Đã có rất nhiều trường hợp tài xế các xe ô tô, xe tải hay thậm chí xe bồn cho xe lùi và chạy ngược chiều trên cao tốc gây bức xúc. Mới đây nhất là chiếc Toyota Innova ngang nhiên lùi xe trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

Vào khoảng 13 giờ 27 phút trưa nay, ngày 25 tháng 3 năm 2020, trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn đã xảy ra vụ việc một chiếc xe ô tô mang nhãn hiệu Toyota Innova đi lùi trên cao tốc rất nguy hiểm và gây bức xúc cho cộng đồng mạng.

Toyota Innova ngang nhiên lùi xe trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, tài xế có thể bị phạt 18 triệu đồng. Video: MXH

Được biết, vụ việc này xảy ra tại nút giao thị trấn Kép, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Đoạn video do camera hành trình của một chiếc xe ô tô đang di chuyển trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn cho thấy, khi chiếc xe này vừa di chuyển qua đoạn rẽ trên cao tốc để xuống thị trấn Kép, huyện Lục Nam khoảng được 10m thì phát hiện ra một chiếc xe Toyota Innova màu đen đang lùi xe trong làn đường khẩn cấp.

Nhiều khả năng tài xế cầm lái chiếc xe Toyota Innova này đã đi lố qua đoạn rẽ trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn nên mới nghĩ ra phương án cho xe lùi lại để di chuyển hướng về thị trấn Kép. Đây là một hành động tham gia giao thông rất nguy hiểm của người điều khiển xe Toyota Innova.

Theo Nghị định 100/2019, tài xế xe Toyota Innova đã có hành vi lùi xe trên cao tốc nên sẽ bị phạt tiền từ 16 đến 18 triệu đồng và còn bị tước giấy phép lái xe 5 đến 7 tháng.

Lan Anh