Đoạn video quay lại cho thấy một thanh niên điều khiển xe Honda Air Blade màu trắng chạy ngược chiều trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn ở làn tốc độ cao nhất 100 km/h khiến không ít người sợ hãi.

Mới đây thôi, trên mạng xã hội xuất hiện video quay lại một nam thanh niên điều khiển xe máy chạy ngược chiều trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, đoạn gần khu công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang đã khiến không ít cư dân mạng sợ hãi và cho rằng người này quá xem thường tính mạng của mình cũng như các lái xe tham gia giao thông khác đang di chuyển trên cao tốc.

Đoạn video do camera hành trình của một xe ô tô đang di chuyển trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn quay lại cho thấy, vụ việc này xảy ra vào khoảng trưa ngày 30 tháng 5 năm 2020. Trong đó, khi lái xe ô tô gắn camera hành trình đang cho xe lưu thông trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn ở làn ngoài cùng, nơi các ô tô chạy tốc độ cao nhất là 100 km/h tại cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn đã không khỏi "khiếp sợ" khi phát hiện ra có một chiếc xe máy đang chạy hướng ngược lại.

Đoạn video quay lại cho thấy, nam thanh niên điều khiển xe Honda Air Blade màu trắng đời cũ đã ngang nhiên cho xe chạy ngược chiều trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn ở làn dành cho các ô tô chạy tốc độ cao nhất là 100 km/h.

Màn lướt qua của chiếc xe Honda Air Blade màu trắng khiến tài xế điều khiển xe ô tô gắn camera hành trình không khỏi sợ hãi và thốt lên "Thanh niên này không sợ chết hay sao?". Ngay sau đó, người này đã đăng video lên mạng xã hội và nhận được khá nhiều sự chú ý của cánh tài xế. Một số bình luận còn cho rằng, nếu chẳng may xảy ra tai nạn, không chỉ thanh niên điều khiển xe máy có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng mà tài xế gắn camera hành trình còn bị vạ lây nếu chẳng may tông vào.

Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn giờ đây không chỉ có các ô tô, xe tải đi lùi hay chạy ngược chiều trên cao tốc mà còn xuất hiện cả xe máy chạy ngược chiều như thế này là quá nguy hiểm, không ít cư dân mạng cũng như tài xế mong các lực lượng chức năng sớm vào cuộc để xử lý triệt để tình trạng chạy xe ngược chiều trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

Thanh niên chạy xe máy ngược chiều trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn ở làn tốc độ cao nhất

Về xử phạt vi phạm hành chính với lỗi điều khiển xe máy "đi ngược chiều", theo quy định tại Khoản 5, Điều 6 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, thanh niên chạy xe máy ngược chiều trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn bị phạt tiền từ 1 triệu đến 2 triệu đồng.

Bên cạnh đó, điểm khoản 5 và tại điểm B Khoản 12, Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt, thanh niên chạy xe máy ngược chiều trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Lan Anh