menu

Xe ô tô chưa dán thẻ thu phí tự động không dừng có thể sẽ không được đăng kiểm

11:57 - 21/07/2022

Bộ Giao thông vận tải được chỉ đạo nghiên cứu phương án bắt buộc ô tô dán thẻ định danh khi đi đăng kiểm.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký ban hành Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh tiến độ dán thẻ định danh cho ô tô để sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng ETC. Trong văn bản có chỉ đạo Bộ GTVT về việc nghiên cứu phương án dán thẻ định danh là điều bắt buộc trong quy trình đăng kiểm phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Theo Thông báo số 186/TB-VPCP ngày 27/6/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành kết luận, từ 1/8/2022, Bộ Giao thông Vận tải và các địa phương phải triển khai thu phí hoàn toàn tự động đối với tất cả các tuyến cao tốc.

Bộ GTVT nghiên cứu phương án việc dán thẻ định danh là điều bắt buộc khi đi đăng kiểm

Bộ GTVT nghiên cứu phương án việc dán thẻ định danh là điều bắt buộc khi đi đăng kiểm.

Hiện nay các trạm thu phí trên cả nước đủ điều kiện đều được lắp đặt và vận hành dịch vụ thu phí ETC. Riêng 3/4 tuyến cao tốc thuộc quản lý của Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) sẽ hoàn thành và đi vào sử dụng từ ngày 1/8. Bên cạnh đó, có một số trạm thu phí không lắp hệ thống ETC do hiệu quả thấp.

Chỉ thị giao Bộ công an chỉ đạo Cục CSGT và công an các đơn vị, địa phương bố trí lực lượng, phối hợp cùng Bộ GTVT, cơ quan chức năng điều tiết giao thông tại khu vực trạm thu phí ETC; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, gây mất trật tự an toàn giao thông.

Theo Điểm c Khoản 4 Điều 5 Nghị định 123/2021/NĐ-CP sửa đổi và bổ sung từ Nghị định 100/2019/NĐ-CP, điều khiển xe không đủ điều kiện để thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng mà đi vào làn đường dành riêng cho việc thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng tại các trạm thu phí sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 - 3.000.000 đồng. Bên cạnh đó, người vi phạm còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng GPLX lái 1 - 3 tháng. 

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

VinFast khai trương cùng lúc hai cửa hàng tại châu Âu, chính thức có mặt ở “kinh đô ánh sáng”

VinFast khai trương cùng lúc hai cửa hàng tại châu Âu, chính thức có mặt ở “kinh đô ánh sáng”

Tin thị trường21 giờ trước

Dự kiến, trong thời gian tới, VinFast sẽ triển khai hơn 50 cửa hàng trên khắp châu Âu.

Chính thức được lắp ráp tại Việt Nam, xe sang BMW sẽ rẻ hơn trước vài trăm triệu đồng

Chính thức được lắp ráp tại Việt Nam, xe sang BMW sẽ rẻ hơn trước vài trăm triệu đồng

Tin thị trường21 giờ trước

Dù đã được đồn đoán từ rất lâu nhưng cho tới tận bây giờ BMW Group và THACO mới chính thức công bố kế hoạch lắp ráp 3-Series, 5-Series, X3, X5 tại Việt Nam.

Nhóm hoạt động vì môi trường xịt lốp xe của hơn 10.000 chiếc SUV trên toàn cầu

Nhóm hoạt động vì môi trường xịt lốp xe của hơn 10.000 chiếc SUV trên toàn cầu

Khám phá22 giờ trước

Nhóm hoạt động vì môi trường này cho rằng xe SUV vừa gây ô nhiễm vừa không an toàn cho những người tham gia giao thông khác.

Quảng cáo