menu

Video: Xe sang Lexus chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội -Thái Nguyên, tài xế còn bật cả đèn pha

11:06 - 26/04/2021

Đoạn video này khiến không ít cộng đồng mạng bức xúc và cho rằng hành vi lái xe của tài xế xe Lexus là không thể chấp nhận được.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video quay lại một vụ việc xảy ra trên đường cao tốc Hà Nội -Thái Nguyên vào khuya hôm qua, ngày 25 tháng 4 năm 2021 đã nhận không ít sự chú ý cũng như bàn tán từ cộng đồng mạng.

Video: Xe sang Lexus chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội -Thái Nguyên, tài xế còn bật cả đèn pha

Đoạn video quay lại từ camera hành trình của một xe ô tô cho thấy, vụ việc xảy ra vào 22 giờ khuya cùng ngày, lúc này, chiếc xe ô tô gắn camera hành trình đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội -Thái Nguyên, khi xe gần đến đoạn nút giao Tân Lập thì phát hiện ra có một chiếc xe Lexus chạy ngược chiều trên cao tốc.

Tài xế gắn xe camera hành trình khá bức xúc trong tình huống này vì tài xế xe Lexus không chỉ cho chiếc xe sang này chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội -Thái Nguyên mà còn bật cả đèn pha khiến lái xe gắn camera hành trình không thể nhìn thấy đường phía trước.

Đoạn video cho thấy, khi lái xe ô tô gắn camera hành trình vượt xe tải ở làn ngoài cùng thì chuẩn bị cho xe vào làn trong cùng để đi vào lối rẽ trên cao tốc Hà Nội -Thái Nguyên, tuy nhiên, khi còn cách điểm rẽ này hơn 50 mét thì phía ngược lại có chiếc xe Lexus chạy ngược chiều còn bật cả đèn pha.

Lái xe ô tô đã nhanh chóng giảm tốc độ để tránh xảy ra tai nạn với chiếc xe sang này. Ngay sau đó, tài xế ô tô gắn camera hành trình đã chủ động đánh lái sang trái để tránh chiếc xe Lexus chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội -Thái Nguyên.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt, tại Điểm a, Khoản 8, Điều 5, Mục 1, Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển ô tô đi ngược chiều trên cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 16 triệu đến 18 triệu đồng.

Bên cạnh đó, căn cứ Điểm đ, Khoản 11, Điều 5, Mục 1, Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển ô tô đi ngược trên đường cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 5 đến 7 tháng.

Lan Anh

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Đi mua xăng về tích trữ, chủ xe Hummer nhận cái kết "đắng"

Đi mua xăng về tích trữ, chủ xe Hummer nhận cái kết "đắng"

Tai nạn giao thông21 phút trước

Chiếc xe Hummer chở 4 can xăng mua để tích trữ đã bất ngờ bốc cháy khiến 1 người bị thương.

Hé lộ video thứ hai về Sport bike Yamaha R7 hoàn toàn mới sắp ra mắt

Hé lộ video thứ hai về Sport bike Yamaha R7 hoàn toàn mới sắp ra mắt

Tin xe máy1 giờ trước

Thiết kế của Yamaha R7 tiếp tục được hé lộ thông qua đoạn video thứ hai, cho thấy hình dáng hoàn toàn mới của đầu xe với cặp đèn định vị LED hấp dẫn.

Video: Ô tô tải vượt ẩu, tông trực diện xe đầu kéo trên đèo Lò Xo

Video: Ô tô tải vượt ẩu, tông trực diện xe đầu kéo trên đèo Lò Xo

Tai nạn giao thông4 giờ trước

Vụ tai nạn trên đèo Lò Xo không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến cả 2 chiếc xe đều bị hư hỏng nặng.