menu

Video: Xe tải chạy ngược chiều trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn bị CSGT chặn xe, tài xế bị phạt 17 triệu đồng

09:33 - 30/05/2020

Với hành vi điều khiển xe tải chạy ngược chiều trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, tài xế còn bị tước giấy phép lái xe 6 tháng. Đây là hậu quả cho những ai hay chạy ngược chiều và đi lùi trên cao tốc.

Những video quay lại các xe tải, xe ben, xe bồn hay nhiều nhất là ô tô đi lùi và chạy ngược chiều trên cao tốc đã khiến không ít cánh tài xế bức xúc. Hành động này rất nguy hiểm và có thể đe doạ tính mạng của những người tham gia giao thông khác. Gần đây, trên mạng xã hội tiếp tục lan truyền video quay lại cảnh một chiếc xe tải nhỏ chở hàng ngang nhiên chạy ngược chiều trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

Video: Xe tải chạy ngược chiều trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn bị CSGT chặn xe, tài xế bị phạt 17 triệu đồng

Tuy nhiên, cái kết trong video này khác với các clip trước đó, cụ thể là khi chiếc xe tải nhỏ chở hàng đang chạy ngược chiều đã bị Tổ công tác thuộc Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ (Đội 2) đang đi tuần trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn chặn lại.

Nhanh chóng sau đó, tài xế xe tải đã bị yêu cầu bước xuống xe và xuất trình giấy tờ. Lái xe này sau đó cho biết vào lúc gần 10 giờ sáng ngày 26 tháng 5 đã điều khiển xe tải từ Bắc Giang vào cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn để đi Lạng Sơn. Nhưng khi chạy đến Km 105, tài xế xe tải phát hiện đi nhầm đường nên đã quay đầu xe và chạy ngược chiều trên cao tốc.

Đang chạy ngược chiều trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn đến Km 108 thì tài xế xe tải bị lực lượng chức năng đang đi tuần phát hiện và yêu cầu dừng xe. Tài xế xe tải sau đó bị lập biên bản vi phạm về lỗi chạy xe ngược chiều trên cao tốc.

Căn cứ các quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt, tài xế xe tải này đã bị lực lượng chức năng xử phạt 17 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 6 tháng.

Về Nghị định 100/2019/NĐ-CP, theo quy định tại Điểm a, Khoản 8, Điều 5, Mục 1, Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển ô tô đi ngược chiều trên cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 16 triệu đến 18 triệu đồng.

Bên cạnh đó, căn cứ Điểm đ, Khoản 11, Điều 5, Mục 1, Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển ô tô đi ngược trên đường cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 5 đến 7 tháng.

Lan Anh

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video hé lộ nguyên nhân khiến chiếc xe container bị lật tại ngã tư của Hải Dương

Video hé lộ nguyên nhân khiến chiếc xe container bị lật tại ngã tư của Hải Dương

Tai nạn giao thông2 giờ trước

Đoạn video do chính camera hành trình của chiếc xe container này quay lại đã hé lộ nguyên nhân của vụ tai nạn.

Suzuki bất ngờ ra mắt cruiser thể thao Intruder 150 cho thị trường Việt Nam

Suzuki bất ngờ ra mắt cruiser thể thao Intruder 150 cho thị trường Việt Nam

Tin xe máy5 giờ trước

Suzuki Intruder 150 vừa ra mắt tại Việt Nam có giá niêm yết ở mức 89,9 triệu đồng, có hai tuỳ chọn màu là Bạc và Đen Bạc.

Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu phạt nguội 2020

Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu phạt nguội 2020

Tư vấn xe ô tô6 giờ trước

Chỉ qua vài bước đơn giản và nhanh chóng, người dùng có thể nắm rõ được các lỗi vi phạm giao thông vướng phải khi bị hệ thống camera giám sát ghi lại thông qua ...