menu

Video: Xe bán tải Chevrolet Colorado đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, tài xế có thể bị phạt 18 triệu đồng

20:40 - 04/05/2020

Đây là video thứ 3 liên quan đến các xe ô tô, xe bán tải hay xe ben chạy ngược chiều hoặc đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên trong dịp nghỉ lễ vừa qua.

Trong dịp nghỉ lễ 30 tháng 4 và 1 tháng 5 năm 2020, trên cả nước đã ghi nhận khoảng 79 trường hợp tử vong liên quan đến các vụ tai nạn giao thông. Trong đó, có hàng trăm tài xế vi phạm luật giao thông và nghiêm trọng hơn là tình trạng các xe ben, xe tải, xe bán tải hay ô tô chạy ngược chiều, đi lùi trên cao tốc không có dấu hiệu chấm dứt.

Xe bán tải Chevrolet Colorado đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, tài xế có thể bị phạt 18 triệu đồng

Mới đây nhất, trên mạng xã hội xuất hiện video quay lại cảnh một chiếc ô tô đang di chuyển trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, khi chạy đến điểm cuối trên cao tốc này là phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên, tài xế phải cho xe phanh gấp và chuyển làn để tránh tông vào một chiếc xe bán tải Chevrolet Colorado đang đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, ngay ở một đoạn lối rẽ trên đường cao tốc này.

Có vẻ như tài xế điều khiển chiếc xe bán tải Chevrolet Colorado màu trắng đã đi lố qua đoạn lối rẽ trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên nên mới bạo gan cho chiếc xe này lùi lại ở làn ngoài cùng trên cao tốc nhằm quẹo vào lối rẽ để đi tắt cho nhanh.

Hành động này của tài xế xe bán tải Chevrolet Colorado màu trắng mang biển kiểm soát của tỉnh Quảng Ninh vừa vi phạm luật giao thông mà còn lại đe doạ tính mạng của những người tham gia giao thông khác. Rất may mắn là không có tai nạn đáng tiếc nào xảy ra trong trường hợp này.

Theo quy định tại Điểm a, Khoản 8, Điều 5, Mục 1, Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển ô tô đi ngược chiều trên cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 16 triệu đến 18 triệu đồng.

Bên cạnh đó, căn cứ Điểm đ, Khoản 11, Điều 5, Mục 1, Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển ô tô đi ngược trên đường cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 5 đến 7 tháng.

Lan Anh

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Lỗi không bảo hiểm xe máy có bị phạt không? Mức phạt là bao nhiêu?

Lỗi không bảo hiểm xe máy có bị phạt không? Mức phạt là bao nhiêu?

Tư vấn xe máy10 giờ trước

Theo quy định của Luật giao thông đường bộ, một trong những điều kiện để người lái mô tô, xe máy được tham gia giao thông là phải có Bảo hiểm bắt buộc trách ...

Peugeot 508 PSE 2021 - Sedan cỡ D vừa mạnh mẽ vừa tiết kiệm nhiên liệu hơn cả xe máy

Peugeot 508 PSE 2021 - Sedan cỡ D vừa mạnh mẽ vừa tiết kiệm nhiên liệu hơn cả xe máy

Tin xe10 giờ trước

Peugeot 508 PSE 2021 sở hữu công suất tối đa 306 mã lực nhưng chỉ tiêu thụ lượng xăng trung bình 2.0 lít/100 km.

Suzuki Ciaz chốt lịch ra mắt vào cuối tuần này, "phả hơi nóng" lên Toyota Vios và Honda City

Suzuki Ciaz chốt lịch ra mắt vào cuối tuần này, "phả hơi nóng" lên Toyota Vios và Honda City

Tin xe11 giờ trước

Sự có mặt của Suzuki Ciaz mới sẽ làm cho cuộc chiến ở phân khúc xe hạng B cùng các đối thủ như Toyota Vios, Honda City, Hyundai Accent, Mazda 2 hay Nissan Sunny ...