menu

Xe taxi Tesla Model 3 gây tai nạn khiến ít nhất 20 người bị thương vì lỗi tăng tốc đột ngột và mất phanh

00:59 - 15/12/2021

Đây có lẽ là một trong những vụ tai nạn nghiêm trọng nhất liên quan tới xe Tesla thời gian gần đây.

Một chiếc taxi Tesla Model 3 đã dính vào một vụ tai nạn nghiêm trọng ở Paris, Pháp. Thông tin chính thức đầu tiên về sự việc cho biết nguyên nhân là do tăng tốc đột ngột ngoài ý muốn, và các vấn đề phanh. Khoảng 20 người đã bị thương, và 5 người trong số đó gặp chấn thương nguy hiểm đến tính mạng.

Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn xe taxi Tesla Model 3 khiến khoảng 20 người bị thương ở Paris, Pháp

Vụ tai nạn đáng sợ này đã xảy ra vào khoảng 9 giờ tối ngày 11 tháng 12 tại quận 13e ở Paris. Trang tin địa phương Le Figaro cho biết rằng theo lời cảnh sát, người lái xe taxi Tesla đang đi trên đại lộ d’Ivry thì xe của anh ta đột ngột tăng tốc và không thể phanh lại. Jérôme Coumet, thị trưởng của quận 13e, cho biết trên mạng xã hội Twitter rằng vụ tai nạn là do "lỗi kỹ thuật". Ông ấy cũng nói rằng "chân ga chắc đã bị kẹt."

Rơi vào tình trạng mất kiểm soát, chiếc xe điện đầu tiên đã đâm vào một người đi xe đạp trên đại lộ d’Ivry. Sau đó, nó đã đâm vào hai người đi bộ ở đoạn giao nhau với đường rue de Tolbiac, tông vỡ một thùng chứa tái chế thủy tinh - khiến các mảnh thủy tinh bắn vào những người qua đường khác - một người đi bộ khác, và một đèn giao thông ở đại lộ Choisy. Chiếc xe “hung thần” chỉ dừng lại khi tông vào một chiếc xe van gần nhà hàng Le Mandarin de Choisy, theo CNEWS.

Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn xe taxi Tesla Model 3 khiến khoảng 20 người bị thương ở Paris, Pháp

Báo chí và các trang mạng của Pháp có thông tin trái chiều về số người bị thương. CNEWS đề cập đến 8 người trong phòng cấp cứu, 5 người bị thương nguy hiểm đến tính mạng, và 12 người khác bị thương nhẹ. Mặt khác, trang Le Figaro chỉ đề cập đến 9 người bị thương, còn trang Le Parisien cho biết có 7 người bị thương nguy hiểm đến tính mạng, và 13 người phải đi cấp cứu.

Đây không phải là báo cáo đầu tiên về sự cố tăng tốc đột ngột ngoài ý muốn với xe Tesla. Tuy nhiên, nó chắc chắn là một trong những trường hợp tồi tệ nhất với hàng chục người bị thương. Hiện tại, cảnh sát Pháp vẫn đang điều tra rõ nguyên nhân sự việc, và có thể họ sẽ giúp xác định chính xác điều gì gây nên lỗi tăng tốc và không thể phanh ở xe Tesla.

Đánh giá:
Quảng cáo