Xe taxi Tesla Model 3 gây tai nạn khiến ít nhất 20 người bị thương vì lỗi tăng tốc đột ngột và mất phanh

00:59 - 15/12/2021

Đây có lẽ là một trong những vụ tai nạn nghiêm trọng nhất liên quan tới xe Tesla thời gian gần đây.

Một chiếc taxi Tesla Model 3 đã dính vào một vụ tai nạn nghiêm trọng ở Paris, Pháp. Thông tin chính thức đầu tiên về sự việc cho biết nguyên nhân là do tăng tốc đột ngột ngoài ý muốn, và các vấn đề phanh. Khoảng 20 người đã bị thương, và 5 người trong số đó gặp chấn thương nguy hiểm đến tính mạng.

Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn xe taxi Tesla Model 3 khiến khoảng 20 người bị thương ở Paris, Pháp

Vụ tai nạn đáng sợ này đã xảy ra vào khoảng 9 giờ tối ngày 11 tháng 12 tại quận 13e ở Paris. Trang tin địa phương Le Figaro cho biết rằng theo lời cảnh sát, người lái xe taxi Tesla đang đi trên đại lộ d’Ivry thì xe của anh ta đột ngột tăng tốc và không thể phanh lại. Jérôme Coumet, thị trưởng của quận 13e, cho biết trên mạng xã hội Twitter rằng vụ tai nạn là do "lỗi kỹ thuật". Ông ấy cũng nói rằng "chân ga chắc đã bị kẹt."

Rơi vào tình trạng mất kiểm soát, chiếc xe điện đầu tiên đã đâm vào một người đi xe đạp trên đại lộ d’Ivry. Sau đó, nó đã đâm vào hai người đi bộ ở đoạn giao nhau với đường rue de Tolbiac, tông vỡ một thùng chứa tái chế thủy tinh - khiến các mảnh thủy tinh bắn vào những người qua đường khác - một người đi bộ khác, và một đèn giao thông ở đại lộ Choisy. Chiếc xe “hung thần” chỉ dừng lại khi tông vào một chiếc xe van gần nhà hàng Le Mandarin de Choisy, theo CNEWS.

Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn xe taxi Tesla Model 3 khiến khoảng 20 người bị thương ở Paris, Pháp

Báo chí và các trang mạng của Pháp có thông tin trái chiều về số người bị thương. CNEWS đề cập đến 8 người trong phòng cấp cứu, 5 người bị thương nguy hiểm đến tính mạng, và 12 người khác bị thương nhẹ. Mặt khác, trang Le Figaro chỉ đề cập đến 9 người bị thương, còn trang Le Parisien cho biết có 7 người bị thương nguy hiểm đến tính mạng, và 13 người phải đi cấp cứu.

Đây không phải là báo cáo đầu tiên về sự cố tăng tốc đột ngột ngoài ý muốn với xe Tesla. Tuy nhiên, nó chắc chắn là một trong những trường hợp tồi tệ nhất với hàng chục người bị thương. Hiện tại, cảnh sát Pháp vẫn đang điều tra rõ nguyên nhân sự việc, và có thể họ sẽ giúp xác định chính xác điều gì gây nên lỗi tăng tốc và không thể phanh ở xe Tesla.

Theo Thanh Niên Việt
DMCA.com Protection Status
Đánh giá:
Duy Thành

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Honda gặt hái tới 6 giải thưởng nhân dịp kỉ niệm 10 năm ASEAN NCAP

Honda gặt hái tới 6 giải thưởng nhân dịp kỉ niệm 10 năm ASEAN NCAP

Tin xe2 giờ trước

Honda chính là nhà sản xuất có nhiều giải thưởng nhất tại lễ kỉ niệm 10 năm thành lập của ASEAN NCAP.

Doanh số xe hạng C tháng 12/2021: Thứ hạng không thay đổi, KIA K3 vẫn đứng đầu

Doanh số xe hạng C tháng 12/2021: Thứ hạng không thay đổi, KIA K3 vẫn đứng đầu

Tin thị trường4 giờ trước

Tháng 12/2021 đánh dấu sự tăng trưởng trở lại của KIA K3 mới giúp cho mẫu xe Hàn Quốc này vững vàng ở vị trí "vua doanh số" phân khúc xe hạng C.

Niutron NV 2022 - SUV chạy điện mới của Trung Quốc, thiết kế "nhái" Ford Bronco

Niutron NV 2022 - SUV chạy điện mới của Trung Quốc, thiết kế "nhái" Ford Bronco

Tin xe6 giờ trước

Niutron NV 2022 là mẫu SUV chạy điện của thương hiệu mới thành lập tại Trung Quốc.