menu

Viện lý do cần đi... vệ sinh, nữ tài xế lái Mercedes-AMG G63 ở vận tốc trung bình 182 km/h

18:33 - 31/07/2021

Camera bắn tốc độ cho thấy chiếc SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 đã liên tục chạy ở vận tốc dao động trong khoảng từ 100 - 130 dặm/h (160 - 208 km/h).

Vào hôm 29/7/2021 vừa qua, tài khoản mạng xã hội Twitter của Sở cảnh sát hạt Derbyshire tại Anh quốc đã thu hút sự chú ý khi đăng thông tin về một vụ chạy quá tốc độ trên cao tốc. Cụ thể, vào ngày hôm đó, Sở cảnh sát hạt Derbyshire đã phát hiện chiếc SUV hạng sang mang thương hiệu Mercedes-AMG G63 màu trắng "phóng như bay" trên cao tốc M1. Camera bắn tốc độ cho thấy chiếc SUV hạng sang này đã liên tục chạy ở vận tốc dao động trong khoảng từ 100 - 130 dặm/h (tương đương 160 - 208 km/h).

Vận tốc trung bình của chiếc Mercedes-AMG G63 này khi lưu thông trên cao tốc M1 là 113 dặm/h (khoảng 182 km/h). Trong khi đó, tốc độ cao nhất mà các phương tiện đường bộ có thể lưu thông tại Anh quốc là 70 dặm/h (113 km/h). Như vậy, chiếc Mercedes-AMG G63 này đã chạy quá tốc độ khoảng 60 dặm/h (97 km/h).

Vận tốc trung bình của chiếc Mercedes-AMG G63 khi chạy trên cao tốc là 113 dặm/h

Vận tốc trung bình của chiếc Mercedes-AMG G63 khi chạy trên cao tốc là 113 dặm/h (182 km/h)

Được biết, người điều khiển chiếc Mercedes-AMG G63 là một phụ nữ. Khi bị cảnh sát yêu cầu dừng xe lại, nữ tài xế này đã giải thích lý do chạy quá tốc độ là do "cần đi vệ sinh".

Chiếc Mercedes-AMG G63 bị Sở cảnh sát hạt Derbyshire yêu cầu dừng lại

Chiếc Mercedes-AMG G63 bị Sở cảnh sát hạt Derbyshire yêu cầu dừng lại

Không dừng ở đó, Sở cảnh sát hạt Derbyshire còn phát hiện nữ tài xế này sử dụng bằng lái tạm thời dành cho những người đang học lái để thi lấy bằng. Bên trong chiếc Mercedes-AMG G63 cũng không hề có người giám sát đi cùng nữ tài xế.

Theo quy định tại Anh quốc, Sở cảnh sát hạt Derbyshire đã tịch thu chiếc SUV hạng sang. Để có thể lấy chiếc xe ra, nữ tài xế này dự kiến sẽ phải nộp một khoản tiền phạt lớn.

Là phiên bản hiệu suất cao của dòng SUV hạng sang G-Class, Mercedes-AMG G63 khá nhanh và mạnh. Mẫu xe này được trang bị động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0L, sản sinh công suất tối đa 577 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm.

Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động 9 cấp. Nhờ đó, Mercedes-AMG G63 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 4,5 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 220 km/h. Nếu chi thêm tiền cho gói AMG Driver tùy chọn, chủ sở hữu có thể giúp Mercedes-AMG G63 đạt vận tốc tối đa 240 km/h.

Đánh giá:

Lan Quyên

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

"Life is an adventure." Biên tập viên ô tô, xe máy có 11 năm kinh nghiệm trong nghề, tốt nghiệp khoa Tiếng anh Kỹ thuật của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

BÀi viết mới nhất

Nữ kỹ sư sáng chế chiếc "túi khổng lồ" giúp xe ô tô nổi an toàn khi ngập nước

Nữ kỹ sư sáng chế chiếc "túi khổng lồ" giúp xe ô tô nổi an toàn khi ngập nước

Khám phá3 phút trước

Rahel Abraham đã nảy ra ý tưởng về ClimaGuard sau khi hỏng xe vì ngập lụt hồi năm 2017.

Ô tô điện hạng sang Lucid Air gây ấn tượng mạnh với khả năng vận hành gần 840 km mỗi lần sạc

Ô tô điện hạng sang Lucid Air gây ấn tượng mạnh với khả năng vận hành gần 840 km mỗi lần sạc

Tin xe9 phút trước

Mẫu xe điện hạng sang Lucid Air có phạm vi vận hành rất ấn tượng, vượt qua các đối thủ như Tesla Model S, Porsche Cayman và nhiều mẫu xe động cơ đốt trong khác.

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm này mới được tìm thấy sau hơn 30 năm bỏ hoang trong nhà kho

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm này mới được tìm thấy sau hơn 30 năm bỏ hoang trong nhà kho

Khám phá18 giờ trước

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm sẽ được mang bán đấu giá, và chắc cũng sẽ được phục chế lại dáng vẻ hào nhoáng năm xưa.