao thông16 giờ trước

Trước khi vụ tai nạn liên hoàn xảy ra, người lái chiếc Porsche 911 GT3 này được cho là đã chạy đua với 2 chiếc Porsche khác trên quốc lộ.

1 lít xăng đi được bao nhiêu km? Làm thế nào để tiết kiệm xăng cho ô tô?

1 lít xăng đi được bao nhiêu km? Làm thế nào để tiết kiệm xăng cho ô tô?

Hỏi - Đáp18 giờ trước

Độc giả Lưu Đình Vũ (26 tuổi) hỏi: "Với một chiếc xe ô tô thì 1 lít xăng đi được bao nhiêu km? Có cách bí quyết gì để tiết kiệm chi phí xăng xe không?"