menu

Novitec nâng cấp những gì trên siêu xe McLaren Elva? Liệu có an toàn cho người sử dụng?

09:50 - 21/02/2023

906 mã lực là công suất mạnh nhất mà hãng xe độ Novitec đưa ra cho các khách hàng sở hữu xe McLaren Elva, điều này sẽ giúp cho xe tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong vòng 2,7 giây, nhanh hơn 0,1 giây so với bản tiêu chuẩn, tốc độ tối đa trên 330 km/h.

Tiểu sử của McLaren Elva

McLaren Elva là một chiếc siêu xe động cơ đặt giữa được sản xuất giới hạn bởi McLaren Automotive, đây là thành viên thứ năm trong gia đình xe McLaren Ultimate Series, sau F1, P1, Senna và Speedtail. Tuy nhiên, Elva lại rất độc đáo và đẳng cấp khi có thiết kế được lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua mui trần do Bruce McLaren phát triển vào những năm 1960, bao gồm việc loại bỏ kính chắn gió, cửa số, và mui xe.

Từ năm 2020 đến nay, hãng siêu xe McLaren đã liên tục cập nhập các thông tin liên quan đến mẫu xe đặc biệt Elva của mình như 2 lần điều chỉnh số lượng sản xuất xe từ 399 xuống còn 299 và chốt phương án chỉ tạo ra đúng 149 xe trên toàn cầu.

Chưa hết, ở một số quốc gia, việc lái siêu xe không có kính chắn gió như McLaren Elva là phạm luật, chủ nhân sẽ không thể đăng ký được, vì thế, hãng xe Anh quốc đã đưa thêm tùy chọn kính chắn gió cho xe McLaren Elva, điều này khiến không ít đại gia vui mừng, 1 trong số đó có tay chơi xe Minh "Nhựa" của Việt Nam đã đặt mua 1 chiếc.

Novitec độ xe McLaren Elva

Elva có sức mạnh vẫn đến từ khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít tương tự như các xe McLaren 720S, McLaren 720S Spider hay hypercar McLaren Senna đã xuất hiện tại Việt Nam, khác biệt là trái tim này sẽ mang đến công suất tối đa 804 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm cho xe McLaren Elva, toàn bộ nội công của xe sẽ được truyền đến cầu sau thông qua hộp số 7 cấp ly hợp kép, nhờ đó siêu phẩm này có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong thời gian chưa đầy 3 giây.

Tuy nhiên, hãng Novitec nhìn thấy sức mạnh trên chưa đủ ấn tượng với các tay lái đam mê tốc độ nên đã độ lại Elva cho mạnh, nhanh.

Novitec nâng cấp những gì trên siêu xe McLaren Elva?

Novitec luôn cập nhập các bản độ cho siêu xe mới ra mắt từ body kit, mâm đến nâng cấp công suất của động cơ, trong dự án xe McLaren Elva mới nhất, họ tung ra 2 gói theo giai đoạn, đầu tiên là động cơ V8, dung tích 4.0 lít, tăng áp kép sẽ được trang bị mô-đun nâng cấp giúp công suất của xe tăng lên 860 mã lực và mô-men xoắn cực đại 864 Nm, tức tăng 56 mã lực và 64 Nm.

Nếu khách hàng cảm thấy sức mạnh này chưa đủ đã, gói thứ 2 bao gồm các tinh chỉnh về ống xả sẽ giúp siêu phẩm McLaren Elva sản sinh ra công suất tối đa tận 906 mã lực, tăng 102 con ngựa so với bản tiêu chuẩn và đồng thời, mô-men xoắn cũng tăng thêm 98 Nm, lên thành 898 Nm. Việc tăng công suất này cho phép Elva có thời gian tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong 2,7 giây và đạt tốc độ tối đa vượt quá 330 km/h.

Dù không mang đến body kit mới cho McLaren Elva nhưng hãng độ Novitec cũng giúp xe thay đổi 1 phần nào vẻ hiếu chiến ở ngoại hình khi kết hợp cùng với hãng độ mâm Vossen, tạo ra 1 la-zăng độc đáo với kích thước 20 inch cho bánh trước và 21 inch ở bánh xe cùng với 72 màu sắc khác nhau.

Tiếp đến là việc Novitec cung cấp lò xo thể thao mới cho xe giúp Elva hạ thấp khoảng sáng gầm thêm 20 mm, giúp việc lái xe trở nên thể thao và ấn tượng hơn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãng độ này có thể điều chỉnh nội thất theo “mong muốn của chủ sở hữu đến từng chi tiết”.

Liệu có an toàn cho người sử dụng?

Một số video trên mạng cho thấy việc không có kính chắn gió nguy hiểm đến chừng nào khi có thể khiến người ngồi trong xe McLaren Senna "4 không" sẽ bị vật thể lạ bay trúng mặt hoặc pha bức tốc này khiến đại gia lái McLaren Elva bay luôn chiếc mũ kết. Chính điều này đã khiến khách hàng hoang mang và việc trang bị kính chắn gió là 1 phương án tối ưu.

Ngay cả khi có những nguy hiểm luôn rình rập một chiếc xe McLaren Elva bản không kính chắn gió cũng không làm hãng độ Novitec nao núng để đưa ra gói độ công suất tận 906 mã lực, tuy nhiên, với danh tiếng của mình, Novitec sẽ biết làm gì để đảm bảo an toàn cho khách độ xe Elva "4 không" bên cạnh việc chiếc xe này đã có sẵn hệ thống kiểm soát khí lưu thông minh AAMS, có thể tạo ra "bong bóng không khí" để bảo vệ người lái..

Đánh giá: