menu

Xôn xao với video tài xế bị CSGT Bắc Giang phạt chống đẩy, được cho là do không đeo khẩu trang

16:46 - 29/03/2020

Trong đoạn video này, một số nam tài xế đã phải chống đẩy trong bãi cỏ bên đường tại Bắc Giang dưới sự giám sát của lực lượng CSGT.

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn video ngắn khiến nhiều người phải chú ý. Đoạn video này ghi lại cảnh một số nam tài xế phải chống đẩy trong bãi cỏ bên đường dưới sự giám sát của cảnh sát giao thông (CSGT).

Video quay cảnh các tài xế bị CSGT phạt chống đẩy tại Bắc Giang

Đoạn video này được quay tại đoạn đường gần Khu công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) nhưng chưa rõ vì sao các tài xế này lại bị CSGT phạt chống đẩy. Theo một số thông tin, các nam tài xế này đã bị CSGT phạt chống đẩy vì không đeo khẩu trang khi ra đường.

Các nam tài xế bị CSGT phạt chống đẩy vì không đeo khẩu trang

Các nam tài xế bị CSGT phạt chống đẩy vì không đeo khẩu trang (ảnh cắt từ video)

Đoạn video này đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội và nhận được nhiều bình luận của người xem. "Thể dục chống Covid-19", tài khoản H.N viết. "Đáng yêu quá nè", tài khoản N.X.H khen ngợi. "Không hiểu tội gì nhưng thấy phạt rất hay, có ý nghĩa", tài khoản T.T nêu ý kiến. "Không phạt tiền là tốt rồi, cách này rất hay", tài khoản H.N.D nhận xét.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra quyết định bắt đầu từ ngày 16/3/2020, người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Quyết định này là nhằm phòng chống dịch Covid-19 hiện vẫn đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Nhiều người dân Việt Nam đã nghiêm túc chấp hành theo quy định này. Tuy nhiên, vẫn có những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng và bị xử phạt. Theo điểm a, khoản 1, điều 11 Nghị định 176/2013, việc không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị xử phạt từ 100.000 - 300.000 đồng.

Vào hôm 27/3/2020 vừa qua, lực lượng chức năng phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã lập biên bản xử phạt hành chính số tiền 200.000 đồng đối với một người phụ nữ không chấp hành việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Đến sáng hôm qua, ngày 28/3/2020, Công an phường Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã phát hiện 4 người dân tập thể dục mà không đeo khẩu trang. 4 người này đã được mời lên trụ sở Công an phường làm việc.

Tại Việt Nam, hiện đã có 179 ca nhiễm virus corona, tính đến 6 giờ ngày hôm nay, 29/3/2020. Do đó, người dân cần chấp hành quy định đeo khẩu trang tại nơi công cộng để phòng chống đại dịch này.

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Lỗi không bảo hiểm xe máy có bị phạt không? Mức phạt là bao nhiêu?

Lỗi không bảo hiểm xe máy có bị phạt không? Mức phạt là bao nhiêu?

Tư vấn xe máy7 giờ trước

Theo quy định của Luật giao thông đường bộ, một trong những điều kiện để người lái mô tô, xe máy được tham gia giao thông là phải có Bảo hiểm bắt buộc trách ...

Peugeot 508 PSE 2021 - Sedan cỡ D vừa mạnh mẽ vừa tiết kiệm nhiên liệu hơn cả xe máy

Peugeot 508 PSE 2021 - Sedan cỡ D vừa mạnh mẽ vừa tiết kiệm nhiên liệu hơn cả xe máy

Tin xe8 giờ trước

Peugeot 508 PSE 2021 sở hữu công suất tối đa 306 mã lực nhưng chỉ tiêu thụ lượng xăng trung bình 2.0 lít/100 km.

Honda CR-V 2020 được bổ sung phiên bản chỉ tiêu thụ lượng xăng trung bình 1,1 lít/100 km

Honda CR-V 2020 được bổ sung phiên bản chỉ tiêu thụ lượng xăng trung bình 1,1 lít/100 km

Tin xe8 giờ trước

Honda CR-V PHEV 2020 được trang bị hệ truyền động plug-in hybrid với máy xăng 2.0 lít và mô-tơ điện, tạo ra công suất tổng cộng 183 mã lực.